วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
Digital Platform กับห้องเรียนออนไลน์ของ พว.

Digital Platform กับห้องเรียนออนไลน์ของ พว.

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2564, 18.15 น.
วิชาการ คุณภาพ เรียนออนไลน์ platform โควิด-19 การสอน ครูผู้สอน
  • Tweet

3 มีนาคม 2564 : นายอภิชาติ โรจน์สราญรมย์ รองกรรมการบริหารสถาบันพัฒนาคุณภาพวิชาการหรือพว. เปิดเผยว่า Platform ที่สถาบันฯ ได้พัฒนาขึ้นนั้นมีความสำคัญมากกับการปฏิรูปกระบวนการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ 21 เนื่องจากแพลตฟอร์มดังกล่าวมีประโยชน์สูงมากของทุกสถานศึกษาโดยสามารถนำไปใช้ได้กับทุกสถานการณ์ไม่ว่าในสภาวะปกติ และสภาวะไม่ปกติ ดังนี้

สถานการณ์ปกติครูผู้สอนสามารถใช้ Platform ดังกล่าวเป็นแนวทางในการจัดกระบวนการเรียนรู้แบบ Active Learning โดยใน Platform ได้บรรจุเนื้อหา คู่มือการสอนแบบ Active Learning คลิปการสอน คลิปประกอบการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ที่น่าสนใจมากให้กับผู้เรียน มีเกณฑ์ประเมินมิติคุณภาพครอบคลุมทุกหน่วยการเรียนรู้ตามที่หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช ๒๕๕๑ (หลักสูตรอิงมาตรฐาน) กำหนดไว้อย่างครบถ้วน นับว่าเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับครูผู้สอนที่สามารถใช้ได้แบบอย่างในการพัฒนาการสอน ครูสามารถสอนตามตัวอย่างใน คริป และตามคู่มือครูได้อย่างครอบคลุมหลักสูตร และบรรลุเป้าหมายการเรียนรู้คือมาตรฐานการเรียนรู้ ตัวชี้วัด คุณลักษณะอันพึงประสงค์ สมรรถนะได้อย่างครบถ้วน ส่งผลให้เกิดผลการเรียนรู้เชิงประจักษ์

ส่วนในสถานการณ์ที่ไม่ปกติ อย่างกรณีเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า(โควิด19)ที่ประสบเหตุในประเทศไทยสองระลอก ครูในสถานศึกษาทุกคนสามารถใช้ระบบออนไลน์ผ่าน Platform ดังกล่าวโดยการสร้างห้องเรียนเฉพาะที่ตนเองสอนกับผู้เรียนในแต่ชั้นเรียนเฉพาะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในระบบออนไลน์ ครูสามารถดึงทั้งเนื้อหา คู่มือครู คลิปการสอน คลิปประกอบการสอนใน Platform ออกมาใช้ได้ทันทีเป็น Real time เฉพาะสาระหรือหน่วยการเรียนรู้ที่ตนเองสอน ไม่จำเป็นต้องเหมือนกับชั้นเรียนห้องอื่น ๆ ซึ่งเป็นการพัฒนาการเรียนรู้ในอีกรูปแบบใหม่ได้ในระดับหนึ่งในสถานการณ์ระบาดของโรคระบาด ที่อาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึงในแต่ละเขตพื้นที่การศึกษาเป็นการออกแบบเชื่อมโยงกับการเรียนการสอนในสภาวะปกติให้สัมพันธ์กันอย่างมีคุณภาพ

นอกจากนี้สถาบันฯยังพัฒนาการจัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้มิติต่าง ๆ กับครูอาจารย์ทั่วประเทศผ่านระบบออนไลน์โดยผ่านโปรแกรม ZOOM บริการให้ฟรีโดยไม่คิดค่าใข้จ่ายเพื่อสนับสนุนการพัฒนาของครูในสถานะการณ์ทั้งปกติและไม่ปกติให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อระบบการพัฒนาคุณภาพการศึกษาไทย

 

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สลด! หน.ไปรษณีย์บ้านเชียง ขับปิคอัพหลุดโค้ง ชนต้นไม้สังเวยโค้ง 100 ศพตายทุกปี

เงียบเหมือนป่าช้า! คอหวยเศร้า ‘คำชะโนด’ปิดยาวถึงสิ้นเดือน

ฟอสซิลซุก‘อึดึกดำบรรพ์’ อวดโฉ ‘นักผสมเกสรดอกไม้’ยุคร้อยล้านปี

เปิดไทม์ไลน์กาญจน์ติดโควิดต่อเนื่อง วันนี้บวกอีก 9 คน รวมสะสม 71 ราย

สุดเศร้า! จนท.พิทักษ์ป่าฯเสียชีวิตแล้ว หลังโดนต่อหัวเสือรุมต่อย

'เลย'เด็ก 4 เดือนติดโควิด พบมีอาการชาหลังฉีดวัคซีนอีก 5 ราย

  • Breaking News
23:36 น. สลด! หน.ไปรษณีย์บ้านเชียง ขับปิคอัพหลุดโค้ง ชนต้นไม้สังเวยโค้ง 100 ศพตายทุกปี
23:23 น. โรงพักสะเทือน! เปิด 2 แนวทางยุบตำแหน่งธุรการ-จับตาควบรวมสถานีตำรวจ
23:01 น. คนร้ายเหิมเกริม ลอบกัดตอนค่ำ ขว้างระเบิดใส่ฐาน'ชคต.'ในอำเภอยี่งอ
22:31 น. โควิด'สมุทรปราการ'ยังหนัก วันนี้บวกเพิ่มอีก 39 ราย กระจายทั่ว 6 อำเภอ
22:19 น. ทหารอากาศกองบิน 1โคราช ติดโควิดอีก 1 นาย เร่งตั้งรพ.สนามรับผู้ป่วย
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
23:36 น. สลด! หน.ไปรษณีย์บ้านเชียง ขับปิคอัพหลุดโค้ง ชนต้นไม้สังเวยโค้ง 100 ศพตายทุกปี
23:23 น. โรงพักสะเทือน! เปิด 2 แนวทางยุบตำแหน่งธุรการ-จับตาควบรวมสถานีตำรวจ
23:01 น. คนร้ายเหิมเกริม ลอบกัดตอนค่ำ ขว้างระเบิดใส่ฐาน'ชคต.'ในอำเภอยี่งอ
22:31 น. โควิด'สมุทรปราการ'ยังหนัก วันนี้บวกเพิ่มอีก 39 ราย กระจายทั่ว 6 อำเภอ
22:19 น. ทหารอากาศกองบิน 1โคราช ติดโควิดอีก 1 นาย เร่งตั้งรพ.สนามรับผู้ป่วย
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สอวช.แนะมหาวิทยาลัยวางแผนพัฒนาวิจัย นวัตกรรม สอดรับนโยบายประเทศ

สอวช.แนะมหาวิทยาลัยวางแผนพัฒนาวิจัย นวัตกรรม สอดรับนโยบายประเทศ

22 เม.ย. 2564

สอวช.แนะมหาวิทยาลัยวางแผนพัฒนาวิจัย นวัตกรรม สอดรับนโยบายประเทศ เน้นย้ำการปรับตัวเข้าเท่าทันการเปลี่ยนแปลง พร้อมรับผลกระทบหลังโควิด-19

\'สมุทรสาคร\'ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น 48 ราย รวมยอดสะสม 17,554 ราย

'สมุทรสาคร'ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น 48 ราย รวมยอดสะสม 17,554 ราย

16 เม.ย. 2564

วันที่ 16 เมษายน 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร หรือ สสจ.สมุทรสาคร รายงานสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 สมุทรสาคร ผู้ป่วย ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 48

\'ศิริราช\'ประกาศด่วน! รับเฉพาะผู้ป่วยหนัก-ฉุกเฉินช่วง 12-23 เม.ย.หลังบุคลากรติดโควิด

