ตร.สน.พหลโยธิน พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นบ้านหรูย่านพหลโยธิน 30 คลี่ปมพริตตี้สาว“น้องวาวา”เสียชีวิตหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันหลังมารับงานเอนเตอร์เทน
จากกรณีน.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือ วาวา พริตตี้สาว ที่เสียชีวิตจากหัวใจวายเฉียบพลันเมื่อเช้าวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภายหลังรับงานเอนเตอร์เทรนจากโมเดลลิ่ง ให้ไปดูแลนายเก่ง ที่บ้านพักย่านพหลโยธิน ก่อนที่ครอบครัวผู้ตายจะร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมให้ช่วยเหลือทางคดี เนื่องจากเกรงจะมีความซับซ้อนเหมือนคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือพริตตี้สาวลันลาเบล เมื่อปี 2562
เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ต.เชษฐพัทธ์ วงศ์สวัสดิ์ สว.สส.สน.พหลโยธิน และฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน พร้อมเจ้าหน้าที่กองกำกับการสุนัขและม้าตำรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นำหมายค้นศาลอาญาเลขที่ 49/2564 ลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เข้าตรวจค้นบ้านบ้านหรูในย่านเสนานิคม แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ลักษณะเป็นทาวน์โฮม 4 ชั้น กำแพงสูงราว 2 เมตรครึ่ง รั้วรอบขอบชิด ติดกล้องวงจรปิดรอบทุกมุมบ้าน
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รอให้เจ้าของบ้านออกมานำตรวจค้นเป็นเวลา 20 นาที แต่ไม่มีผู้ใดอยู่ในบ้าน จึงไม่สามารถตรวจค้นได้ จากการสังเกตภายในบ้านมีรถยนต์หรูจอดอยู่ 1 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 2 คัน
มีรายงานว่าพยานในกลุ่มพริตตี้ที่มารับงานให้การว่า มารับงานที่บ้านหลังนี้ และเจอน้องวาวาในบ้านหลังนี้ แต่กลับไปก่อน จึงไม่รู้ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น
ด้านพ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน กล่าวว่า ตั้งแต่ที่มีการนำเสนอข้อเท็จจริงของสื่อมวลชนหลายสำนักไปเมื่อวานนี้ ก็ปรากฎว่ามีข้อเท็จจริงหลายอย่างคลาดเคลื่อน บางข้อมูลเป็นการนำเสนอล้ำหน้าการสอบสวนของตำรวจ ที่ยังไม่มีความชัดเจนทางข้อเท็จจริง ทำให้กระบวนการทำงานต่างๆ ของตำรวจดำเนินการได้ยากขึ้น จึงจำเป็นต้องขอสงวนการให้รายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนสอบสวนคดีนี้ไว้ก่อน รวมถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าผู้ชายที่ชื่อ "เก่ง" จะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ก็ตอบได้แค่ว่าอยู่ในขั้นตอนการทำงานของตำรวจ
ส่วนที่เมื่อเช้าที่ผ่านมา ที่มีการนัดหมายจะนำหมายศาลเข้าตรวจสอบบ้านต้องสงสัยว่าเป็นสถานที่เกิดเหตุ และสุดท้ายไม่ได้เข้าเนื่องจากคาดว่าไม่มีคนอยู่ในบ้าน เรื่องนี้ยังไม่ขอตอบว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปบ้าง แต่ยืนยันได้ว่ามีความคืบหน้าแน่นอน
มีรายงานว่า เมื่อวานนี้ (25 ก.พ.) ที่สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน ร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวน ประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยพบว่าเมื่อวันที่ 24 ก.พ.แม่ของผู้ตาย มาแจ้งให้ตรวจสอบกรณีการเสียชีวิต เมื่อเวลา 08.00 น.ของวันที่ 23 ก.พ.หลังทราบว่า ช่วงเช้าเวลา 06.00 น.ของวันเดียวกัน ผู้ตายถูกนำมาส่งที่โรงพยาบาล ด้วยอาการหมดสติ ก่อนจะเสียชีวิต
แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากระบบทางเดินหายใจ และระบบเลือดล้มเหลว โดยผู้ตายทำงานเป็นพีอาร์ รับการติดต่องานจากโมเดลลิ่งชื่อ น.ส.สุ โมเดลลิ่ง ให้ไปดูแลลูกค้าชื่อนายเก่ง เมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ซึ่งทางตำรวจจะเรียกนายเก่งมาให้ปากคำ พร้อมกับบุคคลอื่นๆ ที่อยู่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งทราบว่ามีเพื่อนผู้หญิง 4 คน
นายอัจฉริยะ กล่าวว่า น้องสาวผู้ตายบอกว่าผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และรับงานเป็นพริตตี้ไม่ค้าประเวณีมาตลอด แต่ครั้งนี้เสียชีวิต จึงปักใจว่าเหตุใดจึงเสียชีวิต แต่ต้องรอพริตตี้ โมเดลลิ่งที่เป็นพยานในเหตุการณ์มาให้ปากคำกับตำรวจอีกครั้ง
ข่าวแจ้งว่า ไทม์ไลน์ของเหตุการณ์ในครั้งนี้ เริ่มจาก นายเก่งติดต่อหาน.ส.สุ โมเดลลิ่ง ให้หาพีอาร์มารับงานเอ็นเตอร์เทน โดยติดต่อหา น.ส.วิชญาพร(ผู้ตาย) ให้ไปดูแลนายเก่ง ที่บ้านพัก ย่านพหลโยธิน ในราคา 7,500 บาท พร้อมเพื่อนๆ รวม 4 คน ราคาทั้งหมด 40,000 บาท เริ่มตั้งแต่เวลา 23.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์
ต่อมาเวลา 06.28 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ มีชาย 2 คนขับรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ท สีเทา มาส่งน.ส.วิชญาพร (ผู้ตาย)ที่ รพ.เปาโลเกษตร กระทั่งเวลา 07.00 น. นายเก่ง จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้น.ส.วิชญาพร(ผู้ตาย) โดยอ้างว่า น.ส.วิชาญพร(ผู้ตาย)เสพยามาก่อน ต่อมาน.ส.วิชญาพร เสียชีวิตในเวลา 08.45 น.โดยแพทย์ระบุว่าเหตุเกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตและระบบทางเดินหายใจล้มเหลวดังกล่าว
ตร.พหลฯนำเจ้าของบ้านกับเพื่อนคู่หู จัดปาร์ตี้งานเอ็นฯจน"พริตตี้ วาวา" เสพยาตายฝากขัง รอดคุกญาติแจ้นประกัน ศาลให้ประกันคนละ 3 แสน
วันที่ 30 มีนาคม 2564 ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิต นางสาววิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือ พริตตี้วาวา หลังไปรับงานเอนเตอร์เทน ในบ้านหรูย่านเสนานิคม เมื่อเช้าวันที่ 23
วันที่ 23 มีนาคม 2564 ความคืบหน้าหลังมีผลการตรวจสอบศพของ น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือ พริตตี้วาวา หลังรับงานเอนเตอร์เทนที่บ้านพักหรู ย่านเสนานิคม 1 แล้วไปเสี
วันที่ 19 มีนาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.กล่าวถึงการดำเนินคดีกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.วิชญาพร หรือพริตตี้วา วิเศ
วันที่ 12 มีนาคม 2564 นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงความคืบหน้าผลสอบโรงพยาบาลเอกชน ที่ให้กา
วันที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 12.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.วิชญาพร หรือพริตตี้ว
กรมการแพทย์โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนกลุ่มรับงานเอนเตอร์เทน ต้องระวังตนเองจากยาเสพติด จากผลการชันสูตร
เจ้าของบ้านเหตุ‘พริตตี้วาวา’ดับ รับมีมั่วสุม ตร.หาหลักฐานฟันผิดคดียา
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี