วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กฟภ.วิ่งเยียวยาอดีตรองผู้ว่าฯ-หนุ่ม จยย.ขับรถตกหลุมโครงการนำสายไฟฟ้าลงดิน

กฟภ.วิ่งเยียวยาอดีตรองผู้ว่าฯ-หนุ่ม จยย.ขับรถตกหลุมโครงการนำสายไฟฟ้าลงดิน

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 13.31 น.
Tag : กฟภ. น้ำท่วม เยียวยา รถตก อดีตรองผู้ว่าฯโคราช
  •  

วันที่ 21 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ช่วงค่ำวันที่ 15 ต.ค.63 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์ฝนตกหนักน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ทำให้ถนนทุกสายมีน้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร โดยเฉพาะที่บริเวณถนนสุรนารี สามแยกโรงแรมโตเกียว มีภาพรถเก๋งคันหนึ่งวิ่งมาตกหลุมลึกที่ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ขุดดำเนินการโครงการนำสายไฟฟ้าลงดิน จนรถจมน้ำเกือบมิดทั้งคันและคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีผู้ประสบอุบัติเป็นชายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ตกหลุมจนทำประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน และต้องเข้ารักษาอาการบาดเจ็บในโรงพยาบาลค่าบสุรนารีเป็นเวลาหลายวันนั้น

ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 20 ต.ค.63 เวลา 20.30 น. นายมนตรี ยันตรวัฒนา ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดนครราชสีมา พร้อมผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจงานโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ระยะที่ 1 ไฟฟ้าใต้ดิน ตามโครงการ "โคราช มหานครไร้สาย" ในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งส่งผลต่อด้านความปลอดภัยในการสัญจร พร้อมกับสั่งการระงับการทำงานก่อสร้างระบบไฟฟ้าใต้ดินทั้งหมดไว้ชั่วคราวก่อนจนกว่าสถานการณ์พายุฝนจะคลี่คลายเพื่อเน้นความปลดภัยในชีวิตของประชาชนเป็นสำคัญ รวมทั้งได้ออกมาตรการเข้มเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นมาอีก


ขณะเดียวกันช่วงสายวันที่ 21 ต.ค.63 นายมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารได้เดินทางไปที่ รพ.ค่ายสุรนารี เพื่อเยี่ยมและมอบกระเช้าให้กำลังใจแก่หนุ่มผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์ตกหลุมได้รับบาดเจ็บ และได้เดินไปที่บ้านนายสุเมธ ศรีพงษ์ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และอดีต ส.ว.นครราชสีมา ซึ่งขับรถเก๋งตกหลุมได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เพื่อมอบกระเช้าแสดงความห่วงใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

นายมนตรี กล่าวว่า ตนต้องขอแสดงความห่วงใยกับผู้ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้โดย PEA ได้เข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นและติดตามเรื่องอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ PEA ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้ตระหนักถึงความสำคัญในด้านความปลอดภัยในชีวิตเป็นสำคัญอันดับแรก จึงได้สั่งการให้หยุดการดำเนินงานก่อสร้างระบบไฟฟ้าใต้ดินในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ไว้ทั้งหมดเป็นการชั่วคราวก่อน พร้อมกันนี้ก็ได้ออกมาตรการเข้ม โดยการนำแบริเออมาติดตั้งไว้บริเวณที่มีหลุมและติดตั้งสัญญาณไฟเตือน รวมทั้งป้ายแจ้งเตือนด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีก เน้นกำชับการลงพื้นที่ตรวจสอบการคืนพื้นผิวจราจรทุกวัน หากพบจุดเสี่ยง PEA จะปิดกั้นพื้นที่และลงมือแก้ไขโดยทันที

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 60 ปีของการดำเนินงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ได้มุ่งมั่นพัฒนาระบบจำหน่ายไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง PEA จัดทำโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ระยะที่ 1 ก่อสร้าง ปรับปรุงระบบไฟฟ้า พร้อมทั้งติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมในพื้นที่ 4 เมืองประกอบด้วยเทศบาลนครเชียงใหม่ เทศบาลนครนครราชสีมา เมืองพัทยา และเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยในเทศบาลนครนครราชสีมา PEA เริ่มนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินเมื่อเดือนกันยายน 2562 บนถนน 21 สายในพื้นที่เทศบาลนครนครราชสีมา รวมระยะทาง 17.37 กิโลเมตร ช่วงที่ 1 บริเวณถนนชุมพล ถนนราชดำเนิน (รอบอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี) ถนนสุรนารี ถนนบุรินทร์ ถนนพิบูลละเอียด ถนนจอมสุรางค์ยาตร์และถนนโพธิ์กลาง แล้วเสร็จเดือนกันยายน 2563

สำหรับงานก่อสร้างส่วนที่เหลือ PEA จะทยอยดำเนินการรื้อถอนสายไฟฟ้า สายสื่อสารโทรคมนาคม และเสาไฟฟ้า ที่อยู่เหนือพื้นดินออก ในช่วงที่ 2 (ถนนราชสีมา-โชคชัย ถนนพลแสน ถนนไชยณรงค์ ถนนราชนิกูล) และช่วงที่ 3 (บริเวณถนนจักรี ถนนมนัส ถนนยมราช ถนนอัษฎางค์ ถนนจอมพล ถนนมหาดไทย ถนนสรรพสิทธิ์ ถนนกำแหงสงคราม) ช่วยเสริมสร้างความมั่นคงของระบบไฟฟ้า ลดปัญหาไฟฟ้าตกหรือไฟฟ้าดับจากภัยธรรมชาติและอุบัติภัยต่างๆ ที่ทำให้เกิดความเสียหายและอันตราย ปรับปรุงให้มีทัศนียภาพสวยงาม เพิ่มความน่าเชื่อถือและเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตาชาวต่างชาติ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมาอย่างยั่งยืน

การดำเนินการก่อสร้างระบบจำหน่ายไฟฟ้าเป็นเคเบิลใต้ดิน PEA ได้รับความร่วมมือจากจังหวัดนครราชสีมา เทศบาลนครนครราชสีมา ตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และผู้ประกอบการสายสื่อสารโทรคมนาคมในพื้นที่เพื่อมุ่งสู่การเป็น "โคราช มหานครไร้สาย" ต่อไป
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เฝ้าระวังระดับแม่น้ำโขงสูงขึ้น สำรวจพบพื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 15,000 ไร่ เฝ้าระวังระดับแม่น้ำโขงสูงขึ้น สำรวจพบพื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 15,000 ไร่
  • เสียงฝาหม้อสะท้านทำเนียบฯ \'ผู้ว่าฯสุราษฎร์\'แจ้ง\'วัชระ\' รัฐบาลจ่ายเงินช่วยน้ำท่วมแล้ว เสียงฝาหม้อสะท้านทำเนียบฯ 'ผู้ว่าฯสุราษฎร์'แจ้ง'วัชระ' รัฐบาลจ่ายเงินช่วยน้ำท่วมแล้ว
  • นครพนมวิกฤต! ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉินน้ำท่วม 6 อำเภอ พื้นที่เกษตรเสียหาย 1.5 หมื่นไร่ นครพนมวิกฤต! ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉินน้ำท่วม 6 อำเภอ พื้นที่เกษตรเสียหาย 1.5 หมื่นไร่
  • ‘เทศบาลเมืองน่าน’ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือฝนตกหนัก ป้องกันน้ำท่วม ‘เทศบาลเมืองน่าน’ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือฝนตกหนัก ป้องกันน้ำท่วม
  • หนองคายระดมกำลัง-รับมือ ‘น้ำท่วม-ล้นตลิ่ง’ หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน หนองคายระดมกำลัง-รับมือ ‘น้ำท่วม-ล้นตลิ่ง’ หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน
  • สายฝนกระหน่ำสำโรง น้ำท่วมขัง\'ถนนเทพารักษ์\'สมุทรปราการ สายฝนกระหน่ำสำโรง น้ำท่วมขัง'ถนนเทพารักษ์'สมุทรปราการ
  •  

Breaking News

ชำแหละ 4 ข้อ 'ทักษิณ'โชว์วิสัยทัศน์! 'หลงยุค หลงตัวเอง ขายฝัน แก้ตัว'

'ยุน ซอกยอล'อดีตปธน.เกาหลีใต้ติดคุกอีกรอบ ศาลอนุมัติหมายจับหวั่นหลักฐานถูกทำลาย

'วัส ติงสมิตร'ชี้'หมอ-พยาบาล-จนท.ราชทัณฑ์'ไม่รอด เตรียมรับวิบากกรรม ป่วยทิพย์ชั้น 14

นักธุรกิจการเมืองทำรัฐล้มเหลว! 'สมชาย'ชี้คอร์รัปชันเชิงนโยบาย บ่อนทำลายพลังอำนาจแห่งชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved