‘อบจ.กระบี่’เร่งผลิตสเปรย์เจลล้างมือ-ฆ่าเชื้อโควิด-19 แจกชาวบ้าน 2 หมื่นขวด
24 เมษายน 2563 ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ , นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ตรวจสอบการผลิตเป็นสเปรย์เจลล้างมือฆ่าเชื้อ ในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 20,000 ขวด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไป ทั้งในหมู่บ้านที่คณะกรรมการป้องกันโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ประกาศเป็นพื้นที่มีผู้ป่วย และด่านตรวจจุดคัดกรองทั้ง 8 อำเภอ รวมถึงพื้นที่เสี่ยงภัยสูงในการแพร่ระบาดโรคดังกล่าว
ทั้งนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา บริจาคส่วนผสมจำนวนหนึ่งให้กับองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ และได้ซื้อเพิ่มเติมนำมาเป็นส่วนผสมกับน้ำสะอาด เพื่อทำเป็นเจลล้างมือที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล สามารถใช้ป้องกันในการฆ่าเชื้อและการติดเชื้อได้เป็นอย่างดี
ด้านนายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ได้สั่งการให้กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ตั้งชุดป้องกันและปราบปรามโรคติดเชื้อโควิด-19 ขึ้นมา 3 ชุดปฏิบัติการ ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามสถานที่ราชการต่างๆ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และในแหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งบ้านเรือนของผู้ติดเชื้อ หมู่บ้านและตำบลที่มีการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว เป็นเวลา 1 เดือน 10 วัน จนสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้ในระดับหนึ่ง
นอกจากนี้ยังได้จัดสรรงบประมาณ 4.9 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ ในการสร้างห้องปฏิบัติการ 3 ห้อง จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่นำไปใช้ในการยับยั้งการแพร่ระบาด อีกทั้งได้มอบแอลกอฮอล์ 4,300 ลิตร ให้อีกด้วย โดยผู้บริหารร่วมกับสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ยอมสละเงินเดือนของเดือนเมษายน จำนวน 4.2 แสนบาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่อีกด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี