วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2568
12 สิงหาคม 2563 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'อะไรก็ได้ ใช่ อะไรก็ยอม' โพสต์ข้อความระบุว่า "โจรขโมยรถ ชื่อ พงษ์ศักดิ์ ชื่อเล่น ชื่อศักด์ ขโมยรถจาก ปากเกร็ด ไปทาง รังสิต มีรางวัลนำจับ"
ต่อมาเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้องเช่าตลาดสดสหกรณ์ 3 ถ.เลี่ยงเมืองอ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบนาย วิสิชฌ์ อารักษ์ ผู้เสียหาย อายุ 36 ปี อาชีพ ช่างซ่อมจยย.หลังจอดรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าโซนิก สีม่วง หมายเลขทะเบียน 8329 กทม. ไว้หน้าห้องเช่าโดยเสียบกุญแจคารถไว้ ก่อนจะถูกคนร้ายขโมยรถจยย.แล้วขับหลบหนีไป
ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์วันที่ 7 ส.ค.63 เวลา 17.56 น. พบคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นสวมหน้ากากอนามัย ใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น รองเท้าแตะ ได้เข็นรถผู้เสียหายจากหน้าหอพักไปยังด้านหลังหอพักแล้วสตาร์ทรถขับหนีไปอย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้น
.jpg)
นายสมศักดิ์ เสริมเสนาบุญ อายุ 68 ปี เพื่อนบ้านกล่าวว่า ตนยอมรับว่าก่อนหน้านี้ไม่ค่อยมีโจรมาขโมยของ อยู่มาประมาณ 30 ปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ตั้งแต่ตนย้ายมาหน้าซอย เห็นข่าวว่ามีขโมยมาขโมยรถ ซึ่งทางบ้านตนอยู่ใกล้ถนนละช่วงกลางคืนจะมีรถท่อดังผ่านตลอด แต่ตอนที่รถโดนขโมยตนไม่รู้เรื่องผู้เสียหายก็พึ่งย้ายมาอยู่หน้าซอยเหมือนกัน
ทางด้านนายวิสิชฌ์ ผู้เสียหายกล่าวว่า ตนกำลังซ่อมรถอยู่ แต่จังหวะเข้าบ้านไปหาลูกและภรรยา จึงจอดรถทิ้งไว้หน้าบ้าน รถฮอนด้าโซนิคสีม่วงเหลืองทะเบียน1ขฒ 8329 กรุงเทพมหานคร รถหายเวลาประมาณ 17.40 น. ซึ่งตนออกมาจากบ้านไม่พบรถแล้ว จึงขอดูกล้องวงจรปิดที่ตลาดดพบว่าคนร้ายมา 2 คน ใส่เสื้อยืดสีดำ รอจังหวะที่ตนเข้าบ้านและเข็นรถออกทางข้างซอย และออกไปสตาร์ทข้างนอกและขับหนีไป รถคันนี้ตนซื้ออุปกรณ์มาแต่งมาประมาณ 4-5 หมื่น มีเอกสารครบทุกอย่าง ซึ่งตนเข้าแจ้งความและรอทางตำรวจติดตามให้ อยากฝากเตือนคนที่เสียบกุญแจรถค้างไว้ว่า ต้องระวังคนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ อยากให้ระมัดระวังกันให้มากขึ้น ซึ่งเป็นรถที่ตนรักมากและเสียดายเพราะหมดเงินไปเยอะ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี