วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พายุฤดูร้อนถล่มบุรีรัมย์ คืนเดียว7หมู่บ้าน พังยับเกือบ100หลัง

พายุฤดูร้อนถล่มบุรีรัมย์ คืนเดียว7หมู่บ้าน พังยับเกือบ100หลัง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563, 07.19 น.
Tag : พายุฤดูร้อน บุรีรัมย์ พังยับ
  •  

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (3 เมษายน 2563) เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มที่ ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎร ยุ้งข้าว ถูกพัดพังเสียหายร่วม 100 หลัง จำนวนนี้มีได้รับความเสียหายทั้งหลัง และมีบางหลังถูกกระแสลมพัดหลังคาบ้านปลิวไปไกลกว่า 100 เมตร สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ถูกพายุพัดบ้านต้องไปอาศัยบ้านญาติและเพื่อนบ้านอยู่ชั่วคราว ทั้งยังมีต้นไม้ถูกกระแสลมพัดหักโค่นล้มอีกหลายต้นขวางอยู่บนถนนกีดขวางเส้นทางจราจรรถสัญจรผ่านไปมาไท่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ อบต.ต้องช่วยกันตัดต้นไม้และนำออกไม่ให้กีดขวางเพื่อให้ประชาชนสัญจรไปมาได้สะดวกและปลอดภัย

ซึ่งจากกระแสลมที่พัดอย่างรุนแรงและมีฝนตก ทำให้ต้นไม้หักโค่นทับพาดสายไฟฟ้าแรงสูง ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจึงต้องตัดกระแสไฟฟ้าทั้ง ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย นานกว่า 3 ชั่วโมง เพื่อป้องกันเกิดไฟรั่วไฟช็อตทำให้ประชาชนต้องอยู่ท่ามกลางความมืด แต่โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียหายแต่อย่างใด


ขณะที่ทาง นายมานพ จูประโคน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกขมิ้น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิก อบต. เจ้าหน้าที่ อบต. ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบว่ามี 7 หมู่บ้าน ประกอบด้วย บ้านโคกขมิ้น หมู่ 3 กับ หมู่ 11 , บ้านศรีสมบูรณ์ หมู่ 6 , บ้านหนองขอน 8 , บ้านพงษ์ศิริ หมู่ 14 , บ้านตาพระ หมู่  5 และบ้านทะเมนชัย หมู่ 13 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มอย่างรุนแรง ทำให้ทั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมถนนล้ม และต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับบ้านเรือนราษฎรเสียหาย

ซึ่งในช่วงเช้าวันที่ 4 เม.ย.นี้ เจ้าหน้าที่ก็ได้ลงพื้นที่เข้าไปสำรวจความเสียหายเพื่อรายงานให้ทางอำเภอพลับพลาชัย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และทางจังหวัดได้รับทราบ เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยดังกล่าวอย่างเร่งด่วนต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึก!พ่วง 18 ล้อขนแป้งมันพลิกคว่ำที่บุรีรัมย์ ทับคนตัดหญ้าข้างทางรอดหวุดหวิด ระทึก!พ่วง 18 ล้อขนแป้งมันพลิกคว่ำที่บุรีรัมย์ ทับคนตัดหญ้าข้างทางรอดหวุดหวิด
  • ฝนกระหน่ำทั้งคืน! ท่วมขังตัวเมืองระยอง การจราจรเป็นอัมพาต ฝนกระหน่ำทั้งคืน! ท่วมขังตัวเมืองระยอง การจราจรเป็นอัมพาต
  • รุดช่วยแม่วัย23 ‘ถูกอดีตสามียึดลูกสาวไว้’ ทำร้ายประชด-ทั้งที่ไม่ใช่พ่อแท้ๆ รุดช่วยแม่วัย23 ‘ถูกอดีตสามียึดลูกสาวไว้’ ทำร้ายประชด-ทั้งที่ไม่ใช่พ่อแท้ๆ
  • เช็คผลเลือกตั้งเทศบาลบุรีรัมย์ ‘บิ๊กเนม’พาเหรดยึดเก้าอี้นายกเทศมนตรี เช็คผลเลือกตั้งเทศบาลบุรีรัมย์ ‘บิ๊กเนม’พาเหรดยึดเก้าอี้นายกเทศมนตรี
  • สลด!ลุงตั้งใจกลับบ้านมาเลือกตั้ง ขับซาเล้งตกคันนาทับคอดับกลางทุ่ง สลด!ลุงตั้งใจกลับบ้านมาเลือกตั้ง ขับซาเล้งตกคันนาทับคอดับกลางทุ่ง
  • ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี \'เริ่มไถนา-ปลูกข้าวนาปี\' เนื่องในวันพืชมงคล ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี 'เริ่มไถนา-ปลูกข้าวนาปี' เนื่องในวันพืชมงคล
  •  

Breaking News

‘วุฒิสภา’ ปิดรับสมัคร ‘ผู้ตรวจการแผ่นดิน’ รวม 6 คน รักษเกชา-อดีตทูต-อดีตผู้ว่าฯ’ตบเท้าสมัคร

นทท.สาวอิสราเอลขอโทษคนไทยทุกคน ปมเหยียดเงินของฉันสร้างประเทศคุณ

'ทวี'เปิดใจ! หลังศาล รธน. สั่งหยุดกำกับ DSI ยันกระบวนการสอบ'คดีฮั้ว สว.'ไม่สะดุด

'จี-โทเคน' กำไรต่ำ-ไม่สร้างมูลค่าเพิ่ม นักวิชาการ มธ. ถามหาเงินค้ำประกัน ปชช.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved