วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พิษโควิด! หนุ่มช่างยอดกตัญญูดูแลแม่วัย 89 ปีป่วยติดเตียง วอนช่วยเหลือ

พิษโควิด! หนุ่มช่างยอดกตัญญูดูแลแม่วัย 89 ปีป่วยติดเตียง วอนช่วยเหลือ

วันอังคาร ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 22.02 น.
Tag : โควิด-19 หนุ่มช่างยอดกตัญญู ดูแลแม่ ป่วยติดเตียง
  •  

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ห้องพักของ มายด์ แมนชั่น ภายในซอยพัทยากลาง 14 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่ามียายชราวัย 89 ปี ทราบชื่อคือ นางทัน จิมานัง ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยมีลูกชาย คือ นายอัศนัย จิมามนัง อายุ 49 ปี อาชีพช่าง คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

โดย นายอัศนัย เปิดเผยว่า ได้ดูแลมารดาที่มีอาการป่วยด้วยโรคชราหลายโรคมานานแล้ว แต่มาช่วง 3 ปีหลัง มารดาล้มจนทำให้อาการเริ่มทรุดลงจนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ตนเองจึงต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดกว่าเก่า จนกระทั่งช่วงที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบให้เศรษฐกิจซบเซาลงอย่างหนัก


นายอัศนัย เปิดเผยอีกว่า เมื่อประสบปัญหาทางการเงิน จึงได้ไปโพสต์ขอความช่วยบนเฟซบุ๊ก ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ และช่วยเหลือมาบ้าง ตนเองก็ขอขอบพระคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือ ทั้งที่จริงก็รู้สึกเกรงใจ ไม่อยากขอความช่วยเหลือจากใคร เพราะเข้าใจถึงสภาวะเศรษฐกิจในช่วงนี้ค่อนข้างวิกฤต ทุกคนได้รับผลกระทบกันหมด แต่ก็ยังมีผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ ทั้งเงิน อาหาร และเครื่องใช้จำเป็นของมารดาที่ป่วยอยู่

ขณะที่ พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา เมื่อทราบเรื่องก็ได้รีบเดินทางเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมนำเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม และของใช้สำหรับผู้ป่วยติดเตียง รวมไปถึงเงินสดจำนวนหนึ่งไว้เพื่อประทังชีวิต แต่หากผู้ใดอยากจะช่วยเหลือ ให้ติดต่อนายอัศนัย ได้โดยตรงที่เบอร์โทร 084-345-3383 หรือเข้าไปมอบได้ตามที่อยู่ข้างต้นที่ได้แจ้งไว้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เมียลูกจ้าง อบต.ตัดพ้อสามีประสบอุบัติเหตุจากรถกู้ชีพป่วยติดเตียงยังไม่ได้รับเยียวยา เมียลูกจ้าง อบต.ตัดพ้อสามีประสบอุบัติเหตุจากรถกู้ชีพป่วยติดเตียงยังไม่ได้รับเยียวยา
  • ภารกิจบีบหัวใจ! ตร.เชียงใหม่ เข้าช่วยปู่วัย 104 ปี ป่วยติดเตียงอยู่ชั้น 2 บ้านน้ำท่วม ภารกิจบีบหัวใจ! ตร.เชียงใหม่ เข้าช่วยปู่วัย 104 ปี ป่วยติดเตียงอยู่ชั้น 2 บ้านน้ำท่วม
  • หลานยายป่วยติดเตียงถูกตัดไฟอโหสิกรรม มั่นใจการเสียชีวิตของยายจะเกิดประโยชน์กับสังคม หลานยายป่วยติดเตียงถูกตัดไฟอโหสิกรรม มั่นใจการเสียชีวิตของยายจะเกิดประโยชน์กับสังคม
  • การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคยันไม่ได้ตัดกระแสไฟฟ้าบ้านยายวัย 68 ปีป่วยติดเตียงจนเสียชีวิต การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคยันไม่ได้ตัดกระแสไฟฟ้าบ้านยายวัย 68 ปีป่วยติดเตียงจนเสียชีวิต
  • สุดเศร้า! ยายป่วยติดเตียงบ้านถูกตัดไฟทำเครื่องช่วยหายใจดับเสียชีวิตคาบ้าน สุดเศร้า! ยายป่วยติดเตียงบ้านถูกตัดไฟทำเครื่องช่วยหายใจดับเสียชีวิตคาบ้าน
  •  

Breaking News

'รัฐบาล'ประกาศพร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดแข่ง F1 ปี 71 เตรียมชงครม.ไฟเขียว สัปดาห์หน้า

'เดล นฤมล'หักปากกาเซียน! เบียดตัวเต็ง คว้ามงกุฏ มิสยูนิเวิร์ส ภูเก็ต 2025

‘อาเซียน’เห็นทางสว่าง ทางออกปัญหา‘เมียนมา’

'นายกฯ'ร่วมกำหนดวิสัยทัศน์ใหม่ เพื่อขับเคลื่อนอาเซียนอีก 20 ปีข้างหน้า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved