วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เร่งเยียวยาสภาพจิตใจด.ญ.วัย12ปี ถูกครูทำอนาจารในห้องคอมพ์

เร่งเยียวยาสภาพจิตใจด.ญ.วัย12ปี ถูกครูทำอนาจารในห้องคอมพ์

วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 11.19 น.
Tag : ครูหื่น อนาจารเด็กหญิง
  •  

20 พฤษภาคม 2563 นายประยงค์ เลาลักษณ์จรรยา รักษาการผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 พร้อมคณะเจ้าหน้าที่จากศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 หรือ (ฉก.ชน.สพป.บร1) ได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ปกครอง และดูแลเยียวยาสภาพจิตใจของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.บ้านด่าน ที่ถูกนายนิกร อายุ 39 ปี ครูอัตราจ้าง กระทำอนาจารด้วยการกอด จูบ และจับของสงวน ในห้องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา และมีการส่งข้อความผ่านเฟสบุ๊กในเชิงชู้สาวกับเด็กด้วย 

เบื้องต้นก็ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของ ด.ญ.ผู้เสียหาย พร้อมกำชับให้ทางโรงเรียนได้ติดตามดูแลเรื่องสภาพจิตใจของเด็กด้วย เนื่องจากผู้ปกครองเองยังประสงค์ที่จะให้เด็กเรียนที่นี่ต่อ จึงจำเป็นต้องดูแลเรื่องสภาพจิตใจเป็นพิเศษ ทั้งนี้ยังกำชับให้ผู้บริหารโรงเรียนได้หามาตรการเฝ้าระวังป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก       


รักษาการ ผอ.สพป.บุรีรัมย์ เขต 1 กล่าวว่า สำหรับครูที่ถูกกล่าวหา ปัจจุบันเป็นครูอัตราจ้าง ทำหน้าที่เป็นครูพี่เลี้ยงเด็กพิเศษอยู่ในโรงเรียนที่เกิดเหตุ แต่เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถเรื่องคอมพิวเตอร์ ทางโรงเรียนจึงให้มาทำหน้าที่ช่วยสอนคอมพิวเตอร์ให้กับเด็กๆ ด้วย ส่วนเรื่องวินัยนั้นตามระเบียบไม่จำเป็นจะต้องตั้งกรรมการสอบเอาผิด เนื่องจากเป็นลูกจ้างชั่วคราวไม่ใช่ข้าราชการ หากกระทำผิดทางเขตก็มีอำนาจให้ออกได้ แต่กรณีนี้ครูคนดังกล่าวได้ยื่นใบลาออกแล้วก็ให้มีผลตามนั้น หลังจากนั้นก็ว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ในเมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นภายในโรงเรียน ก็ได้กำชับให้ผู้บริหาร และครู ช่วยกันเฝ้าระวังดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ส่วนตัวนายนิกร ครูที่ถูกกล่าวหา ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านด่าน ได้ทำเรื่องส่งฝากขังศาลจังหวัดบุรีรัมย์เรียบร้อยแล้ว โดยได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นศาลด้วย แต่หากญาติจะยื่นประกันก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'คุรุสภา\'สั่งพักใช้ใบอนุญาตครูล่วงละเมิดทางเพศนักเรียน ถ้าผิดจริงเพิกถอนทันที 'คุรุสภา'สั่งพักใช้ใบอนุญาตครูล่วงละเมิดทางเพศนักเรียน ถ้าผิดจริงเพิกถอนทันที
  • ครูชิ่งพบสื่อ ขยี้กามด.ญ.14 โยน5,000ปิดปาก ผู้ใหญ่บ้านเปิดสาเหตุไม่บอกญาติเด็ก ครูชิ่งพบสื่อ ขยี้กามด.ญ.14 โยน5,000ปิดปาก ผู้ใหญ่บ้านเปิดสาเหตุไม่บอกญาติเด็ก
  • ครูหื่นขยี้กามด.ญ.วัย14 โยนเงิน5พันปิดปาก ญาติร้องขอความเป็นธรรม ครูหื่นขยี้กามด.ญ.วัย14 โยนเงิน5พันปิดปาก ญาติร้องขอความเป็นธรรม
  • คอตกนอนคุก! \'เปรม\'ครูจอมหื่นวืดประกัน หลังศาลสั่งยกคำร้อง ระบุคดีอัตราโทษสูง คอตกนอนคุก! 'เปรม'ครูจอมหื่นวืดประกัน หลังศาลสั่งยกคำร้อง ระบุคดีอัตราโทษสูง
  • ฝากขัง\'เปรม\'ครูจอมหื่น แบล็กเมล์ลูกศิษย์  เจ้าตัวยันเสียงแข็งไม่ได้ปล่อยคลิป ฝากขัง'เปรม'ครูจอมหื่น แบล็กเมล์ลูกศิษย์ เจ้าตัวยันเสียงแข็งไม่ได้ปล่อยคลิป
  •  

Breaking News

'ฮุน มาเนต'ลั่นรอผู้นำไทยมีอำนาจตามกฎหมาย แก้ปัญหาชายแดน

ชมสด! งานแถลงข่าว FAST AUTO SHOW THAILAND 2025

ฝนถล่ม'หนองคาย'ตลอดคืน น้ำท่วมขังหลายจุด-รถสัญจรลำบาก

'ปานเทพ'แจงยอดบริจาค 30 ล้าน เช็กเลยเงินไปไหนบ้าง!!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved