วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เมืองคอนน้ำยังท่วมหลายจุด กู้ภัยขนย้ายผู้ป่วยด้วยเรือทองแบน

เมืองคอนน้ำยังท่วมหลายจุด กู้ภัยขนย้ายผู้ป่วยด้วยเรือทองแบน

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 12.36 น.
Tag : น้ำท่วม ฝนตก เมืองคอน
  •  

วันที่ 30 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้ว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เริ่มคลี่คลายฝนหยุดตกแล้ว บางพื้นที่ระดับน้ำเริ่มลดลงเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ยังพบว่ามีพื้นที่น้ำท่วมขังอยู่ โดยเฉพาะชุมชนหลังโรงเรียนนครพาณิชย์การ เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ซึ่งติดกับคลองหน้าเมือง ระดับน้ำเอ่อล้นคลองเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายสิบหลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน ต้องนำรถจักรยานยนต์ รถยนต์ รถกระบะ จอดหนีน้ำริมถนนเลียบทางรถไฟ 

อย่างไรก็ตามชุมชนดังกล่าวถูกน้ำท่วมขังนานกว่า 4 วันแล้ว ก่อนหน้านี้ระดับน้ำท่วมสูงสุดประมาณ 2 เมตร โชคดีที่บ้านส่วนใหญ่ในชุมชนสร้างแบบยกเสาสูง ข้าวของเครื่องใช้จึงไม่ได้รับความเสียหาย ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ระดับน้ำลดลงเหลอประมาณ 60 – 80 เซนติเมตร อย่างไรก็ตามหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีกคาดว่า 1 – 2 วัน ระดับน้ำท่วมน่าจะลดลงกลับสู่ภาวะปกติ แต่ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่าจะมีฝนตกหนักอีกระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 3 ธ.ค.63


ขณะที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิประชาร่วมใจนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก ปภ.นครศรีฯ สาขาสิชล ว่ามีผู้ป่วยขอความช่วยเหลือต้องใช้เรือในการขนย้ายผู้ป่วยติดเตียง ที่ล้านเลขที่ 112 บ้านโคกตะเคียน หมู่ 10 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร รถยนต์ไม่สามารถเข้าได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจท่าศาลา พร้อมเรือท้องแบน รีบเดินทางไปให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงรายนี้ ทราบชื่อนางห้อง หนูจันทร์ อายุ 92 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง มีบาดแผลผ่าฝีบริเวณสระเอว เท้าด้านซ้ายนำส่งโรงพยาบาลท่าลาให้แพทย์รักษาต่อไป
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนองคายรับมือ! ‘ขุดลอกรางระบายน้ำ’ หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน หนองคายรับมือ! ‘ขุดลอกรางระบายน้ำ’ หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน
  • หนองคายฝนตกสะสม! แม่น้ำโขงเพิ่มมากขึ้น แต่ยังไม่ถึงขั้นน่าห่วง หนองคายฝนตกสะสม! แม่น้ำโขงเพิ่มมากขึ้น แต่ยังไม่ถึงขั้นน่าห่วง
  • ด่วน! ‘ดินสไลด์’ปิดทางหลวงช่วง‘หลักลาย-บ่อเกลือ’การจราจรไม่สามารถผ่านได้ ด่วน! ‘ดินสไลด์’ปิดทางหลวงช่วง‘หลักลาย-บ่อเกลือ’การจราจรไม่สามารถผ่านได้
  • นายกฯถึงเชียงรายแล้ว! ลงพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งรายให้กำลังใจผู้ประสบภัยท่ามกลางเสียงเชียร์ นายกฯถึงเชียงรายแล้ว! ลงพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งรายให้กำลังใจผู้ประสบภัยท่ามกลางเสียงเชียร์
  • ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด
  • น้ำท่วมเชียงรายอ่วมหนัก 5อำเภอจม4,400ครัวเรือน น้ำท่วมเชียงรายอ่วมหนัก 5อำเภอจม4,400ครัวเรือน
  •  

Breaking News

ศบ.ทก.ข้องใจเอกสารหลุด! ยันไทยไม่มีนโยบายปิดด่าน

‘วิน เมธวิน’ ร่วมกิจกรรม ‘เทศกาลอาหารผู้ลี้ภัยเนื่องในวันผู้ลี้ภัยโลก’ ขอเป็นกระบอกเสียงเนื่องใน ‘วันผู้ลี้ภัยโลก’

ศาลรธน.นัดพิจารณาคลิปเสียงหลุด1ก.ค. เขย่าขวัญ‘อุ๊งอิ๊งค์’ ลุ้น!ศาลรับ-ไม่รับพิจารณา

‘เข้ม-พิ้งค์พลอย’จับมือท้าทายอำนาจมืด ใน ‘เมืองแก้ว’ ร่วมทวงคืนความยุติธรรม เริ่ม 2 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved