วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หายดีแล้ว! 'รพ.สนาม กองทัพเรือ'ส่งผู้ป่วยโควิดชุดสุดท้าย กลับภูมิลำเนา

หายดีแล้ว! 'รพ.สนาม กองทัพเรือ'ส่งผู้ป่วยโควิดชุดสุดท้าย กลับภูมิลำเนา

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564, 21.21 น.
โรงพยาบาลสนาม รพ.สนาม ผู้ป่วยโควิด โควิด ชลบุรี กองทัพเรือ
  • Tweet

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ที่โรงพยาบาลสนาม ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง พร้อมด้วย นางจิรวรรณ อารยะพงษ์ ผู้อำนายการโรงพยาบาลชลบุรี , พลเรือโท วิชัย มนัสศิริวิทยาเจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ คณะแพทย์ ข้าราชการ ทหาร เดินทางมาร่วมส่งผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่หายดี เข้าสู่ภาวะปกติ รวมจำนวน 10 ราย แบ่งเป็น ชาย 7 ราย เป็นหญิง 3 ราย ผ่านการรักษาตัวครบ 10 วัน ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นชุดท้ายที่ได้กลับภูมิลำเนาในวันนี้

โดยการเดินทางกลับมีรถสองแถวมารับกลับ ส่งไปยัง รพ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ก่อนส่งตัวให้ญาติพากลับภูมิลำเนา ซึ่งในหว่างจะทำการเดินทางกลับ มีคณะของผู้บังคับ บัญชา และทีมแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันยืนแถวส่งริมถนน โบกมือลาให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่หายดีแล้ว โดยชายรายหนึ่งได้ตะโกนว่า "ขอบคุณมากครับ ไม่มาแล้วนะ" ก่อนจะกลับสู่ภูมิลำเนา

ในโอกาสเดียวกันนี้ ทาง พลเรือโท เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ในการมอบกระเช้าแสดงความขอบคุณ ในการร่วมแรงร่วมใจกันประสานงาน ในการดูแลประชาชนผู้ติดเชื้อจนหายดี ให้กับกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ทีมแพทย์ โดยมี นางจิรวรรณ อารยะพงษ์ ผู้อำนายการโรงพยาบาลชลบุรี , พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นผู้รับมอบ

"สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ได้รับการอนุญาติให้กลับสู่ภูมิลำเนา ทุกคนได้รับการรักษาและแยกกักตัวตามระยะเวลาที่กำหนด ทุกคนไม่มีอาการอะไรเลย ทั้งไข้ ไอ จาม ก่อนที่จะกลับบ้าน ดังนั้นแล้ว เรื่องปัญหาของการแพร่เชื้อค่อนข้างปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์แบบนี้ เราพยายามเน้นย้ำให้ปฎิบัติตาม New Normal ใส่หน้ากาก อนามัย ล้างมือบ่อยๆ หลีกเหลี่ยงการอยู่ในที่แออัด" ทีมแพทย์ กล่าว

ด้าน พลเรือตรี อุทัย กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลสนาม ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง แห่งนี้ ที่ให้จัดตั้งโดยกองทัพเรือ มีความปลอดภัยอย่างแน่นอน ทั้งตัวผู้ป่วยเองและประชาชนที่อยู่รอบพื้นที่ เพราะพื้นที่แห่งนี้ห่างไกลจากชุมชนมาก จากจุดโรงพยาบาลสนาม ไปถึงถนนสุขุมวิทประมาณ 2 กิโลเมตรกว่า และในการสร้างการรับรู้ โดยการเชิญผู้นำท้องถิ่นทั้งหมดที่อยู่ในพื้นที่สัตหีบ มาชมพื้นที่โรงพยาบาลสนามอีกด้วย จากนั้นจะทำการปิดโรงพยาบาลสนาม ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสูอากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นการชั่วคราว และแก้ไขปัญหาข้อขัดข้อง เพื่อให้อุปกรณ์ทุกอย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น พร้อมรองรับในสภาวะที่เกิดวิกฤต

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูกันชัดๆ! ‘ตัวอย่างจากดวงจันทร์’ ฝีมือยาน ‘ฉางเอ๋อ-5’ ของจีน

อดีต กสม.เหน็บ 'กปปส.' บอกโชคดีไม่ถูกราชทัณฑ์กล้อนผม เหมือนแกนนำ 3 นิ้ว

สำรวจพบชาวอเมริกัน ‘กลัวตายจากโควิด-19’น้อยลง

'หยาดทิพย์'แซ่บสะท้านสมุย อวดหุ่นเซ็กซี่ชุดว่ายน้ำมุมไหนก็ปัง!

สาวทำดีไม่ได้ดี! บีบแตรเตือนจยย.ให้ระวังรถ กลับโดนปาดหน้า-ด่าหยาบ-ยิงปืนขู่ (คลิป)

อนาคตศิลปิน! พาเด็กวาดภาพลายเส้นท่ามกลางธรรมชาติริมน้ำ 'สวนโควินท์'

  • Breaking News
17:04 น. ดูกันชัดๆ! ‘ตัวอย่างจากดวงจันทร์’ ฝีมือยาน ‘ฉางเอ๋อ-5’ ของจีน
16:54 น. ‘จุรินทร์’อ้อนชาวเมืองคอนโปรดเลือก‘น้องเทพไท’ขับเคลื่อนต่อเนื่อง
16:54 น. เกษตรกรยิ้มได้'บพข.'หนุนเพิ่มมูลค่าส่วนเหลือทิ้งมันสำปะหลัง สู่สารเคมีชีวภาพมูลค่าสูง
16:44 น. ทบ.ลงโทษหนักทหารแต่งซ้อน สั่งขัง-งดบำเหน็จ-ให้ออกจากบ้านพักหลวง
16:30 น. อดีต กสม.เหน็บ 'กปปส.' บอกโชคดีไม่ถูกราชทัณฑ์กล้อนผม เหมือนแกนนำ 3 นิ้ว
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
17:04 น. ดูกันชัดๆ! ‘ตัวอย่างจากดวงจันทร์’ ฝีมือยาน ‘ฉางเอ๋อ-5’ ของจีน
16:54 น. ‘จุรินทร์’อ้อนชาวเมืองคอนโปรดเลือก‘น้องเทพไท’ขับเคลื่อนต่อเนื่อง
16:54 น. เกษตรกรยิ้มได้'บพข.'หนุนเพิ่มมูลค่าส่วนเหลือทิ้งมันสำปะหลัง สู่สารเคมีชีวภาพมูลค่าสูง
16:44 น. ทบ.ลงโทษหนักทหารแต่งซ้อน สั่งขัง-งดบำเหน็จ-ให้ออกจากบ้านพักหลวง
16:30 น. อดีต กสม.เหน็บ 'กปปส.' บอกโชคดีไม่ถูกราชทัณฑ์กล้อนผม เหมือนแกนนำ 3 นิ้ว
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กแจ๊ด’ฝากรัฐจัดหาวัคซีนให้เพียงพอ มั่นใจอีก 1 เดือน‘ปทุมธานี’ปลอดเชื้อ

‘บิ๊กแจ๊ด’ฝากรัฐจัดหาวัคซีนให้เพียงพอ มั่นใจอีก 1 เดือน‘ปทุมธานี’ปลอดเชื้อ

26 ก.พ. 2564

‘บิ๊กแจ๊ด’ฝากรัฐจัดหาวัคซีนให้เพียงพอ มั่นใจอีก 1 เดือน‘ปทุมธานี’ปลอดเชื้อ

หลายโรงเรียนในตัวเมือง\'สระบุรี\'ประกาศหยุด หลังพบครูสาวติดโควิด-19

หลายโรงเรียนในตัวเมือง'สระบุรี'ประกาศหยุด หลังพบครูสาวติดโควิด-19

25 ก.พ. 2564

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี รายงานว่า เหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ จากตลาดพรพัฒน์ เทศบาลนครรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นพ

เปิดไทม์ไลน์\'ครูสระบุรี\'ติดโควิดรายที่16 ไปหลายสถานที่ในจังหวัด

เปิดไทม์ไลน์'ครูสระบุรี'ติดโควิดรายที่16 ไปหลายสถานที่ในจังหวัด

25 ก.พ. 2564

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี รายงานว่า เหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ จากตลาดพรพัฒน์ เทศบาลนครรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นพ

\'สมุทรสงคราม\'เจอติดโควิดเพิ่ม1ราย เป็นหญิงชาวลาว อาชีพช่างเสริมสวย

'สมุทรสงคราม'เจอติดโควิดเพิ่ม1ราย เป็นหญิงชาวลาว อาชีพช่างเสริมสวย

25 ก.พ. 2564

25 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อวันที่24กุมภาพันธ์ มีรายงานว่าได้ทำการตรวจพบผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เป็นเพศหญิง สัญชาติลาว เป็นช่างเสรมสวยในร้านเสริมสว

\'สมุทรสงคราม\'ยอดติดโควิดเป็นศูนย์ ประชาชนใช้ชีวิตปลอดภัยมากขึ้น

'สมุทรสงคราม'ยอดติดโควิดเป็นศูนย์ ประชาชนใช้ชีวิตปลอดภัยมากขึ้น

24 ก.พ. 2564

24 กุมภาพนธ์ 2564 จากสถานการณ์ทั่วไปในสมุทรสงครามโควิด-19 ศูนย์โควิด-19 สมุทรสงคราม รายงานวันที่ 23 กุมภาคม2564 ว่าในขณะนี้สมุทรสงคราม ไม่พบผู้ติดเชื้อโ

\'สมุทรสงคราม\'ยิ้มได้ ไม่พบผู้ติดเชื้อ5วันแล้ว

'สมุทรสงคราม'ยิ้มได้ ไม่พบผู้ติดเชื้อ5วันแล้ว

23 ก.พ. 2564

โควิด-19 จ.สมุทรสงคราม ไปในทางที่ดี ไม่พบผู้ติดเชื้อติดต่อ 4-5 วันแล้ว 23 กุมภาพันธ์ 2564 สถานการณ์โควิด-19 ที่สมุทรสงคราม จากการร

‘สมุทรสาคร’พบติด‘โควิด’ใหม่ 54 ราย ยอดสะสม 16,167 ราย

‘สมุทรสาคร’พบติด‘โควิด’ใหม่ 54 ราย ยอดสะสม 16,167 ราย

23 ก.พ. 2564

‘สมุทรสาคร’พบติด‘โควิด’ใหม่ 54 ราย ยอดสะสม 16,167 ราย

ทร.รับซื้อหอมแดงช่วยเกษตรกรศรีสะเกษช่วยบรรเทาความเดือดร้อนราคาตกต่ำ

ทร.รับซื้อหอมแดงช่วยเกษตรกรศรีสะเกษช่วยบรรเทาความเดือดร้อนราคาตกต่ำ

22 ก.พ. 2564

วันที่ 22 ก.พ.64 พล.ร.ท.ชาญชัยยศ อัฑฒ์สุวีร์ รองผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ผู้แทน ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ รับมอบหอมแดงจำนวน 5,000 กิโลกรัมจากพาณิชย์จังหวัดศ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved