533.jpg
ไม่ยอมแพ้! ชาวพรหมพิรามพายเรือเกี่ยวข้าวถูกน้ำท่วมสูง

ไม่ยอมแพ้! ชาวพรหมพิรามพายเรือเกี่ยวข้าวถูกน้ำท่วมสูง

วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 18.03 น.

24 สิงหาคม 2563 นายชำนาญ ชูเที่ยง ชลประทานจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จากการเช็คระดับน้ำ ที่ผ่าน Y 14 ที่ศรีสัชนาลัย เวลา 14.30 น.ที่ผ่านมา ปริมาณน้ำยังมีมากอย่างต่อเนื่อง ยังไม่ถึงจุดพีคของมวลน้ำที่ไหล ทั้งนี้ อาจเกิดจากฝนที่ตกลงมามากทำให้ 1480 ลบ.ม./วินาที ซึ่งถือว่ามากกว่าปีที่ผ่านมา หากน้ำมีมากขนาดนี้ก็จะทำให้ไหลเข้าสู่แม่น้ำยมสายเก่ามากเช่นกัน ซึ่งคาดว่าอาจมีน้ำจากจังหวัดสุโขทัย เข้ามาสูงแม่น้ำยมสายเก่าถึง 300 ล้าน .ลบ.ม. โดยหากมีมาก ก็จะผันน้ำเข้าทุ่งบางระกำโมเดลทันที แต่ก็ต้องดูสุดพีคสุดที่ Y14 ก่อน  คาดว่าในวันพุธนี้จะทราบว่าน้ำเข้าพิษณุโลกปริมาณมากน้อยเพียงไร

 


 

ขณะเดียวกัน นายสุรินทร์ กลิ่นชื่น ชาวบ้านบ้านใหม่สำราญที่มีนาข้าว 15 ไร่ ชาวบ้านบ้านใหม่สำราญ หมู่  12 ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ต้องเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำที่จะเข้ามาละลอกใหม่ เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำทำให้ท่วมนาข้าว จึงจำเป็นต้องพายเรือไปเกี่ยวข้าวที่เหลือ ขึ้นมาตากแห้งที่สูง ขณะที่ชาวนาหลายราย เริ่มนำกระสอบทราบไปอุดท่อน้ำที่เชื่อมต่อกับแม่น้ำยมสายเก่าป้องกันล้นตลิ่ง

 

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top