วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กาญจน์กักตัว 98 แรงงานเมียนมาล็อตแรกใน 2 รีสอร์ทก่อนเข้าทำงานในไทย

กาญจน์กักตัว 98 แรงงานเมียนมาล็อตแรกใน 2 รีสอร์ทก่อนเข้าทำงานในไทย

วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2563, 11.41 น.
Tag : กาญจนบุรี เมียนมา ล็อตแรก กักตัว98แรงงาน
  •  

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 เม.ย.63 ที่ผ่านมา นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้มีหนังสือด่วนที่สุดที่ มท 0230/ว2158 ถึงผู้ว่าราชการทุกจังหวัด เรื่องแนวทางปฏิบัติในการเดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักรของคนสัญชาติไทยจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านช่องทางในพื้นที่จังหวัดชายแดน ที่มีแนวเขตติดกับประเทศเพื่อนบ้านรวม 21 จังหวัด โดยเริ่มอนุญาตให้คนไทยกลับเข้ามาด้วยการผ่านจุดผ่านแดนถาวรวันละไม่เกิน 100 คนต่อ 1 ช่องทางเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.63 เป็นต้นไป ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรี เป็น 1 ใน 21 จังหวัดที่มีชายแดนติดกับประเทศเมียนมา และยังมีคนงานที่เป็นชาวไทยต้องการกลับประเทศอยู่กว่า 389 คน

ต่อมาวันที่ 14 เม.ย.63 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการและคณะทำงานเพื่อรองรับการเดินทางกลับประเทศของคนไทย ผ่านด่านทิกิ ประเทศเมียนมา-บ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ครั้งที่ 1/2563 โดยมี ร.ท.ทศพล ไชยโกมินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายอนันต์ นาคนิยม ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี และนายอธิสรรค์ อินตรา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี นพ.นิพนธ์ พัฒนกิจเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ผู้แทนกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ผู้แทนมณฑลทหารบกที่ 17 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ ปภ.จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง


โดยที่ประชุมได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการและคณะทำงานเพื่อรองรับการเดินทางกลับประเทศของคนไทย ผ่านด่านทิกิ-บ้านพุน้ำร้อนขึ้นมา 8 คณะ เพื่อให้การปฏิบิติเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ มีนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานฯ

ในส่วนของคนไทยที่จะเดินทางกลับประเทศไทยผ่านทางด่านชายแดนบ้านพุน้ำร้อนมีจำนวน 389 คน กำหนดแผนเดินทางกลับเข้าไทยจำนวน 4 วันโดยวันแรกจำนวน 98 คนวันที่สองจำนวน 92 คนวันที่สามจำนวน 100 คนและวันที่สี่จำนวน 98 คน เริ่มวันที่ 18-21 เม.ย.63

ต่อมาช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา คณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของทั้ง 2 ฝ่ายคือไทย-เมียนมา รวมถึงผู้ประกอบการโรงแรมรีสอร์ท ที่เสียสละให้จังหวัดกาญจนบุรี ใช้เป็นพื้นที่กักตัวแรงงานเป็นเวลา 14 วันเข้าร่วมดำเนินการวางแผนแบบบูรณาการให้มีประสิทธิภาพให้มากที่สุด โดยเฉพาะการตรวจ

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 00.10 น.วันที่ 18 เม.ย.63 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำรถยนต์ตู้ 10 คันไปรับแรงงานทั้ง 98 รายไปส่งที่สถานที่กักกัน ซึ่งเป็นรีสอร์ทจำนวน 2 แห่ง แห่งแรกตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.วังด้ง อ.เมืองกาญจนบุรี แห่งที่ 2 อยู่ในพื้นที่ อ.ท่าม่วง โดยรีสอร์ททั้ง 2 แห่งมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นรีสอร์ทที่อยู่ห่างไกลชุมชน อีกทั้งยังผ่านการตรวจสอบคุณภาพและศักยภาพจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเป็นอย่างดี จึงขอให้ประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี สบายใจได้ ส่วนรายที่ป่วยเป็นโรคไต เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปรักษาที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่แรงงานชาวไทยจะเดินทางกลับเข้ามาภายในประเทศ ทั้งหมดได้พักอาศัยอยู่ภายในโรงแรมที่ตั้งอยู่บ้านทิกิ ประเทศเมียนมา ทุกวัน โดยไม่ได้ออกไปไหน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ตรวจวัดอาการไข้ของทุกคนอย่างเข้มข้นทุกวัน และไม่พบว่ามีแรงงานชาวไทยรายใดมีอาการต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่รายเดียว

สำหรับบรรยากาศที่บริเวณด่านถาวรบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ช่วงเวลาประมาณ 06.30 น.ที่ผ่านมานั้น เป็นไปอย่างเงียบเหงา แต่ก็มีพ่อค้า 1 รายที่ทราบข่าวว่าจะมีแรงงานชาวไทยเข้ามาจากประเทศเพื่อน จึงรถรถยนต์มาจอดที่หน้าด่าน ตม.เพื่อขายของ แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะแรงงานทั้งหมดได้กลับเข้ามาตั้งแต่หลังเที่ยงคืนแล้ว  
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบหนุ่มท่าม่วง ‘ซุกแรงงานเถื่อน’ เต็มคันรถ-เผย!จ่ายค่าหัวคนละ1.2หมื่นบาท รวบหนุ่มท่าม่วง ‘ซุกแรงงานเถื่อน’ เต็มคันรถ-เผย!จ่ายค่าหัวคนละ1.2หมื่นบาท
  • เมียนมาเสียท่า! คาเรนนีบุกยึดค่ายผาซองได้เบ็ดเสร็จจับเชลยกว่า 50 นายเครื่องบินรบตกอีก 1 ลำ เมียนมาเสียท่า! คาเรนนีบุกยึดค่ายผาซองได้เบ็ดเสร็จจับเชลยกว่า 50 นายเครื่องบินรบตกอีก 1 ลำ
  • สังขละบุรี Kick Off! เร่งแก้ปัญหาสัญชาติบุคคลกว่า 1.5 หมื่นคน เตรียมสัญชาติไทยให้กลุ่มชาติพันธุ์ สังขละบุรี Kick Off! เร่งแก้ปัญหาสัญชาติบุคคลกว่า 1.5 หมื่นคน เตรียมสัญชาติไทยให้กลุ่มชาติพันธุ์
  • เมียนมาทิ้งระเบิดคลัสเตอร์บอมบ์ถล่มคาเรนนี! ยอดเจ็บทะลักไทย 38 ราย เมียนมาทิ้งระเบิดคลัสเตอร์บอมบ์ถล่มคาเรนนี! ยอดเจ็บทะลักไทย 38 ราย
  • ตร.กาญจน์ยังไม่ฟันธงปมสังหารเสี่ยรับเหมาเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง สั่งล่ามือปืนด่วน ตร.กาญจน์ยังไม่ฟันธงปมสังหารเสี่ยรับเหมาเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง สั่งล่ามือปืนด่วน
  • ระเบิดสนั่น!ทัพคาเรนนีปะทะเดือดทหารพม่ายึดฐานผาซองสำเร็จเจ็บ 27 รายส่งรักษารพ.ไทย ระเบิดสนั่น!ทัพคาเรนนีปะทะเดือดทหารพม่ายึดฐานผาซองสำเร็จเจ็บ 27 รายส่งรักษารพ.ไทย
  •  

Breaking News

เปิดฉากประชุมผู้นำ'BRICS' 'จิราพร'นำคณะไทยร่วมเป็นครั้งแรก

'อินโดนีเซีย'ผวา! ภูเขาไฟปะทุรุนแรง พ่นเถ้าถ่านสูง 18 กม.

(คลิป) เปิดภาพ! รั้วกั้นปราสาทตาเมือนธม ถูกรื้อทิ้งสมัย 'ยิ่งลักษณ์' เป็นนายกฯ

ฟังเหตุผลชัดๆ 'เจิมศักดิ์' เสนอศาลฎีกาเรียกแพทองธารเป็นพยานปมชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved