วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
บุรีรัมย์ผวา​เจอจระเข้! นอนอ้าปากใต้สะพาน​  คาดหลุดจากฟาร์ม​เลี้ยง

บุรีรัมย์ผวา​เจอจระเข้! นอนอ้าปากใต้สะพาน​ คาดหลุดจากฟาร์ม​เลี้ยง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563, 20.56 น.
Tag : จระเข้หลุดฟาร์ม จระเข้ บุรีรัมย์
  •  

26 มีนาคม 2563 ชาวบ้านบ้านสมจิต หมู่ 5 ตำบลโคกว่าน อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ต่างหวาดผวาหลัง ด.ช.ธนพล ผ่องใส หรือน้องคอปเตอร์  อายุ 10 ขวบ เห็นจระเข้ตัวขนาดใหญ่นอนอ้าปากอยู่ใต้สะพานในหมู่บ้าน 2 วันติดต่อกัน ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าจระเข้ตัวดังกล่าวอาจจะหลุดมากจากฟาร์มในพื้นที่หรืออำเภอใกล้เคียงแ ล้วลอยมาจากลำน้ำ 

หลังจากได้รับแจ้งนายนิวัฒน์ อึ่งชื่น ประมงอำเภอละหานทราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอ ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสะพานตามที่ได้รับแจ้ง จากการตรวจสอบก็พบร่องรอยบริเวณโคลนใต้สะพาน คล้ายกับรอยเท้าสัตว์ซึ่งหากตรวจสอบว่าเป็นจระเข้จริง ก็จะได้หาแนวทางในการจับตัวขึ้นจากคลองน้ำบริเวณดังกล่าว เพราะเกรงจะเป็นอันตรายกับชาวบ้าน  และเด็กๆ


เบื้องต้นก็ได้ประสานทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยประชาสัมพันธ์ชาวบ้านในพื้นที่ให้งดการลงปลาหาหรือเตือนเด็กๆ ห้ามลงเล่นน้ำบริเวณดังกล่าวในช่วงนี้ก่อน จนกว่าจะทราบชัดเจนว่าเป็นสัตว์ชนิดไหน หรือจนกว่าจะสามารถจับตัวได้เพื่อความปลอดภัย

จากการสอบถาม​ นางพรทวี อยู่จงดี อายุ 58 ปี  ป้าน้องคอปเตอร์ บอกว่า ตอนแรกหลานไปบอกว่าเจอจระเข้ก็ยังไม่เชื่อ เพราะคิดว่าอาจจะเป็นตัวเงินตัวทอง แต่หลานก็ยืนยันว่าจระเข้แน่นอน เพราะปากสีเหลืองและมีเกล็ดที่หลังด้วย จึงคิดว่าน่าจะใช่ จนทำให้ชาวบ้านไม่กล้าที่จะลงหาปลา ส่วนพ่อแม่ผู้ปกครองก็ห้ามไม่ให้บุตรหลานลงเล่นน้ำในช่วงนี้ เพราะเกรงจะได้รับอันตราย                                                 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กิจกรรม \'เที่ยวชุมชน-ยลวิถีช่างทำเทียน\' ภายใต้แนวคิด \'เที่ยวบุรีรัมย์365วัน\' กิจกรรม 'เที่ยวชุมชน-ยลวิถีช่างทำเทียน' ภายใต้แนวคิด 'เที่ยวบุรีรัมย์365วัน'
  • ชมรมทำดีเพื่อพ่อฯ-นำจิตอาสา ‘เราทำความ-ดี-ด้วยหัวใจ-ปลูกป่า-เฉลิมพระเกียรติ’ ชมรมทำดีเพื่อพ่อฯ-นำจิตอาสา ‘เราทำความ-ดี-ด้วยหัวใจ-ปลูกป่า-เฉลิมพระเกียรติ’
  • \'ปศุสัตว์-ทม.ชุมเห็ด\' ร่วมใจกำจัดภัย \'โรคพิษสุนัขบ้า\' เฉลิมพระเกียรติสมเด็จเจ้าฟ้าฯ 'ปศุสัตว์-ทม.ชุมเห็ด' ร่วมใจกำจัดภัย 'โรคพิษสุนัขบ้า' เฉลิมพระเกียรติสมเด็จเจ้าฟ้าฯ
  • ปูพรมล่า\'โก๋ กวดขุนทด\'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง ปูพรมล่า'โก๋ กวดขุนทด'แหกคุกระหว่างรอดำเนินคดีลักเชือดวัว พบผูกผ้าห่มต่อข้ามกำแพง
  • ด่วน! นักโทษคดี \'ซอยจุ๊\' แหกคุกบุรีรัมย์ใช้ผ้าห่มปีนกำแพงหนีระหว่างรอตัดสินคดีขโมยวัวเชือด ด่วน! นักโทษคดี 'ซอยจุ๊' แหกคุกบุรีรัมย์ใช้ผ้าห่มปีนกำแพงหนีระหว่างรอตัดสินคดีขโมยวัวเชือด
  • รวบสาวแสบ! ซื้อรถหลุดจำนำสวมทะเบียนปลอม ขับนาน 2 ปี ไม่รอดตาตำรวจทางหลวง รวบสาวแสบ! ซื้อรถหลุดจำนำสวมทะเบียนปลอม ขับนาน 2 ปี ไม่รอดตาตำรวจทางหลวง
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved