วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ช่องส่องผี’มาตามนัด! ทำพิธีขอขมา‘ย่าโม’ เรนนี่ซีด-ประชิดตัวจี้'บ๊วย'ลบยูทูป

‘ช่องส่องผี’มาตามนัด! ทำพิธีขอขมา‘ย่าโม’ เรนนี่ซีด-ประชิดตัวจี้'บ๊วย'ลบยูทูป

วันอาทิตย์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 17.28 น.
Tag : ขอขมา โคราช ช่องส่องผี บ๊วย ย่าโม ระงับออกอากาศ เรนนี่ ช่อง8
  •  

‘ช่องส่องผี’มาตามนัด! ทำพิธีขอขมา‘ย่าโม’ เรนนี่ซีด-ประชิดตัวจี้'บ๊วย'ลบยูทูป

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 ที่วัดศาลาลอย เขตเทศบาลนครนครราชสีมา นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย พร้อมด้วยนางเรนนี่ สุระประภาคำขจร หรือ อ.เรนนี และนายศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ หรือเจมส์ พิธีกรผู้ดำเนินรายการ “ช่องส่องผี” ได้เดินทางมาตามนัดหมาย พร้อมครอบครัว “ช่องส่องผี” กว่า 10 คน มีการจัดการ์ดเป็นชายฉกรรจ์มาคุ้มครองแน่นหนา ในการประกอบพิธีการบวงสรวงขอขมาคุณย่าโม คุณย่าบุญเหลือ บริเวณหน้าเจดีย์บรรจุอัฐิ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จัดตำรวจดูแลเข้ม‘ช่องส่องผี’ทำพิธีขอขมา เตรียมเปิดกระจายเสียงช่วงอ่านคำขอโทษ)


เมื่อเห็นผู้คนจำนวนมากมายืนเกาะรั้วแผงเหล็กที่ล้อมไว้โดยรอบทำให้ทุกคนสีหน้าเคร่งเครียด โดยเฉพาะทีมผู้ดำเนินรายการ 3 คน โดย “อ.เรนนี่” หน้าขาวซีด ขณะกล่าวคำขอขมาลาโทษ มีเสียงสั่นเครือ อ่านผิดอ่านถูก พออ่านผิดก็ขอโทษแล้วอ่านใหม่ โดยมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา หัวหน้าส่วนราชการ มีพี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ตัวแทนสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตัวแทนกลุ่มสตรีโคราช กว่า 300 คนร่วมสังเกตการณ์และเป็นสักขีพยาน

สำหรับบรรยากาศทั้ง 2 จุดมีการจัดโต๊ะสำหรับวางถวายเครื่องเซ่นไหว้บวงสรวงดวงวิญญาณของท้าวสุรนารี และคุณย่าบุญเหลือ จัดเต็มชุดใหญ่ ประกอบด้วย พานบายศรี 5 ชั้น อาหารคาว หัวหมู เห็ด เป็ด ไก่ ไข่ต้ม ของหวานและผลไม้ 9 อย่าง ธูป เทียน พวงมาลัยดอกดาวเรือง เทียนเอก เทียนชัย ซึ่งเครื่องเซ่นไหว้บวงสรวงสักการะเต็มชุด มีราคา 25,000 บาท และ 30,000 บาทต่อชุด โดยพราหมณ์เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.นครราชสีมา อ่านพิธีกรรม โดยทั้ง 3 พิธีกร ยืนเบื้องหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุนารี(คุณย่าโม) และคุณย่าบุญเหลือ ยกมือพนมก้มกราบไหว้ สำนึกผิดที่ได้ทำรายการพลาดพลั้งจาบจ้วงลบหลู่เกียรติภูมิและบิดเบือนประวัติศาสตร์ ซึ่งทั้ง 2 จุดกำหนดให้จบในเวลากว่า 1 ชั่วโมงเศษ

จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางไปยังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรืออนุสาวรีย์คุณย่าโม ร่วมกันประกอบพิธีกรรมขอขมาลาโทษอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีหรือคุณย่าโม-คุณย่าบุญเหลือ และพี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสีมา โดยพิธีกรทั้ง 3 คน ถวายเครื่องบวงสรวงเซ่นไหว้แบบเดียวกันกับที่วัดศาลาลอย โดยพราหมณ์อ่านโองการถวายเครื่องเซ่นสังเวย ก่อนเสร็จพิธี

จากนั้นเป็นการกล่าวขอขมาลาโทษ โดยนางเรนนี่ เป็นคนกล่าวผ่านเครื่องขยายเสียง ที่มีร่างคำกล่าวที่ได้เตรียมมาขึ้นอ่าน เสียงดัง ฟังชัด แต่อ่านผิดจาก จ.นครราชสีมา เป้น จ.นครศรีธรรมราช จนต้องอ่านใหม่ ท่ามกลางข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน ที่ร่วมเป็นสักขีพยานบริเวณลานด้านศาลาพิธีกว่า 1,000 คน

ทั้งนี้ ทั้ง 3 คนได้อ่านคำขอขมาลาโทษ ว่า พิธีกรช่องส่องผี พวกเราทั้งหมดขอเป็นตัวแทนครอบครัวช่องส่องผีเดินทางมา เพื่อกราบขอขมาดวงทิพย์ พระยาปลัดทองคำ ดวงทิพย์ท่านท้าวสุรนารี ดวงทิพย์คุณย่าบุญเหลือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกดวงจิตสถิต ณ สถานที่แห่งนี้ ต่อหน้าผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ที่เคารพทุกท่าน ที่มีความเคารพและศรัทธาดวงทิพย์ของท่านทั้งสาม ข้าพเจ้าในนามช่องส่องผียอมรับผิดในความเข้าใจผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปจากประวัติศาสตร์ บัดนี้ข้าพเจ้าได้เข้าใจแล้ว ข้าพเจ้าต้องกราบขอขมาลาโทษที่ได้เผยแพร่รายการช่องส่องผีเกี่ยวกับประวิติศาสตร์ของท่านพยาปลัดทองคำ ท่านท้าวสุรนารี ท่านย่าบุญเหลือ ที่ได้สร้างความไม่สบายใจให้กับพี่น้องชาว จ.นครราชสีมา ได้โปรดรับทราบและเป็นพยานว่า ข้าพเจ้าเหล่าพิธีกรและทีมงานรายการช่องส่องผี มีความสำนึกผิด พร้อมกันนี้ได้จัดเครื่องบวงสรวงสักการะอันเป็นมงคลทั้งหลายทั้งปวงนี้ถวายแด่ดวงทิพย์ทั้งสามท่าน ขอให้ดวงทิพย์ของท่านทั้งสามโปรดยกโทษให้ อโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้าและทีมงานช่องส่องผี ณ บัดนี้เทอญ

ต่อจากนั้นนางเรนนี่ ได้เป็นผู้กล่าวคำขอขมาที่ร่างมาเองเป็นภาษาโคราช ภาษาอีสานอีกครั้ง พร้อมทั้งถวายพานดอกไม้ แทบเท้า ก้มกราบพร้อมกัน เป็นอันเสร็จพิธี ซึ่งขณะประกอบพิธีชั่วขณะเดิมที่แดดจ้า ฉับพลันกลับมีเมฆปกคลุม บดบังความร้อนจากแสดงแดดจนกระทั่งเสร็จพิธีในเวลา 15.20 น.      

นายเชษฐวุฒิ กล่าวหลังเสร็จพิธี ว่า  ขอโทษพี่น้องชาว จ.นครราชสีมา เจตนาที่ดำเนินรายการเพื่อเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ ในสิ่งที่เราทำอยากให้มีความรักความสามัคคีเกิดขึ้น ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบ อ.เรนนี่ ก็เป็นคนโคราช เกิดที่นี่ และเมื่อปลายปีที่แล้วคุณยายของ อ.เรนนี่ ก็เพิ่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ทำให้เราเข้าใจว่าการสูญเสียมันไม่เป็นผลดีกับใครเลย โดยเฉพาะ อ.เรนนี่ซึ่งเป็นพี่น้องหรือลูกหลานชาวโคราช ฉะนั้นทางรายการช่องส่องผี วันนี้มีเจตนารมณ์ มีความตั้งใจ อยากทำสาธารณประโยชน์ เราพูดคุยปรึกษากันแล้วว่าจะมอบมอบห้องความดันลบให้กับทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปในสถานการณ์โควิด-19 ได้ ในการมอบครั้งนี้เป็นความตั้งใจของพวกเราครอบครัวช่องส่องผี ไม่ใช่ตนหรือใครคนใดคนหนึ่ง เป็นครอบครัวช่องส่องผีจากทั่วประเทศที่ให้เราเป็นสะพานบุญในการมอบห้องดังกล่าวที่สำหรับเคลื่อนที่ได้ มูลค่าประมาณ 1.8 ล้านบาท มอบให้โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อใช้เป็นสาธารณประโยชน์ และขอให้ตั้งชื่อห้องนี้ว่าห้องย่าโมและห้องย่าบุญเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกล่าวกับลูกหลานย่าโมเสร็จ จากนั้นได้มีกลุ่มข้าราชการบำนาญ นำโดยนายธีรพล ฤทธิพรพงศ์ ข้าราชการครูมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สาขานครราชสีมา ตัวแทนลูกหลานย่าโมย่าบุญเหลือ ประมาณ 3 คนได้แหวกวงล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการ์ดของช่องส่องผี เข้าประชิดตัวสอบถามนายเชษฐวุฒิ ว่า ตนเป็นตัวแทนกลุ่มข้าราชการบำนาญ ตัวแทนลูกหลานย่าโม ย่าบุญเหลือ อยากขอให้คลิปช่องยูทูบออกให้หมดด้วย พร้อมทั้งมีกลุ่มลูกหลานย่าโมพยายามกรูขึ้นมาหา โดยนายเชษฐวุฒิ ไม่ตอบ พร้อมเดินแหวกฝูงชนลงบันไดไปขึ้นรถตู้ทันที โดยเกิดการชุลมุนวุ่นวายเล็กน้อย และสร้างความไม่พอใจให้กับลูกหลานประชาชนที่สังเกตการณ์ แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด และมีเสียงปรบมือช่วงที่นายเชษฐวุฒิ เปิดใจพูดจะสร้างห้องความดันลบให้โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาด้วย

ขณะที่นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า เราได้ขอให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนไปยังบุคคลหรือรายการต่างๆ ที่ผลิตรายการประเภทนี้ เพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หลายคุ้มวัด-เคลื่อนขบวน\'เทียนพรรษา\'ไปที่ลานย่าโม-พร้อมร่วมงานประกวดพรุ่งนี้ หลายคุ้มวัด-เคลื่อนขบวน'เทียนพรรษา'ไปที่ลานย่าโม-พร้อมร่วมงานประกวดพรุ่งนี้
  • โคราชทำถึง! มหกรรม‘ทุเรียนเมืองย่าโม’ สินค้าGI-ทานแล้วติดใจแน่นอน โคราชทำถึง! มหกรรม‘ทุเรียนเมืองย่าโม’ สินค้าGI-ทานแล้วติดใจแน่นอน
  • ชาวโคราชจัดหนักบัส 2 คันเคลื่อนพลเข้ากรุงร่วมชุมนุมขับไล่\'แพทองธาร\'ออกจากนายกฯ ชาวโคราชจัดหนักบัส 2 คันเคลื่อนพลเข้ากรุงร่วมชุมนุมขับไล่'แพทองธาร'ออกจากนายกฯ
  • ส่งแรงใจสู่\'โคราชเกมส์\'ผู้ว่าฯบึงกาฬมอบโอวาทนักกีฬาผู้สูงอายุพร้อมคว้าชัยกลับบ้าน ส่งแรงใจสู่'โคราชเกมส์'ผู้ว่าฯบึงกาฬมอบโอวาทนักกีฬาผู้สูงอายุพร้อมคว้าชัยกลับบ้าน
  • ‘ชาวLGBTQIA+’ ทุกเจนฯจัดพาเหรดCarnivalสุดยิ่งใหญ่-หนุนศก.สีรุ้งเมืองย่าโม ‘ชาวLGBTQIA+’ ทุกเจนฯจัดพาเหรดCarnivalสุดยิ่งใหญ่-หนุนศก.สีรุ้งเมืองย่าโม
  • ชาวโคราชพร้อมใจ! ทำบุญตักบาตร ถวายพระพร \'พระราชินี\' เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ชาวโคราชพร้อมใจ! ทำบุญตักบาตร ถวายพระพร 'พระราชินี' เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved