วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ครูพี่โอ๊ะ​มอบประกาศผู้สำเร็จการศึกษา ร.ร.เอกชนนอกระบบ​ บูรณาการสร้างคน​งาน​อาชีพ

ครูพี่โอ๊ะ​มอบประกาศผู้สำเร็จการศึกษา ร.ร.เอกชนนอกระบบ​ บูรณาการสร้างคน​งาน​อาชีพ

วันอาทิตย์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 20.30 น.
Tag : ครูพี่โอ๊ะ​ ผู้สำเร็จการศึกษา
  •  

ครูพี่โอ๊ะ​ มอบประกาศผู้สำเร็จการศึกษา ร.ร.เอกชนนอกระบบ​ เดินหน้าทำงานบูรณาการร่วม รร.เอกชนนอกระบบ กศน.​ หวังสร้างคน​ สร้างงาน​ สร้างอาชีพ

8 พฤศจิกายน 2563​ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมช.ศธ.) พร้อมด้วย นายธฤติ ประสานสอน รองเลขาธิการ กช. เดินทางเป็นประธานมอบใบประกาศนียบัตร โรงเรียนเอกชนนอกระบบ เครือข่ายสมาคมการศึกษาเอกชนนอกระบบ (ประเทศไทย) โดยมีโรงเรียนเข้าร่วม 35 โรงเรียน และมีผู้สำเร็จการศึกษา ทั้งสิ้น 1,000 คน มีนายพรชัย พิศาลสิษฐ์กุล นายกสมาคมการศึกษาเอกชนนอกระบบ (ประเทศไทย) คณะกรรมการ ผู้บริหาร ครูผู้สอน และผู้เรียนที่สำเร็จการศึกษาให้การต้อนรับที่หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ


รมช.ศึกษาธิการ กล่าวให้โอวาทกับผู้สำเร็จการศึกษาตอนหนึ่ง ว่าต้องขอขอบคุณคณะกรรมการจัดงาน ที่ให้เกียรติเชิญมาเป็นประธานมอบใบประกาศนียบัตรในวันนี้ ครูพี่โอ๊ะ มีความเต็มใจและตั้งใจอย่างยิ่งที่จะมาร่วมงานนี้ ที่ผ่านมาได้มางานของเอกชนในระบบ มากมายหลายเวที แต่วันนี้ถือเป็นครั้งแรก ที่ได้มางานของเอกชนนอกระบบ ซึ่งถือเป็นงานที่สำคัญ เพราะเป็นวันแห่งความสำเร็จของผู้เรียนหลากหลายสาขาอาชีพ ที่เกิดจากผลสัมฤทธิ์ของการจัดการเรียนการสอน ของโรงเรียนเอกชนนอกระบบ สช. ซึ่งครูพี่โอ๊ะกำกับดูแล จึงขอให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษาทุกคน ในวันสำเร็จการศึกษา ซึ่งถือเป็นวันแห่งความภาคภูมิใจ

"จากคำกล่าวรายงานของนายกสมาคมฯ จะเห็นได้ว่า โรงเรียนเอกชนนอกระบบสังกัด สช.ของกระทรวงศึกษาธิการ ถือเป็นการจัดการศึกษาที่เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติมาก เป็นการจัดการศึกษาที่ให้โอกาสคนทุกช่วงทุกวัย โดยเฉพาะรากหญ้า ประชาชนพื้นที่ห่างไกลความเจริญ สามารถเข้าถึงการเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต แบบยืดหยุ่นตามหลักสูตร ตอบสนองชุมชน สังคมได้เป็นอย่างดีในทุกโรงเรียนเอกชนนอกระบบทั่วประเทศ สามารถจัดการศึกษาได้อย่างมีคุณภาพ มาตรฐาน ทั้งด้านวิชาชีพ วิชาการ กีฬา ทักษะต่าง ๆ และที่สำคัญ คือ เป็นการจัดการศึกษาที่รัฐไม่ต้องลงทุน ต้องบอกว่าทุกท่านเป็นผู้ที่ทำประโยชน์ให้กับการศึกษาช่วยสร้างคน สร้างงาน สร้างอาชีพมากมาย

ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งกำกับดูแลโรงเรียนเอกชน จะดำเนินการต่อยอดคือ การสร้างความร่วมมือร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์กับทุกฝ่ายมากที่สุด โดยการบูรณาการการทำงานร่วมกันนั้น สามารถทำงานร่วมกันได้ในหลากหลายมิติ เช่น การแลกเปลี่ยนวิทยากรร่วมกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้เรียนมากที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถบูรณาการทางหลักสูตรต่าง ๆ เช่น การพัฒนาหลักสูตรให้สอดคล้องกับสังคม ชุมชน ในแต่ละพื้นที่ และหากเกิดการบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างการศึกษาเอกชนนอกระบบ ก็จะเกิดประโยชน์ต่อภาพรวม

ดังนั้น ในปีต่อไป กระทรวงศึกษาธิการก็จะมีการผลักดันนโยบายการทำงานร่วมกันอย่างจริงจัง เพราะการศึกษาเอกชนนอกระบบ มีความเต็มใจที่จะช่วยอยู่แล้ว โดยการพัฒนาทุกอย่างต้องยึดที่หลักในการทำให้ผู้เรียนได้รับประโยชน์สูงสุด และตอบสนองต่อความต้องการของสังคมและชุมชน" รมช.ศึกษาธิการ กล่าว

จากนั้น รมช.ศึกษาธิการ ได้มอบโล่ให้กับผู้บริหารโรงเรียนที่มีผลงานดีเด่น จำนวน 51 โรงเรียน พร้อมมอบประกาศให้กับผู้สำเร็จการศึกษาอีก 70 คน โดยเป็นตัวแทนนักเรียนโรงเรียน ๆ ละ 2 ค

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

กกต.ทัวร์นอก สังเกตการณ์เลือกตั้ง-ประชามตินอกราช

ต้านไม่ได้ก็เข้าร่วมซะเลย! 'เชตวัน'ทำภาพหน้าดำหาเสียง จี้กกต.ทำเลือกตั้งฟรีและแฟร์

ทองพุ่งแรง! ราคาปรับขึ้น 1,450 บาท ทะลุ 73,000 บาทแล้ว

'ตม.-สถานทูต'บุกช่วย เด็กหญิงวัย11ชาวฟินแลนด์ ถูกพ่อแม่กักขังที่บ้านพักสระแก้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved