ดาวะห์แผลงฤทธิ์! นัดรวมกลุ่มกันละหมาดโดยไม่สนโควิด-19 จนท.รีบสั่งห้าม

ดาวะห์แผลงฤทธิ์! นัดรวมกลุ่มกันละหมาดโดยไม่สนโควิด-19 จนท.รีบสั่งห้าม

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563, 09.50 น.

9 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานจากทีมงานในรพ.สนาม จ.สตูล มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา วิทยาเขตสตูล อำเภอละงู หลังมีการกักตัวกลุ่มผู้แสวงบุญทางศาสนา หรือ ดาวะห์ชาวสตูลที่เดินทางมาจากประเทศอินโดนีเซีย 26 คน และการตรวจสอบพบติดเชื้อไวรัสโควิด– 19 จำนวน 15 คน

การกักตัวเพื่อควบคุมโรคไม่ได้เป็นไปตามแผนควบคุมหลังกลุ่มดาวะห์ยังคงจับกลุ่มกันละหมาดภายในสถานที่กักตัว และออกเดินไป-มา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องคอยเตือนและขอร้องให้ปฏิบัติตามแนวทางควบคุมโรคติดต่อ


สำหรับอาการหลังพบเชื้อโควิด19 ใน 15 คนกลุ่มดาวะห์ ล่าสุดไข้สูงและท้องเสียอย่างหนัก 5 คน ทำให้ต้องส่งเข้ารักษาตัวยังรพ.ในตัวเมืองสตูล รวมทั้งผู้สูงอายุวัย 74 ปี และขณะนี้ทางรพ.สนาม อ.ละงู ได้ประกาศงดให้ญาตินำของฝากมาเยี่ยม โดยเฉพาะอาหาร สิ่งของเพราะจะทำให้ยากลำบากในการเฝ้าระวังเชื้อโรค

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top