อุทาหรณ์ชาวนา สุมไฟไล่ยุงแล้วเผลอหลับ ลามยุ้งฉางข้าว-คอกควาย

อุทาหรณ์ชาวนา สุมไฟไล่ยุงแล้วเผลอหลับ ลามยุ้งฉางข้าว-คอกควาย

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.

อุทาหรณ์ชาวนา

สุมไฟไล่ยุงแล้วเผลอหลับ

ลามยุ้งฉางข้าว-คอกควาย

ดับเพลิงระดมฉีดน้ำช่วย

2ตายายครวญหวิดหมดตัว

อุทาหรณ์ลุงวัย 62 ชาว จ.บุรีรัมย์ จุดไฟไล่ยุงให้ควายลุกลามไหม้คอก และยุ้งข้าว ควายแม่ลูกอ่อนพาลูกน้อย 2 ตัว กระโดดหนีออกจากคอก หวิดถูกไฟคลอกตายเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน ร.ต.ท.กิตติพัฒน์ ลาเกิด ร้อยเวรฯ (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ยุ้งข้าวและคอกควายที่บริเวณ บ้านเลขที่ 56 หมู่ 9 ต.บ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านบัว เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ยุ้งฉาง และคอกควายซึ่งอยู่ติดกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านบัว และชาวบ้าน จึงได้ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ทั้งยุ้งฉาง และคอกควาย ก็ถูกเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งหมดแล้ว แต่เคราะห์ดีที่เจ้าของพึ่งนำข้าวเปลือกเก่าของปีที่แล้วออกไปขาย ส่วนข้าวเปลือกใหม่ของฤดูกาลนี้กำลังตากลดความชื้นจึงยังไม่ได้เก็บเข้ายุ้ง ไม่งั้นคงถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด


ส่วนควายแม่ลูกอ่อน พร้อมลูกอีก 2 ตัว กระโดดหนีออกจากคอกได้ทันก่อนจะถูกไฟคลอกตาย

จากการสอบถาม นางบัวพา ปัญญารัมย์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านและยุ้งข้าว ที่เกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ นายวีระ อายุ 62 ปี สามีได้ก่อไฟไล่ยุงให้ควายทั้ง 3 ตัว เพราะว่าช่วงนี้ยุงชุมมาก ก็สงสารหากไม่ก่อไฟไล่ยุงก็จะกัดควายทำให้นอนไม่หลับ แต่ด้วยความตนและสามีทั้งเหนื่อยและเพลียจากการตากข้าวเปลือก ประกอบกับตนเองก็ไม่ค่อยสบาย จึงนอนหลับสนิท มารู้สึกตัวอีกทีตอนเพื่อนบ้านมาตะโกนเรียกบอกว่าไฟไหม้ยุ้งข้าวตอนเช้ามืดจึงรีบลุกขึ้นมาดู เห็นไฟไหม้ยุ้งข้าวและคอกควายก็ตกใจรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับ ก็ยังเคราะห์ดีที่ยังไม่ได้เอาข้าวเปลือกใส่ยุ้งไม่งั้นคงไหม้จนหมดตัวแน่นอน และควายทั้ง 3 ตัว กระโดดหนีออกจากคอกได้ทัน ไม่งั้นคงถูกไฟคลอกตายหมด

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top