วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ตม.1’สนองนโยบาย ผบ.ตร.-ผบช.สตม. ออกบริการเชิงรุก Mobile Service

‘ตม.1’สนองนโยบาย ผบ.ตร.-ผบช.สตม. ออกบริการเชิงรุก Mobile Service

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 18.03 น.
Tag : ผบ.ตร. ผบช.สตม. Mobile Service ตม.1
  •  

‘ตม.1’สนองนโยบาย ผบ.ตร.-ผบช.สตม. ออกบริการเชิงรุก Mobile Service

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 มิถุนายน 2563 พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 (รอง ผบก.ตม.1) และโฆษก บก.ตม.1 เปิดเผยว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 ทางเจ้าหน้าที่ บก.ตม.1 นำโดย พ.ต.อ.หญิง ปทุมรัตน์ ชุติมาวิทยาคม ผกก.1 บก.ตม.1 , พ.ต.ท.หญิง พรชนก เพชรกาฬ รอง ผกก.1 บก.ตม.1 พร้อมด้วย พ.ต.ท.หญิง สุดารัตน์ ดวงแก้ว สว.กก.1 บก.ตม.1 และคณะเจ้าหน้าที่งาน Re-entry  ได้ออกให้บริการนอกสถานที่ (Mobile service) ในประเภทโรงเรียน และโรงพยาบาล เพื่อช่วยเหลือหน่วยงานที่มีชาวต่างชาติทำงานในส่วนที่เกี่ยวข้อง แบบถึงที่ไม่ต้องมาในเวลาราชการ รวมถึงเพื่อช่วยเหลืออำนวยความสะดวกและลดความเสี่ยงการติดเชื้อในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด -19


ทั้งนี้ ได้ออกให้บริการนอกสถานที่ (Mobile service) ที่โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ เขตสะพานสูง และ รพ.กรุงเทพฯ โดยเป็นการเปิดให้บริการในวันหยุดราชการ ตามโรงเรียนและโรงพยาบาลต่างๆที่มีความประสงค์ในการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว และการอนุญาตเพื่อกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีก เพื่อเป็นการช่วยอำนวยความสะดวก และเพื่อลดความแออัดและความหนาแน่นให้แก่ชาวต่างชาติ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 โดยไม่ต้องเดินทางมาใช้บริการที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 แต่เป็นการออกให้บริการในรูปแบบเดียวกันทุกอย่าง โดยส่วนของการให้บริการนั้นได้มีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้ารับบริการ มีการเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และมีเจลแอลกอฮอล์ไว้บริการ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และผู้ที่มารับบริการ

พล.ต.ต.ปิติ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. , พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.และผู้บังคับบัญชา ซึ่งสั่งการให้มีบริการขออยู่ต่อและให้บริการการอนุญาตเพื่อกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีกนอกเวลาราชการ เป็นการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือชาวต่างชาติที่ได้รับผลกระทบ และเป็นมาตรการในการลดความแออัด ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รวมถึงเป็นการส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของ สตม.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ผบ.ตร.’ชื่นชม‘9 นักเรียนนายสิบ’มี Mindset ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันท่วงที ‘ผบ.ตร.’ชื่นชม‘9 นักเรียนนายสิบ’มี Mindset ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันท่วงที
  • ‘นายกฯ’เร่งสอบเหตุลอบวางบึ้มภูเก็ต ขอประชาชนมั่นใจ ‘นายกฯ’เร่งสอบเหตุลอบวางบึ้มภูเก็ต ขอประชาชนมั่นใจ
  • ตร.จ่อเชิญนายกฯให้ข้อมูลปมคลิปเสียงกับ\'ฮุนเซน\'หลุด ตร.จ่อเชิญนายกฯให้ข้อมูลปมคลิปเสียงกับ'ฮุนเซน'หลุด
  • ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยม‘ด่านท่าอากาศยานภูเก็ต’ เล็งติดตั้งช่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยม‘ด่านท่าอากาศยานภูเก็ต’ เล็งติดตั้งช่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ
  • ผบ.ตร.สั่งสอบด่วน! ตร.พาผู้ต้องหา ช่วย ‘อดีต พล.ต.อ.’ ลอกข้อสอบหนีออกจากโรงพัก ผบ.ตร.สั่งสอบด่วน! ตร.พาผู้ต้องหา ช่วย ‘อดีต พล.ต.อ.’ ลอกข้อสอบหนีออกจากโรงพัก
  • ผบ.ตร.สั่งตำรวจดูแลประชาชนจากเหตุแผ่นดินไหว ผบ.ตร.สั่งตำรวจดูแลประชาชนจากเหตุแผ่นดินไหว
  •  

Breaking News

เพจดังเปิดแผลเก่า! 2 นายพลบอดี้การ์ด'ฮุน เซน' ถูกศาลฝรั่งเศสฟ้องคดีสังหารหมู่ 1997 กลางกรุงพนมเปญ

ชายพลัดตกอาคารเรียน ชั้น 6 โรงเรียนดังโคราชเสียชีวิต

ทล.จับสาวซื้อรถหลุดจำนำสวมทะเบียนใช้งาน

ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค 'อนุทิน'ลั่นพร้อมตรวจสอบ'รัฐบาล'เต็มที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved