วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไฟไหม้!ตลาดใจกลางเมืองสังขละบุรี เสียหายหลายสิบล้านบาท

ไฟไหม้!ตลาดใจกลางเมืองสังขละบุรี เสียหายหลายสิบล้านบาท

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 08.48 น.
Tag : ไฟไหม้ตลาด สังขละบุรี
  •  

25 พฤษภาคม 2563 เมื่อเวลา 01.30 น. ร.ต.ท.จิรพงศ์ เกิดเรณู รอง สว.(สอบสวน) สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดสดเทศบาลตำบลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรีบประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลวังกะ ไปสกัดเปลวเพลิง พร้อมกับรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.นันทเศรษฐ์ สุขนพกิจ ผกก.สภ.สังขละบุรี นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี


นายปกรณ์ น้อยเกตุ นายยกเทศบาลตำบลวังกะ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ อปพร.เทศบาลตำบลวังกะ เจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 134 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารไม้สภาพเก่าชั้นเดียวที่อยู่ในตลาด ภายในมีเสื้อผ้าและสิ่งของต่างๆเป็นจำนวนมาก ส่วนโครงสร้างของตลาดเป็นไม้สภาพเก่า จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีกระแสลมแรงเพลิงจึงลุกลามไหม้ตลาดอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามช่วยกันสกัดเปลวเพลิงอย่างเต็มกำลัง โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

สำหรับตลาดดังกล่าวเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่อยู่ใจกลางเมือง มีพ่อค้าแม่ขายมากกว่า 100 ราย เดิมทีจะมีแม่ค้าหรือพ่อค้านอนเฝ้าร้านของตนเองอยู่ภายในร้าน แต่เนื่องจากปัจจุบัน มีประกาศเคอร์ฟิว ห้ามบุคคลออกนอกเคหสถาน จากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 อีกทั้งตลาดกำลังมีการปรับปรุงใหม่ พ่อค้าแม่ค้า ต้องมาค้าขายแบบเดินทางไปกลับ

จึงทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จากเสาไฟฟ้าที่อยู่บริเวณตรงกลางตลาด แต่อย่างไรก็ตามต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ แต่คาดว่าคงเสียหายหลายสิบล้านบาท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สังขละบุรี Kick Off! เร่งแก้ปัญหาสัญชาติบุคคลกว่า 1.5 หมื่นคน เตรียมสัญชาติไทยให้กลุ่มชาติพันธุ์ สังขละบุรี Kick Off! เร่งแก้ปัญหาสัญชาติบุคคลกว่า 1.5 หมื่นคน เตรียมสัญชาติไทยให้กลุ่มชาติพันธุ์
  • ตม.กาญจน์รวบหนุ่มพม่าขับฟอร์จูนเนอร์ขนแรงงานเถื่อน 5 รายเข้าไทยคาด่านไทรโยค ตม.กาญจน์รวบหนุ่มพม่าขับฟอร์จูนเนอร์ขนแรงงานเถื่อน 5 รายเข้าไทยคาด่านไทรโยค
  • รองผู้ว่าฯกาญจน์นั่งหัวโต๊ะถกแก้ปัญหาที่ดิน 6,000 ไร่พิพาทระหว่างทหารและประชาชน รองผู้ว่าฯกาญจน์นั่งหัวโต๊ะถกแก้ปัญหาที่ดิน 6,000 ไร่พิพาทระหว่างทหารและประชาชน
  • รวบ 71 แรงงานพม่าลอบเข้าไทยแอบซ่อนตัวในป่า แฉจ่ายค่าหัวนายหน้าคนละ 3.5 หมื่น รวบ 71 แรงงานพม่าลอบเข้าไทยแอบซ่อนตัวในป่า แฉจ่ายค่าหัวนายหน้าคนละ 3.5 หมื่น
  • สังขละบุรีแถลงความสำเร็จโครงการ\'G to Zero\' สังขละบุรีแถลงความสำเร็จโครงการ'G to Zero'
  • เร่งแก้ปัญหาที่ดินทำกินชาว\'สังขละบุรี-ทองผาภูมิ\'หลังได้รับผลกระทบสร้างเขื่อนนานกว่า 40 ปี เร่งแก้ปัญหาที่ดินทำกินชาว'สังขละบุรี-ทองผาภูมิ'หลังได้รับผลกระทบสร้างเขื่อนนานกว่า 40 ปี
  •  

Breaking News

'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่

รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568

'มทภ.2' นำสิ่งของพระราชทาน จาก'ในหลวง-กรมสมเด็จพระเทพฯ' มอบให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved