วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ระทึกรับอรุณ! ไฟไหม้ห้องประชุมศาลากลางชัยนาท เช็คต้นเพลิงเครื่องปรับอากาศ

ระทึกรับอรุณ! ไฟไหม้ห้องประชุมศาลากลางชัยนาท เช็คต้นเพลิงเครื่องปรับอากาศ

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2563, 10.11 น.
Tag : ไฟไหม้ ศาลากลางชัยนาท ห้องประชุม
  •  

ระทึกรับอรุณ! ไฟไหม้ห้องประชุมในศาลากลางจังหวัดชัยนาท โชคดีคุมเพลิงไว้ได้ทัน

29 กันยายน 2563 เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. โดยต้นเพลิงอยู่ที่ห้องประชุมของสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด อาคารศาลากลางจังหวัดชัยนาท บนชั้น 2 ของอาคารหลังหน้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองชัยนาทได้เข้าสกัดเพลิง พร้อมเร่งระบายควันออกจากห้อง เนื่องจากภายในห้องอบร้อนและมีควันหนา


ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าภายในห้องเสียหาย 1 ใน 3 ของพื้นที่ โดยมีเครื่องปรับอากาศที่คาดว่าเป็นจุดต้นเพลิงถูกไฟไหม้ ได้ครับความเสียหายจำนวน 2 เครื่อง เพดานห้องได้รับความร้อนเสียหาย รวมทั้งอุปกรณ์ห้องประชุมทั้งห้องปกคลุมด้วยเถ้าไฟจนเป็นสีเทาทั้งห้อง

สาเหตุเบื้องต้น คาดว่า น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะมีน้ำฝนที่รั่วไหลลงที่ตัวเครื่องปรับอากาศที่แขวนอยู่ใต้เพดานพอดี ประกอบกับหลังเลิกใช้แอร์เจ้าหน้าที่ลืมเอาเบรกเกอร์ควบคุมลง เมื่อแผงวงจรโดนน้ำฝนจึงลัดวงจรเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว โดยคาดว่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท และโชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถเข้าระงับเหตุได้ทันก่อนที่จะลุกลามไปห้องอื่นๆ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึกไฟไหม้! ห้องพักนักกีฬา โรงเรียนดังย่านปากเกร็ด ระทึกไฟไหม้! ห้องพักนักกีฬา โรงเรียนดังย่านปากเกร็ด
  • เพลิงไหม้‘เรือนำเที่ยว’ 2 ลำ จอดเทียบท่าเรือโรงแรมดังริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพลิงไหม้‘เรือนำเที่ยว’ 2 ลำ จอดเทียบท่าเรือโรงแรมดังริมแม่น้ำเจ้าพระยา
  • รถบัสเบรกแตก ชนท้ายรถพ่วง ไฟลุกไหม้ทั้งคัน ดับ7บาดเจ็บ53 รถบัสเบรกแตก ชนท้ายรถพ่วง ไฟลุกไหม้ทั้งคัน ดับ7บาดเจ็บ53
  • หวิดสลด! ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นร.เผยได้กลิ่นไหม้-แอร์ไม่เย็น หวิดสลด! ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นร.เผยได้กลิ่นไหม้-แอร์ไม่เย็น
  • ไฟไหม้รถของกลาง  ด่านศุลกากรแม่สอด  เผาวอดกว่า 200 คัน ไฟไหม้รถของกลาง ด่านศุลกากรแม่สอด เผาวอดกว่า 200 คัน
  • ตำรวจเร่งคลี่ปมเพลิงไหม้ลานเก็บ‘รถของกลาง’ศุลกากรแม่สอด ตำรวจเร่งคลี่ปมเพลิงไหม้ลานเก็บ‘รถของกลาง’ศุลกากรแม่สอด
  •  

Breaking News

เพจดังเปิดแผลเก่า! 2 นายพลบอดี้การ์ด'ฮุน เซน' ถูกศาลฝรั่งเศสฟ้องคดีสังหารหมู่ 1997 กลางกรุงพนมเปญ

ชายพลัดตกอาคารเรียน ชั้น 6 โรงเรียนดังโคราชเสียชีวิต

ทล.จับสาวซื้อรถหลุดจำนำสวมทะเบียนใช้งาน

ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค 'อนุทิน'ลั่นพร้อมตรวจสอบ'รัฐบาล'เต็มที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved