29 กันยายน 2563 มีรายงานว่า ชุดสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล และชุดสืบสวนของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีชิงทองร้านทองเยาวราชกรุงเทพฯภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านวังหิน ซึ่งได้ทองคำไปน้ำหนักรวม 210 บาท คือนายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมภ์ และแฟนสาว
โดยนายชัยมงคล ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปจับกุมได้ที่บริเวณชายแดนจังหวัดเลย โดยเจ้าตัวเดินทางด้วยรถโดยสารจากขนส่งหมอชิตส่วนแฟนสาวแยกกันหลบหนีโดยเดินทางด้วยรถไฟปลายทางจังหวัดหนองคาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ไปจับกุมตัวได้ที่ชายแดนของจังหวัดหนองคาย
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่ชิงทองจากร้านดังกล่าวจริง แต่ยังไม่รับสารภาพว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่ชิงทองที่ย่านพระรามสี่ของพื้นที่สนทองหล่อหรือไม่ ซึ่งชุดสืบสวนสอบสวนมีข้อมูลที่เชื่อได้ว่า นายชัยมงคลน่าจะเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ก่อเหตุในห้างย่านพระราม 4 ซึ่งจากนี้จะต้องนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมในอีกหลายประเด็น
ส่วนทองคำของกลางขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามกลับมาคืนให้กับผู้เสียหาย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ในขณะนี้ ทั้งนี้ อยู่ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาเข้ากรุงเทพฯเพื่อสอบปากคำ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี