วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับลูกจ้างเมืองประจวบฯ  ปลอมลายเซ็นเบิก33ล.  เล่นพนันออนไลน์เกลี้ยง

จับลูกจ้างเมืองประจวบฯ ปลอมลายเซ็นเบิก33ล. เล่นพนันออนไลน์เกลี้ยง

วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag :
  •  

จับลูกจ้างเมืองประจวบฯ

ปลอมลายเซ็นเบิก33ล.

เล่นพนันออนไลน์เกลี้ยง

ส่งฟ้องศาล-ค้านประกัน

 

ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ มอบอำนาจหัวหน้าสำนักงานจังหวัด เข้าแจ้งความ-ขอศาลออกหมายจับลูกจ้างสาวฐานปลอมลายเซ็นยักยอกเงินหลวง 33 ล้านบาท ผู้ต้องหารับสารภาพนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด เตรียมส่งศาลดำเนินคดีพร้อมคัดค้านประกันตัว เร่งขยายผลมีผู้อื่นร่วมทุจริตด้วยหรือไม่

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ลงนามมอบอำนาจพร้อมสั่งการให้ นางกัลยารัตน์ นิลอ่อน หัวหน้าสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังตรวจสอบพบพนักงานวิชาการการเงินและบัญชี ที่สำนักงานจังหวัดยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการไป 33ล้านบาท จากนั้นได้นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อมา พนักงานสอบสวนได้นำหลักฐานขอศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกหมายจับที่ จ. 47 /63 ลงวันที่ 20 มิถุนายน 2563 ข้อหายักยอกทรัพย์ ปลอมเอกสารของทางราชการ และใช้เอกสารปลอม พร้อมแจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน จับกุม น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28ปี บุตรสาวอดีตกำนัน ต.คลองวาฬรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัด อยู่บ้านเลขที่82/21 หมู่ 8 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์


จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนได้เดินทางไปที่สำนักงานจังหวัด ชั้น2 ศาลากลางจังหวัด ขณะนางสาวขนิษฐา กำลังปฏิบัติหน้าที่ เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา จึงแสดงหมายศาลพร้อมควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองฯ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยักยอกเงิน 33ล้านบาทไปจริง เพียงรายเดียวโดยใช้วิธีปลอมลายมือชื่อผู้มีอำนาจสั่งจ่ายและนำเงินบางส่วนไปเล่นการพนันออนไลน์

ทั้งนี้ นายพัลลภ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้หัวหน้าหน่วยงานดังกล่าวชี้แจง หลังจากพบว่า น.ส.ขนิษฐา ยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการตั้งเดือนมิถุนายน 2562 กระทั่งตรวจสอบพบว่า มีการโอนเงินงบประมาณแก้ปัญหาภัยแล้ง เงินที่ตกค้างในบัญชีที่ใช้ทำสัญญาประกันงานกับผู้รับเหมาในหน่วยงานต่างๆเข้าบัญชีชื่อญาติ หลังจากนั้นจะนำเงินที่ได้ไปเล่นการพนันออนไลน์ หากเล่นได้จะนำเงินหมุนเวียนกลับมาคืนในระบบ ซึ่งส่วนตัวยังข้องใจว่าเจ้าหน้าที่ดังกล่าวในสถานะเป็นพนักงานจ้างต่อสัญญาการทำงานครั้งละ 2ปี แต่สามารถเข้าถึงระบบบัญชีการเงินของหน่วยงานและมีการโอนเงินเข้าบัญชีญาติสนิทอย่างต่อเนื่องได้อย่างไร

“เนื่องจากขั้นตอนการทำงานจะต้องมีการใช้รหัสผ่านในระบบสารสนเทศเพื่อความปลอดภัย ซึ่งหลังจากนี้ได้กำชับให้หัวหน้าหน่วยงานตรวจสอบอย่างเข้มงวดและหากคณะกรรมการฯสอบข้อเท็จจริงพบว่ามีข้าราชการและลูกจ้างรายใด มีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดต่อไป ล่าสุดทราบว่าในการฝากขังที่ศาลพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากหน่วยงานราชการได้รับความเสียหายจากวงเงินจำนวนมาก“นายพัลลภ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผบ.ทบ. ลั่นไทยมีความชอบธรรม ตอบโต้กัมพูชา หลังผลพิสูจน์ชัดเป็นทุ่นระเบิดใหม่ ผบ.ทบ. ลั่นไทยมีความชอบธรรม ตอบโต้กัมพูชา หลังผลพิสูจน์ชัดเป็นทุ่นระเบิดใหม่
  • มทภ.2 ซัดกัมพูชา เล่นสกปรก แทรกซึมอธิปไตย วางระเบิด ช่องบก คาดมีกว่า 100 ลูก มทภ.2 ซัดกัมพูชา เล่นสกปรก แทรกซึมอธิปไตย วางระเบิด ช่องบก คาดมีกว่า 100 ลูก
  • ฝันร้ายกลายเป็นจริง! แม่ฝันว่าลูกชายถูกทำร้าย-เช้ามารับข่าว \'ถูกเชือกรัดคอดับริมถนน\' ฝันร้ายกลายเป็นจริง! แม่ฝันว่าลูกชายถูกทำร้าย-เช้ามารับข่าว 'ถูกเชือกรัดคอดับริมถนน'
  • \'บิ๊กเต่า\'สยบข่าวลือ! พาดพิงพระชั้นผู้ใหญ่ คดีใหม่เป็นพระในพื้นที่ต่างจังหวัด 'บิ๊กเต่า'สยบข่าวลือ! พาดพิงพระชั้นผู้ใหญ่ คดีใหม่เป็นพระในพื้นที่ต่างจังหวัด
  • ‘เสือปุ่น’กับลูกน้อง นอนเรือนจำ คดีปล้นเงิน3.4 ล้าน ไร้เงาญาติยื่นประกัน ‘เสือปุ่น’กับลูกน้อง นอนเรือนจำ คดีปล้นเงิน3.4 ล้าน ไร้เงาญาติยื่นประกัน
  • คุกคืนที่2!‘สีกากอล์ฟ’เครียดบ้าง ทำใจได้ อาจเจอ‘สีกาเก็น’ในแดนระหว่างพิจารณาคดี คุกคืนที่2!‘สีกากอล์ฟ’เครียดบ้าง ทำใจได้ อาจเจอ‘สีกาเก็น’ในแดนระหว่างพิจารณาคดี
  •  

Breaking News

ผบ.ทบ. ลั่นไทยมีความชอบธรรม ตอบโต้กัมพูชา หลังผลพิสูจน์ชัดเป็นทุ่นระเบิดใหม่

‘DSI’รอเอกสาร5นง. เพื่อไขปมรันเวย์VIPเถื่อน

สมช.เผย ‘บิ๊กเล็ก’ ประชุม ศบ.ทก. 21 ก.ค. เคาะมาตรการหลังทหารไทยเหยียบระเบิด

ไม่ต้องพิสูจน์ ‘เก่า-ใหม่’ ทุ่นระเบิดช่องบก นักวิชาการมธ. ชี้ ‘กัมพูชา’ ผิดอนุสัญญา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved