วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ขู่เชือด จนท.ชายแดนแม่สายเอี่ยวนำต่างด้าวฝ่ากฎสกัดโควิดลักลอบเข้าไทย

ขู่เชือด จนท.ชายแดนแม่สายเอี่ยวนำต่างด้าวฝ่ากฎสกัดโควิดลักลอบเข้าไทย

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 16.56 น.
Tag : ขู่เชือดจนท. เข้มชายแดนเชียงราย ต่างด้าวเข้าไทย
  •  

วันที่ 8 ก.ค.63 ที่หอประชุมฯ ที่ว่าการอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย และ พันเอก ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงราย สภ.แม่สาย สภ.เกาะช้าง กำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ชายแดน ประมาณ 100 คนเพื่อแก้แก้ไขปัญหาการลักลอบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 

โดยทางกองกำลังผาเมืองแจ้งว่าตั้งแต่เดือน มี.ค.-ก.ค.ที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ที่กระทำความผิดจำนวน39 ครั้ง มีผู้ที่ถูกจับกุมประมาณ 80 คน ซึ่งได้มีการนำส่งด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและผลักดันตามขั้นตอน และได้เพิ่มเจ้าหน้าที่ลาดตระเวน เป็น 22 ชุดปฏิบัติการและจัดวางอุปกรณ์ป้องกัน เช่น ไฟส่องสว่าง 17 จุด เพิ่มความถี่ในการลาดตะเวณ เฝ้าตามช่องทางต่างๆ ตั้งจุดตรวจจุดสกัด กั้นรั้วลวดหนาม ฯลฯ เนื่องจากประเทศไทยยังคงมีการปิดพรมแดนตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 


โดย พันเอก ชาตรี กล่าวว่า ผู้ที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายนั้นมีทั้งผู้ที่เข้ามาเองและถูกหลอกจากกลุ่มขบวนการ เจ้าหน้าที่จึงได้เพิ่มมาตรการต่างๆ ดังกล่าว เพราะสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ยอดการจับกุมคนที่พยายามลักลอบเข้ามาดังกล่าวถือว่ามากและบางครั้งก็พบว่ากลุ่มเดียวที่เข้ามามีถึง 14 คน จึงอาจจะเป็นไปได้ว่ามีบางหน่วยงานเข้าไปเกี่ยวข้องดังนั้นจะมีการดำเนินการทุกอย่างทั้งด้านกฎหมาย วินัย และสกัดกั้นให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้ ในวันเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประชุมหารือนอกรอบทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของ จ.ท่าขี้เหล็ก เพื่อหามาตรการป้องกันการลักลอบข้ามฝั่งไปมาเนื่องจากที่ผ่านมาไม่ได้มีเฉพาะชาวเมียนมาที่ลักลอบข้ามมายังฝั่งไทยเท่านั้น แต่บางครั้งมีคนไทยที่ตกค้างอยู่ลักลอบข้ามมาและมีชาวเมียนมาที่อยากจะกลับภูมิลำเนาได้ลักลอบจะข้ามฝั่งไปด้วยเช่นกัน 

นอกจากนี้ยังพบมีกลุ่มคนที่พยายามให้การช่วยเหลือบุคคลเหล่านี้ด้วย และยังมีเรื่องการเข้าเรียนของนักเรียนชาวเมียนมาซึ่งจะต้องมีมาตรการรองรับในอนาคตกรณีมีการเปิดด่านพรมแดนในอนาคต ซึ่งเบื้องต้นจะให้มีการทำประกันชีวิตก่อนจะข้ามมาเรียนด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

แก้เสียงปริ่มน้ำ!‘สุชาติ’จ่อลาออกสส. เปิดทาง‘ปาร์ตี้ลิสต์’ลำดับถัดไปทำหน้าที่ในสภา

‘ภูมิธรรม’หนุนข้อเสนอ‘รมต.’ไม่มีบทบาทในสภาฯ ควรทิ้งเก้าอี้สส.‘ปาร์ตี้ลิสต์’

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ ​7 กรกฎาคม 2568

'สุชาติ'เข้าทำเนียบวันแรก สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาฤกษ์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved