วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เปิดใจ‘ประยุทธ มหากิจศิริ’  หลังเข้าไปนอนเรือนจำ1คืน

เปิดใจ‘ประยุทธ มหากิจศิริ’ หลังเข้าไปนอนเรือนจำ1คืน

วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : เปิดใจ ประยุทธ มหากิจศิริ นอนเรือนจำ บทเพลง คืนที่ไร้เสรี
  •  

“ประยุทธ มหากิจศิริ” เปิดใจครั้งแรก หลังเข้าไปนอนเรือนจำ 1 คืน สะท้อน “คืนที่ไร้เสรี” ผ่านทางบทเพลง

นายประยุทธ มหากิจศิริ นักธุรกิจชื่อดัง เศรษฐีอันดับ 10 ของประเทศไทย ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท พีเอ็มส์ กรุ๊ปส์ เจ้าของบริษัทไทยน็อคซ์ สเตนเลสและไทย คอปเปอร์ เป็นเจ้าของสนามกอล์ฟเลควูด และสนามกอล์ฟ เมาน์เทนครีก กอล์ฟ แอนด์รีสอร์ทแอนด์เรสซิเดนซ์ จังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังจากเมื่อวันที่ 1พ.ค.68 ที่ผ่านมาถูกศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 3 จังหวัดสุรินทร์ มีคำพิพากษาจำคุก 24ปี ในความผิดคดีออกโฉนดทับที่ดินป่าสงวน ทำให้นายประยุทธ พร้อมพวกต้องนอนในเรือนจำเป็นเวลา1คืน ตั้งแต่เวลา 18.00น.จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น.ของวันที่ 2พ.ค.68 จึงได้รับประกันตัวออกมาโดยศาลตีราคาประกันคนละ1ล้านและห้ามออกนอกประเทศ


นายประยุทธ กล่าวว่า ช่วงระยะเวลา 1 คืนที่ตนอยู่ในเรือนจำทำให้ตนมีประสบการณ์ชีวิตที่ทุกคนไม่พึงประสงค์ แต่ชีวิตทุกคนก็จะต้องดำเนินการต่อไปอย่างมีสติและไม่ประมาท ทุกคนต้องทำในสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อสังคม ในช่วง 1 คืนที่ตนอยู่ในเรือนจำนั้นทำให้ตนรู้ว่าชีวิตที่ขาดเสรีนั้นมันเป็นอย่างไร มันเหงา โดดเดี่ยว อึดอัด ทุกข์ทรมาน เสียใจ ตระหนักถึงคุณค่าของเสรีภาพ และความหวังที่จะได้กลับไปมีอิสรภาพอีกครั้ง ตนจึงได้แต่งเพลงขึ้นมา 1 เพลงโดยใช้ชื่อเพลงนี้ว่า “คืนที่ไร้เสรี”

สำหรับเพลง”คืนที่ไร้เสรี”นี้ได้ถ่ายทอดภาพรวมของความรู้สึกของผู้ที่สูญเสียอิสรภาพในค่ำคืนหนึ่ง เริ่มตั้งแต่ความเหงาและความโดดเดี่ยวในห้องขังที่ว่างเปล่า สภาพความเป็นอยู่ที่ขัดสนและความรู้สึกตัดขาดจากโลกภายนอก นำไปสู่การตระหนักถึงคุณค่าอันล้ำค่าของเสรีภาพที่ไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงินทอง ความเจ็บปวดและความเสียใจที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์นี้ถูกถ่ายทอดออกมา พร้อมกับการยึดมั่นในคุณธรรมเพื่อประคองจิตใจ ความทรมานของเวลาที่ผ่านไปอย่างเชื่องช้า ความคิดถึงและความผูกพันกับครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญและประสบการณ์อันเลวร้ายนี้ได้กลายเป็นบทเรียนชีวิตที่ยากจะลืมเลือน พร้อมความปรารถนาที่จะไม่หวนกลับไปสู่วันคืนที่ไร้อิสระนั้นอีกครั้ง “

โดยรวมแล้วเพลงคืนที่ไร้เสรีนี้เป็นการถ่ายทอดความรู้สึก เหงา โดดเดี่ยว อึดอัด ทุกข์ทรมาน เสียใจ ตระหนักถึงคุณค่าของเสรีภาพ และความหวังที่จะได้กลับไปมีอิสรภาพอีกครั้ง เป็นเพลงที่สะท้อนถึงด้านมืดของชีวิตและการสูญเสียสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของมนุษย์” นายประยุทธ มหากิจศิริ นักธุรกิจชื่อดัง เศรษฐีอันดับ 10 ของประเทศไทย

สำหรับเพลง”คืนที่ไร้เสรี”มีเนื้อหาดังนี้ แสงไฟที่แสนเศร้า ทอดเงาในห้องขัง มันเหงา..เพราะเห็นเพียง.ห้องว่าง โชคดี มีห้องน้ำ มีนักโทษรุ่นพี่เป็นเพื่อน 7ชีวิตในคุก เรียนรู้ไปด้วยกัน เตียงคือพื้นกระเบื้อง แถมด้วยพัดลมหมุน ได้ผ้าพรมปูพื้นและม้วนเป็น..หมอน..ไร้เก้าอี้ ไร้เบาะรอง ให้ได้พักผ่อนกาย

สังคมปิดตาย เหมือนอยู่คนละโลก แม้ร่ำรวยเพียงไหน ซื้อ..เสรีภาพไม่ได้ ขอบารมีปกเกล้า ผ่านพ้นบ่วงกรรมนี้ *คืนที่ไร้เสรี เพียงคืนเดียวก็พอ นำตาไหลในอก ถือเป็นวิบากกรรม ยึดมั่นคุณธรรม ไม่ให้ผลาญ ..ศรัทธา เพราะเสรีคือสิ่งล้ำค่า มากกว่าเงินใดๆ คืนที่ไร้เสรี แต่ละนาทีแสนยาวนาน มีครอบครัวในใจ เชิดชูไว้ในอก บทเรียนชีวิตนี้.. ยาก..ที่จะลืมเลือน ไม่ขอพบอีกแล้ว ตราบชั่วนิรันดร์ เพราะเสรีคือสิ่งล้ำค่า มากกว่าเงินใดๆ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยกโขยงนอนคุก!! \'แก๊งสาดน้ำซุปรังสิต\'วืดประกัน ศาลชี้พฤติการณ์ร้ายแรง-อุกอาจ ยกโขยงนอนคุก!! 'แก๊งสาดน้ำซุปรังสิต'วืดประกัน ศาลชี้พฤติการณ์ร้ายแรง-อุกอาจ
  • พ่อสุดกลั้น! เปิดใจคว้าปืนยิงลูกในไส้ดับคาบ้าน พ่อสุดกลั้น! เปิดใจคว้าปืนยิงลูกในไส้ดับคาบ้าน
  • ‘บิ๊กโจ๊ก’ลุยฟ้อง‘กูรู ก.ตร.’หมิ่นประมาท ใส่ร้ายเอี่ยวเว็บพนัน ลั่นถ้ารับเงินจริงคือไร้ยางอาย ‘บิ๊กโจ๊ก’ลุยฟ้อง‘กูรู ก.ตร.’หมิ่นประมาท ใส่ร้ายเอี่ยวเว็บพนัน ลั่นถ้ารับเงินจริงคือไร้ยางอาย
  • ขยับอีกรอบ! ‘บิ๊กโจ๊ก’วอนหยุดปั่นกระแสขัดแย้ง ลั่น 1 เม.ย.ไม่มีตั้งโต๊ะแถลงเปิดใจ ขยับอีกรอบ! ‘บิ๊กโจ๊ก’วอนหยุดปั่นกระแสขัดแย้ง ลั่น 1 เม.ย.ไม่มีตั้งโต๊ะแถลงเปิดใจ
  •  

Breaking News

สุดกลั้น! 'นุ่น ดารัณ'เปิดบทเรียนเข้มงวดจนลูกหนีออกจากบ้าน

(คลิป) เมื่อลูกศิษย์ ไม่ได้ความเป็นธรรม 'ครูแพทย์จึงเสียน้ำตา' เมื่อ 'หมอตัวโต' ปกป้องนักการเมืองชั่วๆ

'สมชาย'เคลียร์ชัดๆ ไขกระจ่าง'วิษณุ'ไปศาลอาญาทำไม?

'นายกฯ'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved