หลังจากที่ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางรัฐบาลจึงได้ประกาศให้มีการปิดสถานบริการ และสถานบันเทิงต่างๆ ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งทางเมืองพัทยาเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ได้รับผลกระทบ
11 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ บริเวณหน้าร้านสี่พี่น้องไข่สด ถนนชัยพรวิถี ซอย 1 (เส้นประปานาเกลือ) อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้มีการจัดตั้ง “ตู้แบ่งปัน” ให้ไว้ให้สำหรับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเดินทางเข้ามาหยิบอาหารแห้งต่างๆ ที่ได้มีผู้ใจบุญนำมาใส่ไว้ให้
ด้าน น.ส.สุกัญญา พิมพะพร อายุ 30 ปี เจ้าของร้านสี่พี่น้องไข่สด ได้กล่าวว่า หลังจากที่ได้เห็นต่างประเทศได้ทำ “ตู้แบ่งปัน” เห็นว่าดีจึงได้ปรึกษากับแฟน และไปซื้อตู้มานำสิ่งของอาหารแห้งต่างๆ มาใส่ไว้ และได้ประกาศผ่านโซเชียลต่างๆ ก็ได้มีผู้ใจบุญที่สนใจนำสิ่งของอาหารแห้งมาใส่ไว้ช่วยสมทบ เพื่อหวังช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ที่รับผลกระทบในครึ่งนี้ และอยากเชิญชวนผู้ใจบุญหากผ่านมาอยากจะนำข้าวสารอาหารแห้งมาใส่ไว้ในตู้ก็สามารถแวะมาที่ร้านได้เลย
สำหรับ “ตู้แบ่งปัน” นี้จะเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนถึงเวลา 18.30 น. หากผู้ใจบุญ หรือผู้ที่จะมารับอาหารสามารถเข้ามาได้ตามเวลาดังกล่าว ที่ บริเวณหน้าร้านสี่พี่น้องไข่สด ถนนชัยพรวิถี ซอย 1 (เส้นประปานาเกลือ) อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี