วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘เรือนจำเบตง’ป่วน!นักโทษใหม่-เก่าเขม่นกันเอง ยกพวกตะลุมบอน

‘เรือนจำเบตง’ป่วน!นักโทษใหม่-เก่าเขม่นกันเอง ยกพวกตะลุมบอน

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 17.29 น.
Tag : เรือนจำเบตง นักโทษ ตะลุมบอน ยะลา
  •  

‘เรือนจำเบตง’ป่วน!นักโทษใหม่-เก่าเขม่นกันเอง ยกพวกตะลุมบอน

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเบตง จ.ยะลา รับแจ้งจากเรือนจำอำเภอเบตง ว่า เกิดเหตุนักโทษชายภายในเรือนจำอำเภอเบตงหลายร้อยคน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และยกพวกรุมทำร้ายร่างกายกัน จึงประสานวิทยุขอกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยมูลนิธิกู้ภัยสว่างเบตง เข้าสนับสนุนในที่เกิดเหตุ


ด้าน พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง สั่งการให้ฝ่ายปกครองเข้าสนับสนุน พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ จำนวนเกือบ 20  นาย เดินทางเข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณเรือนจำอำเภอเบตงได้ยินเสียงนักโทษภายในเรือนจำตะโกนโห่ร้องออกมาจากภายในเรือนจำ พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมเรือนจำ นำโดยนายอารง อาบู รักษาการแทนผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเบตง ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่เจรจาทำความเข้าใจกับนักโทษภายในเรือนจำ โดยให้นักโทษทุกคน ขึ้นเรือนนอนของตนเอง

พร้อมกับได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปนำตัวนายอารง อาบู รักษาการแทนผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเบตงที่ได้รับบาดเจ็บจากการเข้าไปห้ามนักโทษขณะทะเลาะวิวาท โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งเกิดจากการที่นักโทษวิ่งหนีมาชนอย่างจัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเบตงได้นำออกจากภายในเรือนจำ เพื่อนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลเบตง         

ขณะที่ข้างนอกเรือนจำนั้น มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรึงกำลังบริเวณโดยรอบเรือนจำ เนื่องจากเกรงว่าหากนักโทษชายจะใช้โอกาสในช่วงชุลมุน หลบหนีออกจากเรือนจำ หลังจากทางเจ้าหน้าที่นำตัวผู้บาดเจ็บออกจากภายในเรือนจำเบตง และส่งไปยังโรงพยาบาลเบตงแล้ว ก็ได้เจรจากับนักโทษนานกว่า 1 ชั่วโมง นักโทษชายจึงได้แยกย้ายกลับเข้ าเรือนนอนของตนเอง ทำให้เหตุการณ์คลี่คลายลงไปได้ด้วยดี              

สาเหตุของการทะเลาะวิวาท เกิดจากนักโทษ 2 กลุ่มคือ นักโทษที่มาใหม่กับนักโทษเก่า เขม่นกัน และมีกลุ่มที่มาคอยสนับสนุนเพื่อให้เกิดความวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ได้อย่างเรียบร้อยแล้ว โดยเรือนจำอำเภอเบตง มีนักโทษชาย – หญิง ที่ถูกควบคุมตัวในคดีต่างๆ รวม 443 คน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คนร้ายยิงสองผัวเมียดับคาที่หน้าบ้าน ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา คนร้ายยิงสองผัวเมียดับคาที่หน้าบ้าน ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา
  • ตะปูเรือใบโรย! คนร้ายลอบยิง อส.ชุดคุ้มครองตำบลลำใหม่ จ.ยะลา ขณะเปลี่ยนเวร เจ็บ 2 ราย  ตะปูเรือใบโรย! คนร้ายลอบยิง อส.ชุดคุ้มครองตำบลลำใหม่ จ.ยะลา ขณะเปลี่ยนเวร เจ็บ 2 ราย 
  • ป่วนใต้หลายจุด! จุดไฟเผากล้อง-แขวนป้าย-วางวัตถุต้องสงสัย  3 อำเภอในยะลา ป่วนใต้หลายจุด! จุดไฟเผากล้อง-แขวนป้าย-วางวัตถุต้องสงสัย 3 อำเภอในยะลา
  • \'นปพ.ยะลา\'รับคนไลฟ์ชายโดด รพ. เป็นตำรวจในสังกัด สั่งตั้ง กก.สอบแล้ว หากผิดจริงฟันวินัย-อาญา 'นปพ.ยะลา'รับคนไลฟ์ชายโดด รพ. เป็นตำรวจในสังกัด สั่งตั้ง กก.สอบแล้ว หากผิดจริงฟันวินัย-อาญา
  • สลด! หนุ่มป่วยจิตเวช โดดตึกชั้น 10 รพ.ดับ ญาติ-แพทย์กล่อม 2 ชม.ไม่สำเร็จ สลด! หนุ่มป่วยจิตเวช โดดตึกชั้น 10 รพ.ดับ ญาติ-แพทย์กล่อม 2 ชม.ไม่สำเร็จ
  • ตะลุมบอน! กลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านคึก รุมตีเจ้าถิ่นหน้าเวทีหมอลำ ตะลุมบอน! กลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านคึก รุมตีเจ้าถิ่นหน้าเวทีหมอลำ
  •  

Breaking News

'เดล นฤมล'หักปากกาเซียน! เบียดตัวเต็ง คว้ามงกุฏ มิสยูนิเวิร์ส ภูเก็ต 2025

รวบคนไทยขายชาติ รับเงิน‘บอสจีน’ ผันตัวเป็นพ่อบ้านเฝ้า‘บัญชีม้า’ฝั่งปอยเปต

'ชวน–นิพนธ์'นำคณะเยี่ยมชมตลาดทุเรียนไทยในเฉิงตู ย้ำการรักษาคุณภาพสร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภคจีน

เปิดตลาดราคาทองวันนี้ ปรับลง200 ทองรูปพรรณ 52,200 บาท

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved