วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อาชีวะอุบลฯเปิดบ้านชวน ปชช.จัดทำหน้ากากอนามัยป้องกันโควีด-19

อาชีวะอุบลฯเปิดบ้านชวน ปชช.จัดทำหน้ากากอนามัยป้องกันโควีด-19

วันพุธ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2563, 11.01 น.
Tag : โคโรนา ทำหน้ากากอนามัย ป้องกัน อาชีวะอุบล โควีด-19
  •  

อาชีวะอุบลฯ เปิดบ้านชวนประชาชนจัดทำหน้ากากอนามัยและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดป้องกันโรค  CO-VID 19 ไว้ใช้เองที่บ้านฟรี ยินดีส่งครูฝึกอบรมแก่ทุกหน่วยงานที่แจ้งความประสงค์ 

วันที่ 11 มีนาคม 2563 ดร.พงษ์ศักดิพล ทาแก้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ประเทศไทยและทั่วโลกได้เฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคCO-VID 19 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายให้สถานศึกษาในสังกัดจัดฝึกอบรมและให้ความรู้แก่ประชาชนทั่วไปให้มีความรู้ ความเข้าใจ และทักษะในการจัดทำหน้ากากอนามัยพร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อป้องกันโรค CO-VID 19  วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ได้เฝ้าระวังและตระหนักถึงความสำคัญ 


โดยเฉพาะภารกิจที่สถานศึกษาจะให้บริการแก่ประชาชน สังคมและประเทศชาติ ให้สามารถผ่านพ้นวิกฤติดังกล่าวไปได้  จึงได้รวมพลังคณะครู บุคลากรในสถานศึกษา นำโดยสาขาวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ สาขาวิชาสามัญสัมพันธ์ เปิดสอนอาชีพและให้ความรู้แก่ประชาชนทั่วไปจำนวน  2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรการจัดทำหน้ากากอนามัยและหลักสูตรการจัดทำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อป้องกันโรค CO-VID 19 ได้แก่ น้ำยาล้างมือ น้ำยาล้างจานและน้ำยาถูพื้นให้กับประชาชนทั่วไปที่สนใจอยากมีอาชีพเสริม และจัดทำผลิตภัณฑ์ไว้ใช้เองในครัวเรือน เพื่อความประหยัดและลดรายจ่ายให้กับครอบครัวได้อีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้ สถานศึกษากำหนดจัดอบรม 2 ระยะ คือ ในวันที่ 12-13 มีนาคม และวันที่ 16-17 มีนาคม 2563 ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มีนาคม 2563 นี้

สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการ ขอให้นำเสานำบัตรประจำตัวประชาชนและรับรองสำเนาถูกต้องมาด้วย 1 ฉบับ โดยสามารถลงทะเบียนและเข้าเรียนได้ฟรีในทุกวันและเวลาที่เปิดสอน ทั้งนี้สถานศึกษาเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจจำนวนจำกัดเพียงหลักสูตรละ 50 คนหรือวันละ 100 คนเท่านั้น เมื่อเรียนจบหลักสูตรสามารถนำผลิตภัณฑ์ชิ้นงานจาก ได้แก่ หน้ากากอนามัย น้ำยาล้างมือ น้ำยาล้างจานและน้ำยาถูพื้น ที่เป็นผลงานจากการเรียนนำกลับบ้านไปใช้ในครัวเรือนได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น 

นอกจากนี้หากมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชน หรือสถานประกอบการใดสนใจที่จะฝึกอบรมความรู้ในหลักสูตรดังกล่าวให้กับบุคลากรในหน่วยงานตน ทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีก็พร้อมและยินดีที่จะให้บริการจัดส่งครูวิทยากรจัดฝึกอบรมให้กับบุคลากรในทุกหน่วยงานที่แจ้งความประสงค์เข้ามา  โดยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดเบื้องต้นได้ที่งานประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี หมายเลขโทรศัพท์ 045-254654 หรือที่นางสาวกรกช สีขาว เจ้าหน้าที่โครงการพิเศษและบริการชุมชน ฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา หมายเลขโทรศัพท์ 081-4704515 ในวันและเวลาราชการ





 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อาชีวะอุบลฯ ตัวตึงสถานศึกษาอาชีวะต้นแบบ ITA 2 ปีซ้อน อาชีวะอุบลฯ ตัวตึงสถานศึกษาอาชีวะต้นแบบ ITA 2 ปีซ้อน
  • อาชีวะอุบลฯจับมือชาวบ้านริมโขงสอนทำอาหารว่าง เครื่องดื่ม ศิลปะผ้าบนโต๊ะอาหาร อาชีวะอุบลฯจับมือชาวบ้านริมโขงสอนทำอาหารว่าง เครื่องดื่ม ศิลปะผ้าบนโต๊ะอาหาร
  • อาชีวะอุบลฯพัฒนา ขรก.ครูตระหนักรู้ กม.ที่ถูกต้อง เสริมงานราชการโปร่งใส ตรวจสอบได้ อาชีวะอุบลฯพัฒนา ขรก.ครูตระหนักรู้ กม.ที่ถูกต้อง เสริมงานราชการโปร่งใส ตรวจสอบได้
  • อาชีวะอุบลฯ MOU 15 สถานประกอบการ จับมือพัฒนาหลักสูตร อาชีวะอุบลฯ MOU 15 สถานประกอบการ จับมือพัฒนาหลักสูตร
  • อาชีวะอุบลฯสานฝัน นร.ทุนโครงการส่วนพระองค์\'สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ\' อาชีวะอุบลฯสานฝัน นร.ทุนโครงการส่วนพระองค์'สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ'
  • อาชีวะอุบลฯ fix it จิตอาสาสอน 4 อาชีพลดรายจ่ายเสริมรายได้สู่ครอบครัว อาชีวะอุบลฯ fix it จิตอาสาสอน 4 อาชีพลดรายจ่ายเสริมรายได้สู่ครอบครัว
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved