วันเสาร์ ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
5วันเมาขับ! จับคุมประพฤติพุ่ง2,073คดี ติดอุปกรณ์EM-ห้ามออกจากบ้าน5ทุ่มถึงตี4

5วันเมาขับ! จับคุมประพฤติพุ่ง2,073คดี ติดอุปกรณ์EM-ห้ามออกจากบ้าน5ทุ่มถึงตี4

วันอาทิตย์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2564, 14.27 น.
Tag : กรมคุมประพฤติ กระทำผิดซ้ำ ความปลอดภัยทางถนน ปีใหม่ เมาแล้วขับ
  •  

5วันเมาขับ! ถูกจับคุมประพฤติพุ่ง2,073คดี ติดอุปกรณ์EMแล้ว39คน ห้ามออกจากบ้าน5ทุ่มถึงตี4ยาว30วัน

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2564 นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยถึงสถิติคดีที่เข้าสู่กระบวนการคุมความประพฤติในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2564 ว่า เข้าสู่วันที่ 5 ของการควบคุมเข้มงวด (2 มกราคม 2564) แต่กลับมีจำนวนคดีที่เข้าสู่งานคุมประพฤติพุ่งสูงถึง 1,168 คดี เป็นคดีขับรถในขณะเมาสุรา จำนวน 1,162 คดี ขับเสพ จำนวน 5 คดี และคดีขับรถประมาท จำนวน 1 คดี ทำให้ยอดสถิติคดีสะสมรวมจำนวนทั้งสิ้น 2,196 คดี


จำแนกเป็น คดีขับรถขณะเมาสุรา จำนวน 2,073 คดี คิดเป็นร้อยละ 94.40 คดีขับเสพ จำนวน 105 คดี คิดเป็นร้อยละ 4.78 คดีขับรถประมาทจำนวน 18 คดี คิดเป็นร้อยละ 0.82 โดยจังหวัดที่มีสถิติคดีขับรถขณะเมาสุราสะสมสูงสุด 3 อันดับ ได้แก่ 1.จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 309 คดี 2.จังหวัดจันทบุรี จำนวน 182 คดี และ 3.จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 153 คดี

เมื่อเปรียบเทียบสถิติคดีเข้าสู่งานคุมประพฤติในวันที่ 5 ของช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2563 และ พ.ศ.2564 พบว่า คดีขับรถในขณะเมาสุรา ปี พ.ศ.2563 จำนวน 3,701 คดี และปี พ.ศ.2564 มีจำนวน 1,162 คดี ลดลง จำนวน 2,539 คดี

อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวว่า กรมคุมประพฤติได้ติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) ในคดีขับรถในขณะเมาสุราเพิ่มเติมอีกจำนวน 26 ราย โดยส่วนใหญ่มีเงื่อนไขห้ามออกจากที่พักอาศัย ในช่วงเวลาตั้งแต่ 23.00 - 04.00 น.เป็นระยะเวลา 30 วัน รวมยอดสะสมคดีขับรถในขณะเมาสุราที่ศาลสั่งติดอุปกรณ์ EM จำนวน 39 ราย จังหวัดที่ศาลสั่งติดอุปกรณ์ EM สูงสุด คือ จังหวัดสุโขทัย มีจำนวนถึง 30 ราย

อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวต่อว่า นอกจากการจัดกิจกรรมที่สำนักงานคุมประพฤติทั่วประเทศ ร่วมกับอาสาสมัครคุมประพฤติ ภาคีเครือข่าย และผู้ถูกคุมความประพฤติ ลงพื้นที่สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการให้บริการประชาชน พร้อมทั้งจัดให้มีการทำงานบริการสังคม โดยการตรวจเยี่ยม แจกน้ำดื่ม ทำความสะอาดห้องน้ำ ตรวจวัดอุณหภูมิ เฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทาง ณ จุดบริการประชาชน ด่านชุมชน และด่านตรวจค้น จำนวน 46 จุด โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนทั้งสิ้น 156 คนแล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • วงจรปิดจับภาพ! กระบะเมาฝ่าไฟแดงชน SUV หงายท้องล้อชี้ฟ้า วงจรปิดจับภาพ! กระบะเมาฝ่าไฟแดงชน SUV หงายท้องล้อชี้ฟ้า
  • ’ทวี’ลุยเชียงใหม่ นำกรมคุมประพฤติ เฟ้นหาเชฟ “Street Food สร้างอาชีพ ซีซั่น 4” ’ทวี’ลุยเชียงใหม่ นำกรมคุมประพฤติ เฟ้นหาเชฟ “Street Food สร้างอาชีพ ซีซั่น 4”
  • สลด! เก๋งเมาแอ๋เสยท้าย จยย. \'ส.ท.\' 4 สมัยเสียชีวิตพร้อมภรรยา สลด! เก๋งเมาแอ๋เสยท้าย จยย. 'ส.ท.' 4 สมัยเสียชีวิตพร้อมภรรยา
  • ผอ.รพ.เมาขับชน 2 ทีมข่าว ยอมจ่ายเยียวยาผู้เสียหาย ลั่นขอรับผิดชอบทุกเรื่อง ผอ.รพ.เมาขับชน 2 ทีมข่าว ยอมจ่ายเยียวยาผู้เสียหาย ลั่นขอรับผิดชอบทุกเรื่อง
  • สธ.สั่งย้าย\'ผอ.รพ.\'เมาแล้วขับ ช่วยราชการที่ สสจ.ชัยภูมิ  ตำรวจเตรียมแจ้ง 2 ข้อหาหนัก สธ.สั่งย้าย'ผอ.รพ.'เมาแล้วขับ ช่วยราชการที่ สสจ.ชัยภูมิ ตำรวจเตรียมแจ้ง 2 ข้อหาหนัก
  • ทำผิดต้องลงโทษ! ’สมศักดิ์‘ ฟันวินัย ‘ผอ.โรงพยาบาล’ เมาขับ ลั่นดำเนินคดีเต็มที่ ทำผิดต้องลงโทษ! ’สมศักดิ์‘ ฟันวินัย ‘ผอ.โรงพยาบาล’ เมาขับ ลั่นดำเนินคดีเต็มที่
  •  

Breaking News

รวบสาวตกงาน เปิดบัญชีม้า5บัญชี แลกเงินหมื่น สุดท้ายโดนคดีฉ้อโกงประชาชน

สอบสวนกลาง รวบ 3 บัญชีม้ารับโอนเงินแก๊งคอลฯ มูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้าน

คนไทยถูกใจสิ่งนี้! ดีไซเนอร์ไทยสุดเจ๋งออกแบบผ้าไทยลายกริพเพน

สอบสวนกลาง รวบหนุ่มไรเดอร์ เอี่ยวบัญชีม้าใช้หลอกลงทุนเทรดหุ้น'LBank'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved