วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ  เปิดโครงการ‘ปลูกผักกินฟรีช่วยผู้ประสบภัยโควิด’

พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ เปิดโครงการ‘ปลูกผักกินฟรีช่วยผู้ประสบภัยโควิด’

วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ
  •  

นางสาวสำเภาว์ งามเชย รองผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (ฝ่ายพัฒนา) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบกับภาคเศรษฐกิจของทั้งประเทศ สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรฯเห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าวจึงจัดโครงการ “ปลูกผักกินฟรี ช่วยเหลือผู้ประสบภัย โควิด-19”เปลี่ยนพื้นที่เรียนรู้ภายในพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เป็นแปลงฝึกปฏิบัติ โดยจะได้เรียนรู้ตั้งแต่กระบวนเตรียมดิน เพาะเมล็ดวิธีปลูก การดูแลรักษา ไปจนถึงการเก็บเกี่ยวผลผลิต และผลผลิตร้อยละ 30 จะถูกนำไปใส่ไว้ในตู้ปันผัก เพื่อส่งต่อผลผลิตผักอินทรีย์ปลอดภัยไปยังประชาชน หรือผู้ที่เดือดร้อนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และอีกร้อยละ 70 จัดสรร ให้ผู้ที่รับผิดชอบดูแลผลผลิต นำไปจำหน่ายให้เกิดรายได้ ทั้งนี้ โครงการ “ปลูกผักกินฟรี ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด -19” เปิดรับสมัครผู้ร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 15-24 กุมภาพันธ์ สัมภาษณ์วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ประกาศผลผู้ร่วมโครงการวันที่ 27 กุมภาพันธ์ และเริ่มเรียนรู้ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ระยะเวลาเรียนรู้รวม 50 วัน รับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวนครั้งละ 30 ท่าน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์ 0-2529-2212-13,06-5640-5915, 09-0370-2766, 08-7359-7171

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

บุกสภาฯ เทมะพร้าว! กลุ่มเกษตรฯสุดทน ราคามะพร้าวน้ำหอมตกต่ำ ขีดเส้น 30 วันไม่คืบหน้า ขู่ยกระดับเคลื่อนไหว

'PURPEECH'กวาดเรียบ 3 รางวัลจากเวที TOTY MUSIC AWARDS 2025

โรงพยาบาลรามาธิบดี แจ้งปรับให้บริการ จากสถานการณ์ผลกระทบของ สงครามตะวันออกกลาง

อบอุ่นหัวใจ‘วิทวัส’นำอดีตทีมงาน4 ทุ่มสแควร์ ส่งกำลังใจเยี่ยม'เด๋อ ดอกสะเดา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved