‘เสี่ยเบนซ์’เปิดใจ‘มันจบแล้ว’ วอนสังคมหยุดพูดถึงคดีอีก ห่วงจิตใจลูก‘รองตี๋’ อย่าโยง‘บอส’
27 กรกฎาคม 2563 นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ หรือเสี่ยรถเบนซ์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นจำเลยคดีเมาแล้วขับรถชนตำรวจและภรรยาเสียชีวิต ส่วนลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส และชดใช้ค่าเสียหาย แก่บุตรสาวทั้งสองของผู้ตาย (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คดี'เสี่ยเบนซ์'ชน'รองตี๋'ยังไม่จบ! อัยการฯยื่นอุทธรณ์ให้ศาลสั่งจำคุกไม่รอลงอาญา) กล่าวว่า คดีนี้พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลสูงธนบุรี ยื่นอุทธรณ์จริง เป็นไปตามตามหน้าที่และคดีนี้ ศาลอุทธรณ์ก็พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น คือ จำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท และโทษจำคุกนั้นให้รอลงอาญา
นายสมชาย กล่าวอีกว่า โดยระหว่างนั้นตนต้องไปรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้ง ใน 2 ปี รวมทั้งบริการสังคมและสาธารณประโยชน์ 48 ชั่วโมง ในเวลา 1 ปี พร้อมทั้งห้ามดื่มสุรา ของมึนเมา โดยตอนที่ไปฟังคำพิพากษานั้น ตนไม่บอกใครเลย นอกจากเพื่อนสนิทไม่กี่คนเท่านั้น และไปในช่วงที่มีโควิด-19 ระบาดใหม่ ๆ จากนั้นก็ไม่ได้ให้ข่าวกับใครเลย เพราะคิดว่าเรื่องนี้มันจะจบแล้ว
อย่างไรก็ตาม ตนไม่อยากให้มีการรื้อฟื้นเรื่องนี้ขึ้นมาอีก เพราะว่าตอนนี้สภาพจิตใจของเด็ก และคนอื่นกำลังดีขึ้น ตนติดต่อกับลูกสาวผู้เสียชีวิตโดยตลอด คุยไลน์และโทร.หาพาไปกินข้าว ส่งขนมที่เด็กชอบทานให้เป็นประจำ พอมีข่าวแบบนี้ออกมาเหมือนเป็นการไปรื้อฟื้นเรื่องคดี ทำให้เด็กคิดถึงพ่อแม่ ตนกลัวว่าสภาพจิตใจจะแย่ลง
“ผมไม่เข้าใจว่าข่าวนี้ออกมาได้อย่างไร น่าจะเป็นกรณีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส จึงขอวอนอย่าให้ทุกคนเอาเรื่องของผมไปโยงกันเลย เพราะมันคนละคดีกัน ส่วนเรื่องคดีของผม ตอนนี้ถือว่าจบสิ้นแล้ว” นายสมชาย กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี