วันที่ 19 พ.ย.63 พนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยพระพุทธรูปเก่าแก่จำนวนหลายองค์ ที่วัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าผาเขาพระทอง สถานที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อองค์ใหญ่อายุกว่า 800 ปี ตรวจสอบพบว่าบนโต๊ะหมู่บูชาข้างองค์หลวงพ่อองค์ใหญ่ ถูกคนร้ายขโมยพระพุทธรูปเก่าแก่อายุไม่ต่ำกว่า 200 ปี รวม 8 องค์ หลบหนีไป
นอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณประตูเหล็กดัดด้านหลังบนหน้าผา มีร่องรอยถูกคนร้ายงัดกุญแจเสียหาย และยังพบรองเท้าแตะสีขาว 1 คู่ สภาพเปื้อนโคลนวางอยู่บนบันไดทางขึ้นหน้าผา คาดว่าเป็นของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงถ่ายภาพที่เกิดเหตุพร้อมเก็บลายนิ้วมือแฟงของคนร้ายในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. (18 พ.ย.) มีคนร้ายมีรูปพรรณแต่งกายค่อนข้างมิดชิด มีการสวมหมวกปิดบังใบหน้า และสะพายกระเป่าคาดหน้าอกสีดำ หยิบเอาพระพุทธรูปที่วางอยู่บนโต๊ะหมู่ใส่กระเป้าสะพาย แล้วหลบหนีไปทางเดิน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นขี้ยาในพื้นที่
พระมหาอารยนันต์ อนันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขณะคนงานวัด กำลังเปิดประตูเหล็กดัดด้านหน้าทางขึ้นหน้าผาเขาพระทอง และต้องตกใจเพราะพบว่าพระพุทธรูปเก่าแก่ ที่ตั้งอยู่บนโต๊ะหมู่บูชา หน้าองค์หลวงพ่อองค์ใหญ่อายุกว่า 800 ปี ถูกคนร้ายขโมยไปรวม 8 องค์ เมื่อตรวจสอบประตูเหล็กดัดด้านหลังทางขึ้นหน้าผา พบว่ามีร่องรอยคนร้ายงัดตัดกุญแจ และยังพบรองเท้าแตะของคนร้ายวางอยู่บนบันได จึงแจ้งตำรวจตรวจสอบ
อย่างไรก็ตามเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นขี่ยา และน่าจะมีใบสั่งพระพุทธรูป เพราะพระพุทธรูปที่ถูกขโมยไปของวัดเขาพระทอง เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ทุกองค์และอายุไม่ต่ำกว่า 200 ปี ซึ่งขุดพบภายในถ้ำโหม่ง จึงวอนคนร้ายขอให้นำพระพุทธรูปที่ขโมยไปมาคืนวัด เพราะพระพุทธรูปทุกอง๕ค์ที่วัดถือเป็นสมบัติของชาติ สมบัติของศาสนา
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ก่อนหน้านี้ที่วัดเขาพระทอง มีคนร้ายเป็นชายขโมยพระพุทธรูป "หลวงพ่อสัจจะ" ที่วางอยู่บนโต๊ะหมู่บูชา หน้าองค์หลวงพ่อองค์ใหญ่อายุกว่า 800 ปี ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่ถูกคนร้ายขโมยเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่สุดท้ายคนร้ายที่ขโมยพระพุทธรูป หลวงพ่อสัจจะ ต้องรีบนำพระพุทธรูปมาคืนวัด เพราะหลังจากขโมยไปพบว่ามีสิ่งเร้นลับเกิดขึ้นกับคนที่ขโมย รวมทั้งฝันร้ายว่ามีคนใช้อาวุธปืนไล่ยิงทำร้าย ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อสัจจะ
ชาวบ้านเขาพระทอง อโหสิกรรมโจรใจบาป เชื่อบารมีความศักดิ์หลวงพ่อองค์ใหญ่อายุกว่า 800 ปี ด้านคอหวยไม่พลาดเลขผ้าหางประทัด แปลกเลขตรงกัน เชื่อหลวงพ่อองค์ใหญ่ให้โชคแน่นอน
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายเข้าไปลักเงินในตู้บริจาค ข
วันที่ 19 พ.ย.63 พนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยพระพุทธรูปเก่าแก่จำนวนหลายองค์ ที่วัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จึงเดินทาง
เจ้าอาวาสวัดดัง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สุดท้อใจ ถูกโจรใจบาปบุกงัดตู้บริจาคขโมยเงินและทรัพย์สินในวัดไปถึง 3 ครั้ง วงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน แต่ยังจับไม่ได้
วันที่ 2 ต.ค.63 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สุขโข สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายแอบลักตู้บริจาควัดหายไปเหตุเกิดบริเวณวัดดาวดึงส์ หมู่ที่ 3 ตำบลหัวไ
วันที่ 19 สิงหาคม 2563 จากกรณีที่มีโจรแสบบุกงัดกุฎีเจ้าอาวาสวัดประทุมบูชา เลขที่ 1 หมู่ 1 ต.บ้านทาม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้ทรัพย
วันที่ 18 สิงหาคม 2563 เวลา 10.36 น. ร.ต.ท.สราวุธ สินธ์สาย พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจาก พระครูพิพัฒน์ธรรมภา
จากกรณีเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2563 พระสมเจตน์ เตชะธโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดเทพบุตร ต.ห้วยใหญ่ อ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สุภ
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี