วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ข่าวภูมิภาค : 20 ตุลาคม 2563

ข่าวภูมิภาค : 20 ตุลาคม 2563

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : ข่าวภูมิภาค ภูมิภาค
  •  

สัตหีบนำจิตอาสาร่วมสืบสานปณิธานความดี

นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ใน อ.สัตหีบ ใส่เสื้อสีเหลืองร่วมกิจกรรมจิตอาสา “ปณิธานความดี ทำดีเริ่มได้ที่ใจเรา” นำจิตอาสาปรับปรุงภูมิทัศน์ทำความสะอาด วัดหนองจับเต่า และโรงเรียนวัดหนองจับเต่า หมู่ที่ 5 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เนื่องด้วยในวันอาทิตย์ที่ 18 ต.ค. 2563 เป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน อ.สัตหีบ จึงกำหนดจัดกิจกรรมจิตอาสา “ปณิธานความดีทำดีเริ่มได้ที่ใจเรา” ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ ทหารสังกัดกองทัพเรือพื้นที่สัตหีบ ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานศึกษา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า และประชาชนจิตอาสา ใน อ.สัตหีบ จัดกิจกรรมจิตอาสาปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาดวัดหนองจับเต่า และโรงเรียนวัดหนองจับเต่า โดย นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ เป็นประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ กล่าวสดุดีถวายพระพร ความว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชกรณียกิจที่สำคัญ ได้แก่ ทรงแก้ไขธรรมเนียมข้าราชการเข้าเฝ้าฯให้สวมเสื้อ เช่นประเทศตะวันตก ทรงทำสัญญาทางพระราชไมตรี และการต่างประเทศกับชาติตะวันตก หรือสนธิสัญญาเบาว์ริง ทรงนำสยามรอดพ้นจากการตกเป็นอาณานิคมของตะวันตก ฯลฯ


อุบลฯประกวดสรภัญญ์สรรเสริญหลวงปู่มั่น

นายสมมาฏฐ์ โพธิ นายอำเภอตระการพืชผล เป็นประธานในพิธีการประกวดขับร้องสรภัญญ์สรรเสริญหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต 150 ปี ชาตกาลบูรพาจารย์รำลึก โดยมีสรภัญญ์เข้าประกวดจำนวน 35 คณะ แบ่งเป็นทีมประชาชนทั่วไป นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษานักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ประกวดขับร้องสรภัญญะทำนองอีสาน ในหัวข้อ “หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอริยสงฆ์ คู่แผ่นดินสยาม” ที่วัดศรีโพธิ์ชัย อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี โดยมีพระมหายุธยาอภิญปุญโญ รองเจ้าคณะอำเภอตระการพืชผล/เจ้าอาวาสวัดศรีโพธิ์ชัย นายประกาศ โกมลศรี  ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอตระการพืชผล ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาคม วามะลุนอดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐและเอกชนร่วมเป็นสักขีพยานในการประกวดขับร้องสรภัญญะในครั้งนี้ และจะดำเนินการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 14 พ.ย. 2563 ที่วัดเกษมสำราญ อ.ตระการพืชผล โดยมี นางศรีนวล ลัภกิตโร รองอธิบดีกรมศาสนา เป็นประธานและมอบเกียรติ/ถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศในประเภทต่างๆ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ช้าง\'ตื่นตกใจ! ทำ\'นักท่องเที่ยว-ควาญ\'บาดเจ็บ 3 ราย ไล่ต้อนกว่า4ชั่วโมง 'ช้าง'ตื่นตกใจ! ทำ'นักท่องเที่ยว-ควาญ'บาดเจ็บ 3 ราย ไล่ต้อนกว่า4ชั่วโมง
  • สุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบพัน ล่องห่วงยางที่เมืองปาย สุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบพัน ล่องห่วงยางที่เมืองปาย
  • ข่าวภูมิภาค : 6 มีนาคม 2568 ข่าวภูมิภาค : 6 มีนาคม 2568
  • รถบรรทุกเบรคไม่อยู่ ชนท้ายเก๋งก่อนพลิกคว่ำดินกระจายเต็มถนน รถบรรทุกเบรคไม่อยู่ ชนท้ายเก๋งก่อนพลิกคว่ำดินกระจายเต็มถนน
  • สุดคึกคัก! \'แม่ฮ่องสอน\'คาดมียอดนักท่องเที่ยวกว่า 1 ล้านคน สุดคึกคัก! 'แม่ฮ่องสอน'คาดมียอดนักท่องเที่ยวกว่า 1 ล้านคน
  • หนุ่มชาร์จแบตมือถือทิ้งไว้ กลับมาพบไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง หนุ่มชาร์จแบตมือถือทิ้งไว้ กลับมาพบไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง
  •  

Breaking News

เลขาฯเพื่อไทยแย้มโควตา ‘รองปธ.สภาฯ’คนที่ 2 อาจเป็นของ‘รทสช.’

รองนายกฯสั่งจับตา หนองคายฝนตกชุก น้ำโขงเสี่ยงเพิ่มสูง

โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ

สถานการณ์น้ำนครพนม ไม่ถึงขั้นวิกฤต ประตูระบายยังรองรับได้เยอะ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved