‘ศุลกากรภาค 2’สกัดจับ-ยึด‘ข้าวสารเม็ด’หนีภาษี มูลค่ากว่า 9 แสนบาท

‘ศุลกากรภาค 2’สกัดจับ-ยึด‘ข้าวสารเม็ด’หนีภาษี มูลค่ากว่า 9 แสนบาท

วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 21.56 น.

‘ศุลกากรภาค 2’สกัดจับ-ยึด‘ข้าวสารเม็ด’หนีภาษี มูลค่ากว่า 9 แสนบาท  

3 พฤศจิกายน 2568 ตามนโยบายของนายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ อธิบดีกรมศุลกากร  พร้อมด้วยนางสาวสุนทรียา  ทวิชาประสิทธิ์ รองอธิบดีกรมศุลกากร  และนางสาวลลิตา อรรถพิมล ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 ให้เข้มงวด ในการป้องกันและปราบปรามผู้กระทำความผิดตามกฎหมายศุลกากรและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง จึงได้สั่งการให้ นายสุรัตน์ เรืองประยูร ผู้อำนวยการส่วนควบคุมทางศุลกากร ศภ.2  นายสมพล ไทยจงรักษ์  หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปราม สคศ. ศภ.2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ชุดปราบปรามเฉพาะกิจ ศภ.2 ร่วมกับด่านศุลกากรช่องจอม  และหน่วยสืบสวนปราบปรามประจำพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝปป.2 สปป.1 กสป. ร่วมกันตรวจค้นรถบรรทุก (10 ล้อ) ยี่ห้อ HINO สีขาว ทะเบียนพัทลุง บริเวณถนนหมายเลข 214 ต. นาดี อ. เมืองสุรินทร์ จ. สุรินทร์


ทั้งนี้ เนื่องจากได้รับเบาะแสว่ามีสินค้าที่ไม่ได้ผ่านพิธีการศุลกากรโดยถูกต้อง   ผลการตรวจค้นพบ ข้าวสารเม็ดเล็ก เมืองกำเนิดต่างประเทศ บรรจุในกระสอบสีขาว จำนวน 290 กระสอบ กระสอบละ 50 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 14,500 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 900,000 บาท    กรณีเป็นความผิดตามมาตรา 242, 246 แห่งพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ. 2560 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นของที่พึงต้องริบตามมาตรา 166 โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 167  แห่งพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ. 2560 ยึดของกลางดังกล่าว ส่งด่านศุลกากรช่องจอม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top