'ศิริราช'ประกาศด่วน! รับเฉพาะผู้ป่วยหนัก-ฉุกเฉินช่วง 12-23 เม.ย.หลังบุคลากรติดโควิด

12 เม.ย. 2564

วันที่ 12 เมษายน 2564 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ออกประกาศ เรื่อง ขอเปิดให้บริการเฉพาะผู้ป่วยที่มีอาการหนักเร่งด่ว

โพลชี้ปชช.43.8%อาจไม่ร่วมงาน‘สงกรานต์’เหตุมี‘โควิด’ คาดใช้จ่ายเฉลี่ย 4 พันบาท

โพลชี้ปชช.43.8%อาจไม่ร่วมงาน‘สงกรานต์’เหตุมี‘โควิด’ คาดใช้จ่ายเฉลี่ย 4 พันบาท

11 เม.ย. 2564

“สวนดุสิตโพล” ชี้คนไทยยังให้ความสำคัญ “สงกรานต์” แต่มี “โควิด” ทำให้ 43.88% อาจไม่ร่วมงานตามสถานที่ต่างๆ คาดใช้จ่ายเฉลี่ย 4 พันบาท

\'ตรีนุช\'ปลุกชาวศธ.การ์ดไม่ตก สั่งตรวจเข้มเข้าศธ.-โรงเรียน

'ตรีนุช'ปลุกชาวศธ.การ์ดไม่ตก สั่งตรวจเข้มเข้าศธ.-โรงเรียน

7 เม.ย. 2564

"ตรีนุช"ปลุกชาวศธ.การ์ดไม่ตก สั่งตรวจเข้มเข้าศธ.-โรงเรียน ขอหน่วยงานในสังกัดศธ.งดจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก เพื่อป้องกันโควิด-19

จับตาพรุ่งนี้ถกเคาะมาตรการ-โซนจัด‘สงกรานต์’ กิจกรรม-‘สาดน้ำ’ได้-ไม่ได้

จับตาพรุ่งนี้ถกเคาะมาตรการ-โซนจัด‘สงกรานต์’ กิจกรรม-‘สาดน้ำ’ได้-ไม่ได้

10 มี.ค. 2564

จับตาพรุ่งนี้ถกเคาะมาตรการ-โซนจัด‘สงกรานต์’ กิจกรรม-‘สาดน้ำ’ได้-ไม่ได้ ชง \"ศบค.ชุดใหญ่\" ไฟเขียว 19 มี.ค.นี้

เปิดพิมพ์เขียว‘สงกรานต์’64’ จัดโซน-เคาะกฎปาร์ตี้โฟม เตรียมใส่หน้ากากสาดน้ำ

เปิดพิมพ์เขียว‘สงกรานต์’64’ จัดโซน-เคาะกฎปาร์ตี้โฟม เตรียมใส่หน้ากากสาดน้ำ

9 มี.ค. 2564

เปิดพิมพ์เขียว‘สงกรานต์’64’ จัดโซน-เคาะกฎปาร์ตี้โฟม เตรียมใส่หน้ากากสาดน้ำ

Digital Platform กับห้องเรียนออนไลน์ของ พว.

Digital Platform กับห้องเรียนออนไลน์ของ พว.

3 มี.ค. 2564

จากการติดตามโครงการสร้างห้องเรียนออนไลน์ iadclass จาก Platform มูลค่ากว่า 200,000 บาทที่ทางสถาบันพัฒนาคุณภาพวิชาการหรือพว. มอบให้กับโรงเรียนที่แสดงความประสงค์จัดสร้างโดยไม่คิดมูลค่านั้น ยืนยันส่งผลการเรียนรู้เชิงประจักษ์ อีกทั้งพัฒนาครูผู้สอนให้เชื่อมโยงการสอนในภาวะปกติกับการสอนระบบออนไลน์หากเกิดภาวการณ์ไม่ปกติอย่างกรณีเหตุการณ์ โควิด-219 ให้สัมพันธ์กันอย่างมีคุณภาพ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved