วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
นร.เหยื่อขืนใจผวา แค่รถวิ่งผ่านยังคิดว่า‘แก๊งครู’โผล่คุกคาม ยธ.ลุยฟ้องแพ่งรร.

นร.เหยื่อขืนใจผวา แค่รถวิ่งผ่านยังคิดว่า‘แก๊งครู’โผล่คุกคาม ยธ.ลุยฟ้องแพ่งรร.

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 10.45 น.
Tag : แก๊งครู ข่มขืนนักเรียน ครูหื่น มุกดาหาร สมศักดิ์ เทพสุทิน
  •  

“สมศักดิ์” สั่ง​เร่งเยียวยา​ 2​ เด็กหญิงถูกครูรุมขืนใจ ให้หน่วยงานลงพื้นที่คุ้มครองพยาน-เก็บข้อมูล จ้างทนายดำเนินคดีแพ่งกับโรงเรียน เผยเหยื่อผวาหนัก แค่รถวิ่งผ่านหน้าบ้านยังคิดว่าคู่กรณีโผล่คุกคาม

11 พฤษภาคม 2563 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีครู 5 คนและศิษย์เก่ารุ่นพี่ 2 คน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร ข่มขืนนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาที่ 2 และ 4 ว่า กระทรวงยุติธรรมได้ลงพื้นที่สอบถาม เยี่ยมเยียน และแจ้งสิทธิเยียวยาในฐานะผู้เสียหายในคดีอาญาแล้ว ซึ่งนักเรียนหญิงทั้ง 2 และครอบครัว ก็ได้ไปขอรับสิทธิเยียวยาเรียบร้อยในวันที่ 7​ - 8 พฤษภาคม ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดมุกดาหาร และหากเอกสารครบถูกต้องก็จะเริ่มพิจารณาได้ในวันที่ 27 พฤษภาคม​ 2563


นายสมศักดิ์ กล่าวว่า สิทธิที่จะได้รับเบื้องต้นมีอยู่ 3 ส่วน คือ​ 1.ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในการรักษาพยาบาล จ่ายเท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 40,000 บาท ตามใบเสร็จรับเงินต้นฉบับ 2.ค่าฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายและจิตใจ จ่ายเท่าที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 20,000 บาท ตามใบเสร็จรับเงินต้นฉบับ 3.ค่าตอบแทนความเสียหายอื่น 50,000 บาท

“ขณะนี้ได้ส่งทีมคุ้มครองพยานลงพื้นที่เพราะเด็กหญิงทั้ง 2 ยังคงมีความกลัวและหวาดระแวง เพราะผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว จึงทำให้เด็กมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัย เมื่อเห็นรถยนต์วิ่งผ่านหน้าบ้านก็เกิดความกังวลว่าจะเป็นฝ่ายคู่กรณีมาข่มขู่คุมคาม” รมว.ยุติธรรม กล่าว

 รมว.ยุติธรรม กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ กองทุนยุติธรรมจ้างทนายความดำเนินคดีแพ่งกับโรงเรียน ทั้งยังส่งนักจิตวิทยาของกรมพินิจฯ เข้าดูแลเยียวยาด้านจิตใจ อีกด้วย เรื่องนี้เราดำเนินการระยะหนึ่งแล้ว ยุติธรรมในยุคบูรณาการของตน ต้องทำงานไวเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ จากนี้จะพยายามประสานหน่วยที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงศึกษาธิการ หรือกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้ามาดูแลอีกส่วนหนึ่ง

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตร.สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ‘สกัดจับ 2 นักบิน’ พร้อมยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด ตร.สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ‘สกัดจับ 2 นักบิน’ พร้อมยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด
  • ‘ทางการแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว’มอบผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีที่ไทย ‘ทางการแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว’มอบผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีที่ไทย
  • คุมเข้ม\'ริมฝั่งโขง\' สกัดจับยาบ้า 86,000 เม็ด-เฮโรอีน 100 กรัม คุมเข้ม'ริมฝั่งโขง' สกัดจับยาบ้า 86,000 เม็ด-เฮโรอีน 100 กรัม
  • ระบาดหนัก!! สืบภูธรมุกดาหาร ‘จับยาบ้า 600,000 เม็ด’ พร้อมผู้ต้องหา 2 คน ระบาดหนัก!! สืบภูธรมุกดาหาร ‘จับยาบ้า 600,000 เม็ด’ พร้อมผู้ต้องหา 2 คน
  • มุกดาหารแถลงจับกุมยาบ้าจำนวน 3,220,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน มุกดาหารแถลงจับกุมยาบ้าจำนวน 3,220,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน
  • ‘ทหารพราน’ไล่ล่าสกัดจับแก๊งค้ายาบ้า เหิมเกริมขับแหกด่าน ยึดของกลาง 1.2 ล้านเม็ด ‘ทหารพราน’ไล่ล่าสกัดจับแก๊งค้ายาบ้า เหิมเกริมขับแหกด่าน ยึดของกลาง 1.2 ล้านเม็ด
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved