“ณัฏฐพล” ลงนามในประกาศ ศธ.การใช้ผล โอเน็ต เป็นองค์ประกอบหนึ่งในการตัดสินผลการเรียนผู้เรียน
11 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ลงนามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง นโยบายการใช้ผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐานเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการตัดสินผลการเรียนของผู้เรียนที่จบการศึกษาตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาชั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ระบุว่า ตามที่ ได้มีประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง สัดส่วนการใช้ผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐานเป็นองศ์ประกอบหนึ่งในการตัดสินผลการเรียนของผู้เรียนที่จบการศึกษาตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 นั้น
เนื่องจากประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง นโยบายการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ลงวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ที่กำหมดให้ยกเลิกการทดสอบเฉพาะชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และการดำเนินการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติชั้นพื้นฐาน (O -NET) ของสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่ชาติ (องค์การมหาชน) ให้ถือเป็นสิทธิส่วนตัวโดยเฉพาะของนักเรียนที่จะเข้ารับการทดลอบตามความสมัครใจ ดังนั้น เพื่อไห้การใช้ผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) เป็นไปในทิศทางเดียวกัน
อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 8 และมาตรา 12 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการกระทรวงศึกษาธิการ พ.ศ. 2546 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการจึงให้ยกเลิกประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง สัตส่วนการใช้ผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติชั้นพื้นฐานเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการตัตสินผลการเรียนของผู้เรียนที่จบการศึกษาตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ลงวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559 เฉพาะระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษาตอนต้น โดยในส่วนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ให้ใช้สัดส่วนคงเดิม
ทั้งนี้ ตั้งแต่ปีการศึกษา2563 เป็นต้นไป
ประกาศ ณ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564
“พรรคกล้า” ยื่น สตง. สอบ สทศ. จัดสอบ O-Net ป.6 -ม.3 ไม่คุ้มค่าผลักภาระให้เด็กแบกรับความเครียด ถามงบปีละ 700 กว่าล้าน พัฒนาการศึกษาอะไรได้บ้าง
สทศ.แจงเปลี่ยนแปลงวันสอบ O-NET ม.6 จากเดิม 27 - 28 มีนาคม เป็น 27 และ 29 มีนาคม 2564 เพื่อส่งเสริมการเลือกตั้ง เมื่
เปิดสูตรเคาะ‘ค่าอาหารกลางวันเด็ก’ ณัฏฐพลแย้มมีโอกาสหวนใช้แบบ‘ขั้นบันได’
“ณัฏฐพล” ลงนามในประกาศ ศธ.การใช้ผล โอเน็ต เป็นองค์ประกอบหนึ่งในการตัดสินผลการเรียนผู้เรียน 11 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน
สทศ.เผยข้อมูลผู้ยืนยันเข้าสอบ O-NET ป.6,ม.3 ปีการศึกษา 63 กว่า 9 แสนคน พร้อมเปิดรับสมัครสอบเพิ่มถึง 15 ก.พ.นี้ เมื่อวันที่ 10 กุมภ
วันที่ 28 มกราคม 2564 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทณวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของ ศธ. ใน
4 ม.ค.64 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูงของ ศธ. ว่า ที่ประชุมได้รายงานความคืบหน้าในการ
ทปอ.เตรียมปรับสัดส่วน TCAS ปี 65 หากศธ.ยกเลิกโอเน็ต ยันจะไม่ใช้คะแนนสอบอื่นมาทดแทน เพื่อลดภาระนักเรียน เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี