วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สจล.ได้ฤกษ์วางศิลาฤกษ์ ยกเสาเอกโรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ

สจล.ได้ฤกษ์วางศิลาฤกษ์ ยกเสาเอกโรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ

วันอาทิตย์ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 14.32 น.
Tag : ยกเสาเอก โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร วางศิลาฤกษ์ สจล.
  •  

สจล.ได้ฤกษ์วางศิลาฤกษ์ ยกเสาเอกโรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ เป็นโรงพยาบาลศูนย์วิจัยนวัตกรรมทางการแพทย์แห่งแรกของประเทศ

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2563 ที่มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ได้จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ และยกเสาเอก  อาคาร “โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร” โดยสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และยกเสาเอก ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร (สจล.) ในฐานะประธาน มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ กล่าวว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี ในปี 2563 ของสจล.จึงได้จัดทำโครงการจัดตั้ง”โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร” ซึ่งเป็นโรงพยาบาลศูนย์วิจัยนวัตกรรมทางการแพทย์ แห่งแรกของไทย ซึ่งวันนี้ สจล. โดยมูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ได้จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “วิ่งเพื่อสร้าง” รายได้เพื่อสมทบทุนจัดสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าคุณทหาร (KMC Hospital) ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาด 60 เตียง บนพื้นที่ขนาด14,000 ตารางเมตร บริเวณถนนกรุงเทพ-ชลบุรี สายใหม่ เขตลาดกระบัง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 900 ล้านบาท เพื่อให้เป็นที่พึ่งพาของผู้ป่วยและรองรับประชาชนทั่วไป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการรักษาและการวิจัยทางการแพทย์


“เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยยังขาดการพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์ ซึ่งต้องอาศัยนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างประเทศและจำเป็นต้องนำเข้าอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ ปีละรวมแสนล้านบาท โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร จะเป็นโรงพยาบาลมิติใหม่ ที่ไม่ใช่โรงพยาบาลเพื่อรักษา แต่จะเป็นโรงพยาบาลวิจัยบูรณาการ ผสมผสานองค์ความรู้ทางการแพทย์ วิศวกรรม สถาปัตยกรรม วิทยาศาสตร์ เกษตรกรรม อุตสาหกรรม ฯลฯ เพื่อสร้างเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างเท่าเทียม”อธิการบดี สจล.กล่าวและว่า พร้อมกันนี้ สจล.จะเป็นโรงพยาบาลนำร่องในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือแพทย์ด้วยฝีมือคนไทยระดับภูมิภาค โดยมุ่งมั่นให้เป็นศูนย์นวัตกรรมทางการแพทย์ครบวงจรอย่างแท้จริง โดยคนไทยเพื่อคนไทย ซึ่งสอดคล้องกับแนวนโยบายทางการศึกษาของสถาบัน และเพื่อผลิตกำลังคนทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีคุณภาพในการพัฒนาประเทศโดยสามารถขับเคลื่อนสถาบันมุ่งสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ให้เกิดผลผลิตที่มีคุณภาพออกสู่สังคมไทยและสังคมโลกต่อไป

ผู้สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการ “ให้เพื่อสร้าง” เพียงกด *948*1960*100# และโทร.ออก ซึ่งครอบคลุมผู้ประกอบการธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 เครือข่าย ได้แก่ AIS, DTAC, TRUE, TOT และ CAT สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร โทร. 092-454-8160, 092-548-2640 หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจที่ www.facebook.com/KMCHospitalbyKMITL และ www.ให้เพื่อสร้าง.com

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สจล.ยกทัพนวัตกรรมแสดงในงาน ‘World EXPO 2025 OSAKA, KANSAI, JAPAN’ สจล.ยกทัพนวัตกรรมแสดงในงาน ‘World EXPO 2025 OSAKA, KANSAI, JAPAN’
  • สจล.เปิดศูนย์ ‘K-EQSAN’ ตรวจจุดเสี่ยง ยกระดับความปลอดภัยอาคาร สจล.เปิดศูนย์ ‘K-EQSAN’ ตรวจจุดเสี่ยง ยกระดับความปลอดภัยอาคาร
  • สจล.-IIT Bombay จับมือ MOU ด้านการศึกษา สู่การเป็น \'The World Master of Innovation\' สจล.-IIT Bombay จับมือ MOU ด้านการศึกษา สู่การเป็น 'The World Master of Innovation'
  • สจล.-โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จับมือ MOU พัฒนาหลักสูตรและการจัดการเนื้อหาการเรียนรู้ออนไลน์ สจล.-โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จับมือ MOU พัฒนาหลักสูตรและการจัดการเนื้อหาการเรียนรู้ออนไลน์
  • สจล.ขับเคลื่อนโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร  สู่การเป็นผู้นำนวัตกรรมทางการแพทย์ระดับโลก สจล.ขับเคลื่อนโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร สู่การเป็นผู้นำนวัตกรรมทางการแพทย์ระดับโลก
  • สจล.สนับสนุนอุตสาหกรรมไทย  ร่วมเปิด ‘ศูนย์บริการรัฐแบบเบ็ดเสร็จ’ สจล.สนับสนุนอุตสาหกรรมไทย ร่วมเปิด ‘ศูนย์บริการรัฐแบบเบ็ดเสร็จ’
  •  

Breaking News

(คลิป) 'จอนนี่มือปราบ'ฟาดแรง!! คนโง่ไม่ควรเป็นผู้นำ แนะนำให้ 'อุ๊งอิ๊งค์' ลาออกนายกฯ

‘ภราดร’แถลงไขก๊อก‘รองประธานสภาฯคนที่ 2’ ยันไร้‘ใบสั่ง’ให้ลาออก

'โฆษกฮุน เซน'ประกาศกร้าว! ไม่มียุคไหนที่'ไทย'จะเกรงกลัวเขมรเท่ายุคของ'ฮุน เซน-ฮุน มาเนต'

จับตา! ท่าที'รทสช.-ปชป.-ชทพ.' พรรคร่วมรัฐบาลประชุม กก.บห. วันนี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved