วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2568
รพ.มุกดาหาร
เปิดบริการคลินิก
รักษานอนกรน
นายแพทย์ศุภชัย จรรยาผดุงพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมุกดาหาร เปิดเผยว่า โรงพยาบาลมุกดาหาร มีความห่วงใยต่อประชาชนที่นอนกรน ซึ่งการนอนกรนก่อปัญหาให้ทั้งผู้มีอาการ และผู้ที่อยู่ใกล้ชิดคนนอนกรน การนอนกรนเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลายๆ โรค เช่น ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคสมอง โรคอัมพฤกษ์อัมพาด โรคสมรรถภาพทางเพศเสื่อม โรคเบาหวาน โรคความจำเสื่อม หลับในง่าย ปวดศีรษะตอนเช้า ทำให้คนข้างเคียงนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท เมื่อตื่นนอนมารู้สึกเพลีย หงุดหงิด ง่วงนอนบ่อยเหมือนคนอดนอน การนอนกรนนั้นส่งผลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจก่อความรำคาญหลับไม่เป็นสุข
ดังนั้นโรงพยาบาลมุกดาหาร ได้มีการเปิดให้บริการคลินิกนอนกรนทุกวันพุธ เวลา 13.30-15.30 น. โทร 042-611379 ต่อ 227 ซึ่งการนอนกรนสามารถรักษาได้ โรงพยาบาลมุกดาหารจึงเปิดโอกาสให้ผู้มีปัญหานอนกรน ได้เข้ารับการตรวจสุขภาพ และวางแผนการรักษา ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหู คอ จมูก จะทำการวิเคราะห์ผล และแนะนำวิธีการรักษา โดยผลการดำเนินงานที่ผ่านมาผู้ที่เข้ามารับการรักษามีความพึงพอใจและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมุกดาหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า การนอนกรนรักษาได้ โรงพยาบาลมุกดาหาร ยินดีให้บริการ ถ้าผู้มีปัญหานอนกรนมาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญรักษาได้ทันท่วงที เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคุณ และคนที่คุณรัก
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี