ตม.เกาะสมุยรวบสาวคาซัคอยู่เกินวีซ่าแฝงค้าประเวณีออนไลน์
วันที่ 5 เม.ย.67 ภายใต้สั่งการ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.กันตวัฒน์ พงศ์สถาบดี รอง ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.นฤวัต พุทธวิโร ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ พ.ต.ต.พสธร แสนยินดี สว.ฯ ปฎิบัติราชการ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ร.ต.อ.อรุณ มูสิกิม รอง สว.สืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.สุราษฎร์ธานี(สมุย) ได้ออกสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดในห้วงระดมกวาดล้างอาชญากรรมคนต่างชาติอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ตามคำสั่งของ ผบช.สตม.ตั้งแต่วันที่ 1 – 10 เม.ย. 2567 ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวและตอบสนองนโยบายสนับสนุนการท่องเที่ยวของรัฐบาล
เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะสมุย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ว่ามีหญิงสาวชาวต่างชาติมีพฤติการณ์เข้ามาติดต่อชักชวนให้ซื้อบริการทางเพศ โดยผ่านทางเอเยนต์ที่ใช้เบอร์โทรศัพท์ที่ผูกไว้กับแอพปริเคชั่น whatsapp หมายเลข+380634223488 เมื่อทำการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวในระบบ google search ปรากฏว่าผลลัพธ์การสืบค้นพบว่าเบอร์โทรดังกล่าวได้ไปปรากฏอยู่ในเว็บไซด์ที่ให้บริการที่มีหญิงสาวชาวต่างชาติจำนวนหลายเว็บไซด์ เช่น https://escorthub.org/escort/vlada-380634223488 ซึ่งมีข้อมูลการให้บริการของหญิงสาวในพื้นที่ของประเทศไทย เช่น กรุงเทพฯ พัทยา ภูเก็ต เป็นต้น ระบบออนไลน์ในเว็บไซด์ต่าง ๆ จำนวนมาก โดยมีการตั้งกลุ่มขึ้นเพื่อเสนอขายบริการทางเพศทางออนไลน์
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางแผนเพื่อขอใช้บริการทางเพศกับหมายเลขดังกล่าว โดยการติดต่อผ่านระบบ whatsapp และมีการสื่อสารเพื่อขอซื้อบริการทางเพศกับหญิงสาวชาวต่างชาติ โดยได้ตกลงกับสายลับในราคา 350 ดอลล่าร์ และส่งภาพหญิงสาวมาให้ทางสายลับได้ดูจนเป็นที่พอใจ ต่อมาทางสายลับจึงตอบตกลง ทางสายลับได้ส่งสถานที่ที่นัดพบกันที่สถานที่เกิดเหตุห้องพัก A11 โรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย
ต่อมาพอถึงเวลานัดได้มีหญิงสาวคนดังกล่าวที่ปรากฎในรูปได้มาที่ห้องพักที่เกิดเหตุตามเวลานัดหมาย โสายลับได้มอบเงินค่าซื้อบริการทางเพศให้แก่หญิงสาวคนดังกล่าว และหญิงสาวคนดังกล่าวได้เข้าไปในห้องน้ำถอดเสื้อผ้าเพื่อเตรียมร่วมประเวณีกับสายลับ สายลับจึงได้ส่งสัญญานให้ชุดจับกุมได้เข้าแสดงตัวเพื่อทำการจับกุม
จากการตรวจค้นพบเงินที่สายลับมอบไว้ให้เพื่อขอซื้อบริการทางเพศ ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 10 ฉบับ รวมเป็นเงิน 10,000 บาท ตรงกับภาพถ่ายสำเนาที่ได้ลงประจำวัน และพบเจลหล่อลื่นยี่ห้อ DUREX จำนวน 1 ขวดอยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลของผู้ถูกจับ
เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเอกสารหนังสือเดินทางทราบชื่อว่า นางสาวอเนล อายุ 35 ปี สัญชาติคาซัคสถาน เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2566 ด้วยประเภทนักท่องเที่ยว 15 วัน ได้รับอนุญาตถึงวันที่ 22 ก.ย.2566 และได้รับอนุญาตให้อยู่ต่อจนถึงวันที่ 1 พ.ค.2566 เมื่อครบกำหนดวันอนุญาตไม่พบว่าผู้ถูกจับได้เดินทางออกนอกราชอาณาจักรแต่อย่างใด ยังคงพักอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรเรื่อยมาจนถึงวันที่ถูกจับกุม
จากการสอบปากคำนางสาวอเนล ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ได้รับการติดต่อจากหญิงชาวต่างชาติที่เป็นเอเยนต์ที่ชื่อ LINDA ทางหมายเลขโทรศัพท์ +380634223488 ซึ่งแสดงอยู่บนหน้าเว็บไซด์ขายบริการทางเพศที่คนทั่วไปสามารถเข้าไปดูได้ ให้ไปรับงานบริการทางเพศที่มีผู้ขอซื้อบริการทางเพศติดต่อผ่านทาง LINDA โดย LINDA จะคิดค่านายหน้าจำนวน 40 เปอร์เซ็นต์จากการติดต่อในแต่ละครั้ง โดยจ่ายค่านายหน้าเป็นสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งผู้ถูกจับไม่เคยพบเจอกับนายหน้ารายนี้มาก่อน เพียงแต่ติดต่อผ่านระบบออนไลน์หรือติดต่อผ่านระบบ whatsapp ผู้ถูกจับยังให้การว่า LINDA ซึ่งน่าจะอาศัยอยู่นอกราชอาณาจักรไทย ยังมีหญิงสาวที่อยู่ในสังกัดที่เสนอขายบริการทางเพศผ่านระบบออนไลน์ในเว็บไซด์ต่าง ๆ อีกจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะได้ขยายผลเพื่อทราบตัวบุคคลชาวต่างชาติที่ชื่อ LINDA ซึ่งถือหมายเลขโทรศัพท์ +380634223488 ในฐานเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี เพื่อมาดำเนินคดีต่อไป
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งให้นางสาวอเนล อายุ 35 ปี สัญชาติคาซัคสถาน ในความผิดฐาน ทำการค้าประเวณีโดยผิดกฏหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (195 วัน) ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 นำส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี