วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ศบค.พบผู้ป่วย'โควิด'ใหม่22ราย กลับจาก'ปากีสถาน-ซูดานใต้-ฟิลิปปินส์-อินเดีย'

ศบค.พบผู้ป่วย'โควิด'ใหม่22ราย กลับจาก'ปากีสถาน-ซูดานใต้-ฟิลิปปินส์-อินเดีย'

วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2563, 11.58 น.
Tag : ต่อพรก.ฉุกเฉิน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ศบค. โควิด19ในประเทศไทย
  •  

ศบค. แถลงพบผู้ป่วยใหม่ 22 รายมาจากต่างประเทศ ส่วนทั่วโลกเสียชีวิตแตะหลักล้านแล้ว

เมื่อเวลา 11.45 น.วันที่ 28 กันยายน 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงสถานการณ์โควิด-19 พบผู้ป่วยรายใหม่ 22 รายในสถานที่กักตัวของรัฐ มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมอยู่ที่ 3,545 ราย ยอดสะสมของผู้ที่รักษาหายแล้วรวม 3,369 ราย จำนวนผู้เสียชีวิตสะสม 59 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 117 ราย สำหรับผู้ป่วยรายใหม่รายที่ 1 มาจากปากีสถาน เป็นนักเรียนชายไทย อายุ 13 ปี เดินทางมากับครอบครัว ถึงไทยวันที่ 13 ก.ย. เที่ยวบินเดียวกับผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า 2 ราย เข้าพักในสถานที่กักตัวของรัฐ จ.ชลบุรี ตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 วันที่ 26 ก.ย. ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ เข้ารับการรักษาโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี รายที่ 2-17 มาจากซูดานใต้ เป็นชายไทย อาชีพรับราชการทหาร (ทหารช่างเฉพาะกิจ ไปปฏิบัติภารกิจทางทหาร) อายุระหว่าง 27-54 ปี เดินทางถึงไทยโดยเครื่องบินเช่าเหมาลำเมื่อวันที่ 22 ก.ย. เข้าพักในสถานที่กักตัวของรัฐ จ.ชลบุรี ตรวจหาเชื้อครั้งที่ 1 วันที่ 26 ก.ย. ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จ.กรุงเทพฯ


นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า รายที่ 18 มาจากฟิลิปปินส์ เป็นชายไทย อายุ 24 ปี อาชีพรับราชการทหาร (ไปศึกษาวิชาทหาร) เดินทางถึงไทยวันที่ 23 ก.ย. เข้าพักในสถานที่กักตัวของรัฐ จ.ชลบุรี ตรวจหาเชื้อครั้งที่ 1 วันที่ 26 ก.ย. ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง จ.ชลบุรี และรายที่ 19-22 มาจากอินเดีย โดย 3 รายเป็นมารดาและบุตรหญิง สัญชาติอินเดีย อายุ 35 และ 7 ปี และชายสัญชาติอินเดีย อายุ 38 ปี เป็นกรรมการบริษัท มีใบอนุญาตทำงาน เดินทางถึงไทยวันที่ 23 ก.ย. เข้าพักในสถานที่กักตัวแบบทางเลือกใน จ.กรุงเทพฯ ตรวจหาเชื้อครั้งที่ 1 วันที่ 26 ก.ย.ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ เข้ารับการรักษาโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจ.กรุงเทพฯ และอีก 1 รายสัญชาติอินเดีย อายุ 30 ปี อาชีพพนักงานบริษัท เดินทางถึงไทยวันที่ 25 ก.ย. เข้าพักในสถานที่กักตัวแบบทางเลือกจ.กรุงเทพฯ ตรวจหาเชื้อครั้งที่ 1 วันที่ 25 ก.ย.ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ เข้ารับการรักษาโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจ.กรุงเทพฯ

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวอีกว่า สำหรับสถานการณ์โลก ยอดผู้ติดเชื้อรวม 33,304,666 ราย รักษาหายแล้ว 24,634,298 ราย และเสียชีวิตแตะ 1,002,389 ราย เป็นครั้งแรก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved