วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชัดๆเคลียร์ๆ! ศบค.แจงปมวัคซีน อย่าเอาเวลามาบีบคั้นโดยไม่ได้อยู่บนพื้นฐานการแพทย์

ชัดๆเคลียร์ๆ! ศบค.แจงปมวัคซีน อย่าเอาเวลามาบีบคั้นโดยไม่ได้อยู่บนพื้นฐานการแพทย์

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564, 13.39 น.
Tag : ศบค. หมอทวีศิลป์ วัคซีน โควิด-19
  •  

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวัน ถึงการจัดหาวัคซีนของประเทศไทยถือว่าช้ากว่าประเทศอื่นหรือไม่และมั่นใจได้อย่างไรว่าปลอดภัยว่า  เรื่องวัคซีนตนรายงานความคืบหน้ามาโดยตลอด ในที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่วางแผนเรื่องนี้มาตลอด ไม่มีปกปิดชุดข้อมูลและการจัดหาวัคซีนถ้าพบว่า มีที่ใดมีความน่าเชื่อถือและมีความเป็นไปได้ นายกฯจะฟังข้อมูลอย่างรอบด้าน โดยมีคณะกรรมการโรคติดต่อ และคณะที่ปรึกษา ผอ.ศบค.ที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า สิ่งที่ ศบค.มีมติเป็นการวางแผนที่มีการทำมานานแล้ว ยืนอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง น่าเชื่อถือและปลอดภัย นายกฯยืนยันว่าจะต้องมีความมั่นใจจริงๆ ถึงจะฉีดให้ประชาชน เนื่องจากการผลิตวัคซีนรอบนี้มีความเร่งรีบหลายเท่าตัว ปกติวัคซีนชนิดหนึ่งจะใช้เวลามากกว่าหนึ่งปี ดังนั้น เราต้องมั่นใจจริงๆ ถึงค่อยใช้ เพราะบุคลากรทางการแพทย์จะเป็นกลุ่มแรกที่จะได้ใช้ จึงต้องมั่นใจ เพราะเราจะเสียเขาไปไม่ได้ ถ้าไม่มั่นใจคงไม่มีใครอยากใช้ เราเชื่อมั่นในวิธีที่ ศบค.ช่วยกันคิดและตัดสินใจ ไม่ได้เกิดจากคนใดคนหนึ่ง เราเดินอย่างช้าๆ แต่ได้พร้าเล่มงาม


"ส่วนประเทศอื่นเขาติดเชื้อกันมาก็เร่งรีบ ไม่ว่ากัน อยู่ที่การตัดสินใจของผู้บริหารแต่ละประเทศ แต่ไม่ใช่เอาเวลามาบีบคั้นโดยไม่ได้อยู่บนพื้นฐานวิทยาศาสตร์การแพทย์ จึงขอฝากให้ทุกคนมั่นใจกับการเดินไปอย่างช้าๆ แต่เสียให้น้อยที่สุด อย่างไรก็ตาม ถ้าภาครัฐเข็มแข็ง เอกชนเข้มข้น ประชาชนเคร่งครัดเราชนะแน่ วัคซีนจะมาเดือนหน้าหรือปีหน้า หรือจะเกิดอะไรขึ้นยังไม่รู้ แต่วันนี้เราปกป้องประเทศด้วยวิธีนี้ที่ทุกคนมีส่วนร่วมอย่างสูง ถ้าเราปกป้องตัวเอง ภูมิคุ้มกันของเราจะเป็นวัคซีนที่ดี ไม่ต้องรอวัคซีนข้างนอก"นพ.ทวีศิปล์ กล่าวย้ำ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก
  • รัฐบาลเชิญฉีดวัคซีนป้องกัน‘โรคมะเร็งปากมดลูก’ฟรี เปิดบริการทั่วประเทศถึง เม.ย.นี้ รัฐบาลเชิญฉีดวัคซีนป้องกัน‘โรคมะเร็งปากมดลูก’ฟรี เปิดบริการทั่วประเทศถึง เม.ย.นี้
  • ‘หมอยง’เลคเชอร์‘ไข้หวัดใหญ่’ระบาดในไทย-ญี่ปุ่น ‘สายพันธุ์’ที่อยู่ในวัคซีน ‘หมอยง’เลคเชอร์‘ไข้หวัดใหญ่’ระบาดในไทย-ญี่ปุ่น ‘สายพันธุ์’ที่อยู่ในวัคซีน
  • ‘หมอยง’เลคเชอร์‘สายพันธุ์โควิด’ในไทย พบเปลี่ยนแปลงชัดเจน-ผลต่อ‘วัคซีน’? ‘หมอยง’เลคเชอร์‘สายพันธุ์โควิด’ในไทย พบเปลี่ยนแปลงชัดเจน-ผลต่อ‘วัคซีน’?
  • สธ.เผยภาวะลิ่มเลือดจากฉีดวัคซีนโควิดแอสตร้าฯ จะเกิดขึ้นหลังฉีด 5-42 วันเท่านั้น สธ.เผยภาวะลิ่มเลือดจากฉีดวัคซีนโควิดแอสตร้าฯ จะเกิดขึ้นหลังฉีด 5-42 วันเท่านั้น
  • รัฐบาลชวน 7 กลุ่มเสี่ยง ฉีดวัคซีน‘ไข้หวัดใหญ่’ฟรี ตั้งแต่ 1พ.ค.-31 ส.ค.นี้ รัฐบาลชวน 7 กลุ่มเสี่ยง ฉีดวัคซีน‘ไข้หวัดใหญ่’ฟรี ตั้งแต่ 1พ.ค.-31 ส.ค.นี้
  •  

Breaking News

‘อนุทิน’ว่าใคร? จะกล่าวหาให้ร้ายผู้อื่น ตัวเองก็ต้องไร้มลทิน

(คลิป) 'เกลือ-กิ๊ก' เป็นต่อ เล่านิมิต หลวงปู่ขาว 'เกาะช้าง'

ทบ.โต้ทันควัน! เหตุปะทะ‘ช่องบก’ทหารกัมพูชายิงก่อน

ซึมเศร้าอันตราย! หนุ่ม33ปีบ่นอยากตาย ไม่อยากเป็นภาระ-จ่อขมับดับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved