26 มีนาคม 2563 น.ร.ต.ท.หญิง นราวดี ผาวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งจากนาย นิรุต สับแสง อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 505 ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ว่าเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 น. ได้สั่งซื้อกล่องไฟจากผู้ใช้งาน Facebook ชื่อ Dessr Pazer ต่อมาวันนี้ วันที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 09.45 น. ไปรับสินค้าจากบริษัทแห่งหนึ่ง ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ด้วยการชำระเงินแบบเก็บเงินปลายทาง เป็นเงินจำนวน 2,000 บาท
เมื่อเปิดดูสินค้าแล้วปรากฏว่า ไม่ใช่สินค้าที่สั่งไป แต่เป็นสวิทช์กุญแจรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น Wave 110 อยู่ในกล่อง จึงได้ติดต่อไปทางร้านค้าแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับขอให้ช่วยติดตามนำเงินคืน
นายนิรุต สับแสง กล่าวว่า ตนเองเป็นช่างซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ได้มีลูกค้านำรถมอเตอร์ไซค์ที่เสียมาซ่อม วันนี้ก็ได้สั่งอะไหล่ทางออนไลน์ ซึ่งในเดือนนี้ตั้งแต่ต้นเดือนเป็นนต้นมา ได้ซื้อของทางออนไลน์มาแล้ว 3 ครั้ง ถูกหลอกทั้งหมด และครั้งนี้ล่าสุดเสียเงินอีก 2,000 บาท ก็ขอฝากถึงผู้ที่ขายของทางออนไลน์ อย่าได้ทำการหลอกเลยเพราะว่ามันไม่ดีและผิดกฎหมายอีกทั้ง ตนเองก็ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว เพราะมีลูกสาวตั้ง 3 คน แม่และภรรยาที่ต้องดูแล เมื่อมาถูกหลอกก็ทำให้เสียใจมากที่ต้องสูญเสียทั้งเงินและเสียความรู้สึก
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี