วันที่ 11 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุทหารยิงใส่รถบัสรับส่งนักเรียนของโรงเรียนสายบุรีอิสลามวิทยา ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถตั้งด่านสกัดผู้ก่อเหตุได้ แล้ว หลังก่อเหตุยิงรถบัส จากด้านใน ฐาน ทพ.4216 ม.5 ต.ตันหยงดาลอ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ภายหลังจากใช้ความพยายามหลบหนี โดยใช้รถยนต์กระบะสีบรอนทอง กค 306 พัทลุง ออกจากฐาน 4216 มุ้งหน้า ไปถนนสาย 43
จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ สามารถสกัดจับ ได้ในเวลา ต่อมา บริเวณด่านเกาะหม้อแกง ม.6 ต.ท่ากำกำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทราบชื่อ อส.ทพ.กลานดิ์ หมุดหละ อายุ 36 ปี ชาวจ.พัทลุง
ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากอาการเครียด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องยังสอบสวนและสืบสวนข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อชีแจงต่อผู้บังคับบัญชาและสังคม
ด้าน พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จะ แถลงข่าว กรณี อาสาสมัครทหารพราน ของ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 กองร้อยทหารพรานที่ 4216 ใช้อาวุธยิงภายในฐานปฏิบัติการ แล้วทำให้กระสุนไปโดนรถบัส จำนวน 3 จุด แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ในงันพรุ่งนี้ ที่ ห้องแถลงข่าวศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทหารอ้างปืนลั่น3นัดใส่รถนักเรียน ชาวบ้านวิจารณ์แซด..ไม่เชื่อ!!
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี