วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘หมอธีระ’เตือนผู้บริหารอย่าหลงคำชง‘ฟองสบู่ท่องเที่ยว’ ระวัง‘โควิด’รอบ2มาเร็ว

‘หมอธีระ’เตือนผู้บริหารอย่าหลงคำชง‘ฟองสบู่ท่องเที่ยว’ ระวัง‘โควิด’รอบ2มาเร็ว

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 08.44 น.
Tag : การ์ดตก ธีระ วรธนารัตน์ ปลดล็อก เปิดประเทศ ผู้ป่วยโควิด ฟองสบู่ท่องเที่ยว หมอธีระ โควิด-19
  •  

‘หมอธีระ’เตือนผู้บริหารอย่าหลงคำชง‘ฟองสบู่ท่องเที่ยว’ ระวัง‘โควิด’รอบ2มาเร็ว

6 กรกฎาคม 2563 รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มีเนื้อหาดังนี้


อันดับโลกเปลี่ยนแปลงแล้ว...

6 กรกฎาคม 2563 อินเดียขึ้นเป็นอันดับ 3

อเมริกา บราซิล อินเดีย รัสเซีย และเปรู...

ทั่วโลกติดเชื้อไปวันเดียว 180,962 คน ทำให้ยอดรวม 11,543,419 คน เสียชีวิตไป 536,342 คน

อเมริกานั้น กำลังจะเกิน 3 ล้านคนในวันพรุ่งนี้ ตัวเลขล่าสุด เค้าติดไปเพิ่ม 46,232 คน รวม 2,979,867 คน

บราซิล ติดเพิ่ม 26,051 คน รวม 1,603,055 คน

อินเดีย ติดเพิ่ม 23,932 คน รวม 697,836 คน

รัสเซีย ติดเพิ่ม 6,736 คน รวม 681,251 คน

เปรู ติดเพิ่ม 3,638 คน รวม 302,718 คน

เพื่อนบ้านรอบไทยก็ยังปั่นป่วนกับ COVID-19 ครับ...ทั้งอินโดนีเซีย สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย จีน ก็มีเคสใหม่เพิ่มขึ้นทั้งสิ้น

ตอนนี้ไม่มีที่ใดปลอดภัย...

หลักคิดของคนบริหารบ้านเมืองคือ “รักษาสวัสดิภาพความปลอดภัยแก่ประชาชนในประเทศ” เพราะเกี่ยวข้องโดยตรงกับความมั่นคงของชาติ

ลด ละ เลี่ยง การดำเนินนโยบายที่เอา “กิเลส” เป็นตัวนำ จนหน้ามืดตามัว

เรียนรู้จากวิกฤติครั้งแรกที่เราเจอ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนแข่งรถท่ามกลางสถานการณ์การระบาด หน้ากากล่องหน หวัดธรรมดา หักหัวคิวโรงแรม รวมถึงยาเสพติดรักษาสารพัดโรค

ตอนนี้วิกฤติระลอกสองอาจมาถึงอย่างรวดเร็ว หากหลงทำตามคำชงฟองสบู่ท่องเที่ยวรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นี่เป็นก้าวย่างสู่ความหายนะครับ

ด้วยรักต่อทุกคน...

ประเทศไทยต้องทำได้!!!

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก
  • \'หมอธีระ\'เผยสถิติสัปดาห์ที่ผ่านมา โควิดสูงกว่าไข้หวัดใหญ่เกือบ 7 เท่า ยอดพุ่งกว่า 4 หมื่นราย 'หมอธีระ'เผยสถิติสัปดาห์ที่ผ่านมา โควิดสูงกว่าไข้หวัดใหญ่เกือบ 7 เท่า ยอดพุ่งกว่า 4 หมื่นราย
  • อัปเดต‘โควิด’ ตัวเลขติดเชื้อยังพุ่ง/วัย‘มหาลัย-ทำงาน’นำโด่ง อัปเดต‘โควิด’ ตัวเลขติดเชื้อยังพุ่ง/วัย‘มหาลัย-ทำงาน’นำโด่ง
  • \'หมอธีระ\'เผยแค่อาทิตย์เดียว ป่วยโควิดเข้า รพ.กว่า 8,446 ราย 'หมอธีระ'เผยแค่อาทิตย์เดียว ป่วยโควิดเข้า รพ.กว่า 8,446 ราย
  •  

Breaking News

'พิชัย'เผย ยื่นข้อเสนอเพิ่มเติมต่อสหรัฐฯ ย้ำรอพิจารณา

ล้วงย่ามพระ!‘สุชาติ’เล็งตั้ง‘ธนาคารพุทธศาสนา’ ดูแลทรัพย์สิน-แยกเงิน‘สงฆ์-วัด’

วิเคราะห์เจาะลึกผู้ว่าฯ ธปท. คนใหม่ 'ดร.รุ่ง' หรือ 'วิทัย' ใครเหมาะคุมเสถียรภาพเศรษฐกิจ?

ภูมิธรรม รับฟัง ‘เลขาฯกฤษฎีกา’ แนะ ครม. รักษาการนายกฯยุบสภาไม่ได้ บอกความเห็น ‘วิษณุ’ ก็ต้องฟัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved