546.jpg
บุกทลายแหล่งรับซื้ออุปกรณ์ทำครัวรายใหญ่  หลังพบคนร้ายขโมยถังแก๊สมาขายต่อ

บุกทลายแหล่งรับซื้ออุปกรณ์ทำครัวรายใหญ่ หลังพบคนร้ายขโมยถังแก๊สมาขายต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2563, 20.15 น.

ตำรวจนนท์บุกทลายแหล่งรับซื้ออุปกรณ์ทำครัวรายใหญ่ พบของกลางกว่า 200 รายการ ซ้ำเติมคนทำอาหารขายในยามวิกฤต
     
วันที่ 25 เมษายน 2563 เวลา 12.30 น. พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค1 สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และสืบสวน สภ.บางบัวทอง ร่วมกับบุกทลายแหล่งรับซื้อถังแก๊ส และอุปกรณ์ทำครัวรายใหญ่ ที่บริเวณหมู่บ้านกานต์มณี เฟส 2 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย  ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหารับซื้อของโจรได้จำนวน 2 ราย คือ นายประกาศ กิจเปรื่อง อายุ 55 ปี และ น.ส.สรัญญา ทองเรืองโรจน์ อายุ 57 ปี พร้อมของกลางเต็มบ้านพักจำนวนมาก มีตั้งแต่ถังแก๊ส หม้อ กระทะ ไปจนถึงตะหลิว และอุปกรณ์เครื่องครัวกว่า 200 ชิ้น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสืบสวนขยายผลจากคดีที่เกิดเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ต่างๆใน จ.นนทบุรี 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 เม.ย.63 เวลา 14.30 น.เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายลักถังแก็สหุงต้ม ที่บริเวณตลาด 18 คอร์ด หมู่ 2 ถนนราชพฤกษ์  ฝั่งขาเข้า ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องเก็บของภายในตลาดดังกล่าว พบว่าถังแก็ส ยี่ห้อปตท. ขนาดบรรจุ 15 กก.หายไปจากห้องเก็บของจำนวน 1 ถัง จึงส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวขยายผล โดยภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพรถคนร้ายรายนี้เอาไว้ได้เมื่อช่วงเวลา 11.48 น.ที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชาย ขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รรุ่นรีโว้  สีขาว  ทะเบียน 2 ฒภ 7291 กรุงเทพมหานคร เข้ามาจอดในลานจอดรถ ก่อนคนร้ายจะเดินลงมาจากรถ สวมหมวกแก๊ปสีดำ มีตัวหนังสือคำว่าโปลิศ พร้อมกับใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า  สวมเสื้อแขนยาวลายทาง กางเกงขายาว ทำทีเดินคุยโทรศัพท์เพื่อเข้าไปสำรวจดูในห้องเก็บของ จากนั้นเมื่อสบโอกาส คนร้ายได้รีบออกมาขับรถไปจอดที่หน้าห้องเก็บของดังกล่าว ก่อนจะรีบเข้าไปยกถังแก๊สขึ้นรถกระบะเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนจะขับออกไปอย่างลอยนวล ยังพบว่าที่ท้ายรถกระบะ ยังมีถังแก๊สอยู่ในรถอีก 2 ถัง รวมกับถังแก็สล่าสุดที่คนร้ายลักไปเป็น 3 ถัง จึงคาดว่าคนร้ายรายนี้น่าจะตระเวนก่อเหตุลักถังแก็สมาแล้วหลายแห่ง 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานและแยกประเภทเครื่องครัว ซึ่งพบว่ามีจำนวนมากต้องใช้เวลาในการบันทึก และอยู่ระหว่างติดตามตัวคนร้ายในภาพวงจรปิดที่ลักทรัพย์และนำไปจำหน่ายให้กับผู้ต้องหาที่รับซื้อสินค้าแล้วนำของกลางที่ได้ไปลงโพสต์ขายในเฟสบุ๊คอีกทอดหนึ่งโดยอ้างว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่ไปเหมาซื้อมาจากร้านที่เลิกกิจการ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ ซึ่งจะทำการสืบสวนขยายผลต่อไป

พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า กำลังเร่งตามคนร้ายที่ร่วมขบวนการนี้อยู่ คาดว่าจะได้ตัวในไม่ช้า กลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างจริงจัง เพราะเป็นการก่ออาชญกรรมที่ซ้ำเติมบนความทุกข์ยากลำบากของคนทำมาหากินโดยสุจริต ยิ่งในสภาวะแบบนี้ เป็นเรื่องไม่สมควรจะทำ โดยกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ตระเวนก่อเหตุทุกพื้นที่ในจังหวัดนนทบุรี อย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามผู้ร่วมขบวนการเหล่านี้มาดำเนินคดีให้ครบทุกคนโดยไม่มีการละเว้น

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top