วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ครม.ไฟเขียว 5 หมื่นล.สานต่อโครงการส่งเสริมร.ร.คุณภาพประจำตำบล  8 พันกว่าแห่ง

ครม.ไฟเขียว 5 หมื่นล.สานต่อโครงการส่งเสริมร.ร.คุณภาพประจำตำบล 8 พันกว่าแห่ง

วันอังคาร ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2563, 19.22 น.
ร.ร.ประจำตำบล ครม.
  • Tweet

ครม.ไฟเขียว 5 หมื่นล้านสานต่อโครงการส่งเสริมร.ร.คุณภาพประจำตำบล  8 พันกว่าโรงทั่วประเทศ “นายกฯ”กำชับศธใช้งบคุ้มค่า เห็นผลลัพธ์

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2563 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ครม.มติเห็นชอบโครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักเรียนโรงเรียนคุณภาพประจำตำบล เพื่อส่งเสริมพัฒนาโรงเรียนในส่วนภูมิภาคให้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องลดความเหลื่อมล้ำ โดยเป็นโครงการระยะยาวปี 63-65 วงเงินงบประมาณ 51,904 ล้านบาท ซึ่งจะพัฒนาโรงเรียนทั่วประเทศจำนวน 8,224 โรงเรียน แบ่งเป็นโรงเรียนระดับปฐมศึกษา 7,079 โรง โรงเรียนระดับมัธยม 1,145 โรง กระจายอยู่ทุกภาคของประเทศ แบ่งเป็น ภาคเหนือ  1,789 โรง ภาคใต้ 1,238 โรง ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคตะวันตก 2,152 โรง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  3,035 โรง ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นโครงการสานต่อนโยบายเดิมของนายกฯ เริ่มตั้งแต่ปี 61 ผลักดันโรงเรียนคุณภาพประจำตำบล ตามนโยบาย 1 ตำบล 1 โรงเรียนคุณภาพ ปีนี้จึงสานต่อให้ประสบความสำเร็จ

น.ส.รัชดา กล่าวต่อว่า โครงการดังกล่าวมีเป้าประสงค์ 3 ด้าน คือ 1.ด้านโครงสร้างพื้นฐาน พัฒนาให้โรงเรียนมีวัสดุ อุปกรณ์ สถานที่เหมาะสม ส่งเสริมการเรียนรู้มีห้องเรียนอัจฉริยะ มีห้องปฏิบัติการ แหล่งเรียนรู้ วิชาทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ด้านภาษา และคุณธรรมจริยธรรม 2. ด้านส่งเสริมการศึกษา เน้นการพัฒนาหลักสูตร เช่น เพิ่มทักษะด้านต่างๆให้ผู้เรียน เน้นการเรียนรู้แบบแอก ทีฟเรนนิ่ง คือ กระบวนการเรียนการสอนที่เน้นให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมและมี ปฏิสัมพันธ์กับกิจกรรมการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติที่หลากหลายรูปแบบ และ 3.ด้านการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วม โดยส่งเสริม สนับสนุนให้คนในชุมชน เอกชน ครอบครัว วัดและโรงเรียนมีส่วนร่วมดูแลส่งเสริมการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่

“ครม.กำชับไปยังกระทรวงศึกษาธิการว่าต้องบูรณาการดำเนินโครงการร่วมกับโครงการอื่นๆ พิจารณาจัดกลุ่มโรงเรียนที่มีประเด็นปัญหาด้านต่างๆที่มีลักษณะเดียวกัน แก้ปัญหาเชิงระบบ ไม่ทำงานเป็นเบี้ยหัวแตก  รวมถึงกำหนดกลไกการประเมินผลในการดำเนินการของโรงเรียนด้วย เพราะโครงการดังกล่าวใช้งบประมาณเยอะ นายกฯกำชับว่าผลลัพธ์ต้องคุ้มค่า” น.ส.รัชดา กล่าว

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สยอง! นทท.ขับรถเที่ยวเกาะช้างลากชิ้นส่วนมนุษย์ติดมาใต้ท้องรถ

'เกาหลีใต้'เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19ทั่วประเทศ วันแรกตั้งเป้า5,000คน

มวลมหาชนพรึบ! ร่วมยินดีปล่อยตัว8แกนนำ‘กปปส.’พ้นเรือนจำกรุงเทพฯ

หนุ่มตั้งวงกินเหล้าหน้าบ้านยิงเพื่อนรักดับคาที่

อึ้ง!นิด้าโพลเผยสังคมไทยมองคนให้ค่า‘ความกตัญญู’ลดลง ทั้ง‘บุพการี-ผู้มีพระคุณ-ประเทศชาติ’

เผยเหตุผลศาลอนุญาตให้ประกันตัวอดีต แกนนำกปปส. รอราชทัณฑ์ปล่อยตัว

  • Breaking News
11:38 น. ลดลงเรื่อยๆ ศบค.เผยติดเชื้อ'โควิด'เพิ่ม45ราย ยอดสะสม25,809คน
11:35 น. สยอง! นทท.ขับรถเที่ยวเกาะช้างลากชิ้นส่วนมนุษย์ติดมาใต้ท้องรถ
11:17 น. 'เกาหลีใต้'เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19ทั่วประเทศ วันแรกตั้งเป้า5,000คน
11:16 น. ทลายเครือข่ายยานรก 25 จุด ‘กลุ่มซุนเหว่ย’ ยึดทรัพย์ 100 ล้าน
11:08 น. มวลมหาชนพรึบ! ร่วมยินดีปล่อยตัว8แกนนำ‘กปปส.’พ้นเรือนจำกรุงเทพฯ
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
11:38 น. ลดลงเรื่อยๆ ศบค.เผยติดเชื้อ'โควิด'เพิ่ม45ราย ยอดสะสม25,809คน
11:35 น. สยอง! นทท.ขับรถเที่ยวเกาะช้างลากชิ้นส่วนมนุษย์ติดมาใต้ท้องรถ
11:17 น. 'เกาหลีใต้'เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19ทั่วประเทศ วันแรกตั้งเป้า5,000คน
11:16 น. ทลายเครือข่ายยานรก 25 จุด ‘กลุ่มซุนเหว่ย’ ยึดทรัพย์ 100 ล้าน
11:08 น. มวลมหาชนพรึบ! ร่วมยินดีปล่อยตัว8แกนนำ‘กปปส.’พ้นเรือนจำกรุงเทพฯ
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม.อนุมัติกรอบวงเงินงบฯวิทยาศาสตร์ วิจัยฯปี65 จำนวน 24,400 ลบ.

ครม.อนุมัติกรอบวงเงินงบฯวิทยาศาสตร์ วิจัยฯปี65 จำนวน 24,400 ลบ.

19 ม.ค. 2564

“ครม.” อนุมัติกรอบวงเงินงบประมาณด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของประเทศ ปี 65 จำนวน 24,400 ลบ. เน้นสร้างงานวิจัยและนวัตกรรมมุ่งใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ – เพิ่มขีดความสามารถภาคผลิตและบริการอย่างยั่งยืน - แก้ไขปัญหาด้านการพัฒนาสังคม สร้างขีดความสามารถทางเทคโนโลยีรองรับการวิถีนิวนอร์มัล

\'นายกฯ\'นำ ครม.ลงนามถวายพระพร\'กรมสมเด็จพระเทพฯ\'

'นายกฯ'นำ ครม.ลงนามถวายพระพร'กรมสมเด็จพระเทพฯ'

12 ม.ค. 2564

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 24 มกราคม 2564 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมด้วยภริยา และคณะรัฐมนตรี (ครม.) เดินทางเข้าลงนามถวายพระพร ส

เช็กอัตราใหม่ด่วน! ครม.เพิ่มเงินอุดหนุน‘นักเรียนยากจนพิเศษ’ ม.ปลาย-อาชีวะ

เช็กอัตราใหม่ด่วน! ครม.เพิ่มเงินอุดหนุน‘นักเรียนยากจนพิเศษ’ ม.ปลาย-อาชีวะ

12 ม.ค. 2564

เช็กอัตราใหม่ด่วน! ครม.เพิ่มเงินอุดหนุน‘นักเรียนยากจนพิเศษ’ ม.ปลาย-อาชีวะ

ครม.อนุมัติแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง ศธ. 8 ราย

ครม.อนุมัติแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง ศธ. 8 ราย

5 ม.ค. 2564

วันที่ 5 มกราคม 2564 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ว่า ที่ประช

ครม.เตรียมจัดงาน\'วันพ่อ\' เปิดสถานที่สำคัญให้ปชช.เข้าชม

ครม.เตรียมจัดงาน'วันพ่อ' เปิดสถานที่สำคัญให้ปชช.เข้าชม

23 พ.ย. 2563

23 พ.ย.63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บุรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนากยรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.แจ้งให้ทราบว่าในช่วงวันที่ 1 - 6 ธ

ศธ.เคาะแล้ว\'ดิศกุล\'นั่งเลขาคุรุสภา-\'ธนพร\'นั่งเลขาสกสค.

ศธ.เคาะแล้ว'ดิศกุล'นั่งเลขาคุรุสภา-'ธนพร'นั่งเลขาสกสค.

1 ก.ย. 2563

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการคุรุสภา  และคณะกรรมการ

นายกฯนำจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล\'สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง\'

นายกฯนำจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล'สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง'

12 ส.ค. 2563

นายกรัฐมนตรีและภริยา เป็นประธานพิธีถวายเครื่องราชสักการะ และพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พ

ทวงความเป็นธรรม! สหภาพแรงงานฯ จี้\'บิ๊กตู่-ครูตั้น\'ยกเลิกคำสั่งปลดพนง.องค์การค้าฯ

ทวงความเป็นธรรม! สหภาพแรงงานฯ จี้'บิ๊กตู่-ครูตั้น'ยกเลิกคำสั่งปลดพนง.องค์การค้าฯ

2 ก.ค. 2563

สหภาพแรงงานองค์การค้าฯจี้"นายกฯ-ณัฏฐพล"ยกเลิกคำสั่งปลดพนง.องค์การค้าฯ ยันจะเดินหน้าค้านถึงที่สุดทวงความเป็นธรรม เล็งฟ้องศาลปกครอง-แรงงาน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved