รำวงครื้นเครง! 'เลย'เตรียมตัว'ผู้สูงอายุ'ไปโรงเรียน เน้นความรู้โควิด-สุขภาพ

รำวงครื้นเครง! 'เลย'เตรียมตัว'ผู้สูงอายุ'ไปโรงเรียน เน้นความรู้โควิด-สุขภาพ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 09.36 น.

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนผู้สูงอายุจังหวัดเลย บ้านหนองผักก้าม ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย งานแพทย์แผนไทยสาธารณสุขจังหวัดเลย ได้จัดกิจกรรม "เปิดเรียนต้องรู้ ต้องพร้อม" ที่โรงเรียนผู้สูงอายุ เพื่อให้เข้าใจในสถานการณ์ปัจจุบัน และเปิดเทอมใหม่

โดย นางวัชรี แก้วสา หัวหน้ากลุ่มงานการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย กล่าวว่า เป็นช่วงเปิดเทอมของผู้สูงอายุเช่นเดียวกันกับเด็กประถมและมัธยม ทางสำนักงานสาธารณสุขเลย ก็เป็นห่วงผู้สูงอายุ ที่จะมารวมตัว ได้มีการแนะนำการใช้ชีวิต การรักษาตัว ในยุคโควิด-19 ให้ผู้สูงอายุ ตระหนักในเรื่องนี้ และให้ความรู้ในเรื่องการดูสุขภาพตนเอง ในการใช้สมุนไพรพอกเข่า แก้อาการปวดหัวเข่า แก้ข้อเข่าเสื่อม ประกอบกับการร่วมกิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนาน


ทั้งนี้ ในช่วงก่อนเข้าอบรม แพทย์แผนไทย ได้พาผู้สูงอายุทำกิจกรรมคลายเครียด มีรำวงย้อนยุค โดยสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก โดยมีกิจกรรมก่อนเข้าอบรม ได้มีกิจกรรมสันทนาการร้องเพลง แนะนำตัวเอง พร้อมทำท่าประกอบในแต่ละคน โดยแต่ละคนมีท่าประกอบประจำตัวแต่ละคน นี่คือความน่ารักของโรงเรียนผู้สูงอายุจังหวัดเลย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top