วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘4 ภาค-กทม.’อุณหภูมิสูงขึ้น ฝุ่น-หมอกควันยังมาก

‘4 ภาค-กทม.’อุณหภูมิสูงขึ้น ฝุ่น-หมอกควันยังมาก

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.38 น.
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ฝุ่นควัน ไทยตอนบน
  • Tweet

“กรมอุตุฯ” พยากรณ์ “ภาคเหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก กทม.” อุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส ด้าน “ภาคใต้” มีฝนเล็กน้อย ขณะที่ลมที่พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อน ทำให้ “ฝุ่นละออง-หมอกควัน” ยังคงมีอยู่มาก

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 24 มกราคม 2564 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังอ่อนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และทะเลจีนใต้ ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบน มีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ สำหรับยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อน

ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในระยะนี้ลมที่พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อน ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันยังคงมีอยู่มาก

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้

+ ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส ทางตอนล่างของภาคอุณหภูมิต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-13 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 8-15 กม./ชม.

+ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 13-20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 7-12 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

+ ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

+ ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-25 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

+ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก)  

ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา: อากาศเย็นในตอนเช้า

ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป: มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และสงขลา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร อุณหภูมิต่ำสุด 20-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส

+ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) เมฆบางส่วน กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

+ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ม็อบอ่วมแน่! รองผบช.น.สั่งลากคอมือเผาทำลายรถตร.-ทรัพย์สินเอกชน

คลิปนาทีช่วยชีวิตตำรวจวูบกลางม็อบ 28 กุมภา หามส่ง รพ. สุดยื้อเสียชีวิตห้องฉุกเฉิน

หมอนรองคอลูกประคบ เกาะกก ปตท. หนุนชุมชนต่อยอดเพิ่มมูลค่า

หนุ่มใหญ่ท้อป่วยโรคมะเร็ง8ปี คิดสั้นโดดให้รถไฟทับร่าง เสียชีวิตอนาถ

ครูสาวขึ้นอืดคาห้องนอน3วัน พบรอยไหม้ที่แขน คาดเสียบไอแพดไฟช็อตดับ

ม็อบ3นิ้วเฮ! ศาลให้ประกันตัว 18 ผู้ชุมนุมเหตุการณ์ 28 กุมภาฯ

  • Breaking News
20:50 น. 'เจ้าเบี่ยงใหญ่'ท้าทายมาก ตำรวจไล่เข้าป่า..ไม่ไป หยิบผลไม้กินเฉย!!
20:46 น. โปรดเกล้าฯพระราชทานยศ ‘พันตรีหญิง อนุสรา สิริวชิรภักดิ์’ พร้อมอีก 6 นาย
20:39 น. ม็อบอ่วมแน่! รองผบช.น.สั่งลากคอมือเผาทำลายรถตร.-ทรัพย์สินเอกชน
20:33 น. เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์‘ปลอดประสพ สุรัสวดี’
20:26 น. หนุ่มใหญ่ท้อป่วยโรคมะเร็ง8ปี คิดสั้นโดดให้รถไฟทับร่าง เสียชีวิตอนาถ
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
20:50 น. 'เจ้าเบี่ยงใหญ่'ท้าทายมาก ตำรวจไล่เข้าป่า..ไม่ไป หยิบผลไม้กินเฉย!!
20:46 น. โปรดเกล้าฯพระราชทานยศ ‘พันตรีหญิง อนุสรา สิริวชิรภักดิ์’ พร้อมอีก 6 นาย
20:39 น. ม็อบอ่วมแน่! รองผบช.น.สั่งลากคอมือเผาทำลายรถตร.-ทรัพย์สินเอกชน
20:33 น. เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์‘ปลอดประสพ สุรัสวดี’
20:26 น. หนุ่มใหญ่ท้อป่วยโรคมะเร็ง8ปี คิดสั้นโดดให้รถไฟทับร่าง เสียชีวิตอนาถ
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือนฉบับ1! อุตุฯระบุ 1-4 มี.ค.มี‘พายุฤดูร้อน’ ระวัง‘ลูกเห็บ-ฟ้าผ่า’

เตือนฉบับ1! อุตุฯระบุ 1-4 มี.ค.มี‘พายุฤดูร้อน’ ระวัง‘ลูกเห็บ-ฟ้าผ่า’

28 ก.พ. 2564

เตือนฉบับ1! อุตุฯระบุ 1-4 มี.ค.มี‘พายุฤดูร้อน’ ระวัง‘ลูกเห็บ-ฟ้าผ่า’

‘เหนือ-อีสาน’เช้าอากาศเย็น ‘กทม.’ร้อนมีฟ้าหลัว

‘เหนือ-อีสาน’เช้าอากาศเย็น ‘กทม.’ร้อนมีฟ้าหลัว

28 ก.พ. 2564

“กรมอุตุฯ” ระบุ “ภาคเหนือ-อีสาน” อากาศเย็นในตอนเช้า ขณะที่ “กทม.-ปริมณฑล” อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน เตือน 1-4 มีนาคม 64 ระวัง “พายุฤดูร้อน” มีฟ้าผ่า-ลูกเห็บตกบางพื้นที่

อุตุฯประกาศสิ้นฤดูหนาว  เข้าฤดูร้อน/ฝุ่นจิ๋วยังพุ่ง

อุตุฯประกาศสิ้นฤดูหนาว เข้าฤดูร้อน/ฝุ่นจิ๋วยังพุ่ง

27 ก.พ. 2564

อุตุฯประกาศสิ้นฤดูหนาว เข้าฤดูร้อน/ฝุ่นจิ๋วยังพุ่ง

ไทยอากาศร้อน-กลางวัน‘ฟ้าหลัว’ เตือน28ก.พ.-3มี.ค.รับมือพายุฝน

ไทยอากาศร้อน-กลางวัน‘ฟ้าหลัว’ เตือน28ก.พ.-3มี.ค.รับมือพายุฝน

25 ก.พ. 2564

“กรมอุตุนิยมวิทยา” รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 “ภาคเหนือ อีสาน กลาง กรุงเทพฯ” มีอากาศร้อน-ฟ้าหลัวตอนกลางวัน เตือนช่วง 28 กุมภาพันธ์-3 มีนาคม 2564 มีฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

ไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศา กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศา กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน

24 ก.พ. 2564

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องความร้อนปกคลุมภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบน ในขณะที่ลมต

‘เหนือ’อากาศเย็น ‘อีสาน กลาง ตะวันออก กทม.’ร้อนขึ้น 1-3 องศาฯ

‘เหนือ’อากาศเย็น ‘อีสาน กลาง ตะวันออก กทม.’ร้อนขึ้น 1-3 องศาฯ

23 ก.พ. 2564

‘เหนือ’อากาศเย็น ‘อีสาน กลาง ตะวันออก กทม.’ร้อนขึ้น 1-3 องศาฯ

ไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาฯ ยอดดอยยังหนาว

ไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาฯ ยอดดอยยังหนาว

22 ก.พ. 2564

“กรมอุตุฯ” รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส “ยอดดอย-ยอดภู” ยังหนาวถึงหนาวจัด “อ่าวไทยตอนล่าง” คลื่นสูง 2 เมตร

‘อีสาน’อากาศเย็นถึงหนาว ‘อ่าวไทย’คลื่นสูง 2 เมตร

‘อีสาน’อากาศเย็นถึงหนาว ‘อ่าวไทย’คลื่นสูง 2 เมตร

21 ก.พ. 2564

“กรมอุตุนิยมวิทยา” รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 “ภาคอีสาน” มีอากาศเย็นถึงหนาว “ภาคเหนือ กลาง ตะวันออก กทม.” มีอากาศเย็นในตอนเช้า “ยอดดอย-ยอดภู” มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด “อ่าวไทยตอนล่าง” มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved