วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สธ.รวมศูนย์บริหารหาเตียงรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มสายด่วน 1668-ระดมจิตอาสา

สธ.รวมศูนย์บริหารหาเตียงรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มสายด่วน 1668-ระดมจิตอาสา

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564, 18.08 น.
สายด่วน1668 สธ.หาเตียงผู้ป่วยโควิด
  • Tweet

สธ.รวมศูนย์บริหารจัดการเตียงรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จัดสายด่วน 1668 รวม 20 คู่สาย ระดมบุคลากรการแพทย์จิตอาสาทั่วประเทศช่วยรับสาย รอบ 10 วัน รวม 2,476 สาย และโทรเยี่ยมติดตาม 2,307 สาย ผู้ติดต่อขอเตียง 1,204 คน รับเข้าโรงพยาบาลแล้ว

เมื่อวันที่ 20 เมษายน นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ได้มอบให้กรมการแพทย์ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ประสานความร่วมมือกับกลุ่มสถาบันแพทย์แห่งประเทศไทย (UHOSNET) สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร และสมาคมโรงพยาบาลเอกชน จัดศูนย์บริหารจัดการเตียงรองรับผู้ป่วยผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเปิดสายด่วน 1668 จำนวน 20 คู่สาย เพิ่มจากสายด่วน 1669 และสายด่วน 1330 โดยระดมบุคลากรการแพทย์จิตอาสาทั่วประเทศมาช่วยรับสาย รอบ 10 วันรวม 2,476 สาย และโทรเยี่ยมติดตาม 2,307 สาย ผู้ติดต่อขอเตียง 1,204 คน รับเข้ารักษาในโรงพยาบาลแล้ว เหลือสีเหลืองประมาณ 50 คน กรมการแพทย์กำลังจะเปิด cohort ward สีเหลืองเป็นการเฉพาะประมาณ 100 เตียง

นพ.สมศักดิ์ กล่าวว่า ในการรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษา จะมีการคัดกรองและแบ่งผู้ติดเชื้อออกเป็น 3 ระดับ คือ สีเขียว ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย อายุไม่มาก ไม่มีโรคร่วม จะส่งดูแลในรพ.สนาม หรือหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (Hospitel) ตรวจติดตามอาการทุกวัน ส่วนสีเหลือง คือผู้ป่วยที่มีอาการปานกลางและสีแดงคือผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง จะรับไว้รักษาในโรงพยาบาลทั้งหมด โดยศูนย์ส่งต่อ รพ.ราชวิถีจะส่งผู้ป่วยไปยัง รพ.สังกัดกรุงเทพมหานคร กรมการแพทย์ โรงเรียนแพทย์ และรพ.เอกชน ที่ผ่านมาเตียงที่เพิ่มได้จำนวนมากและเร็ว คือ Hospitel และรพ.สนาม รับเคสสีเขียวได้อย่างปลอดภัย และรับเคสสีแดงทั้งหมดเข้าโรงพยาบาลก่อน ทำให้เคสสีเหลืองเข้าโรงพยาบาลได้ช้า และไม่สามารถไปเข้า Hospitel หรือโรงพยาบาลสนามได้ ขณะนี้ได้เร่งจัดการนำผู้ป่วยที่มีอาการดีขึ้นไป Hospitel และรพ.สนาม รวมทั้งขยายเตียงในโรงพยาบาลเพิ่ม ช่วยกันทุกสังกัด จะช่วยให้ผู้ป่วยสีเหลืองเข้าโรงพยาบาลได้เร็วขึ้น

สำหรับกรณีที่โทร 1668 แล้วไม่มีผู้รับสายนั้น เกิดจากแต่ละวันมีผู้โทรเข้า 1668 มากกว่า 200 สาย จนคู่สายล้น ระบบจะส่งต่อวนไปผู้ปฏิบัติงานแต่ละคน สายไหนว่างจึงมีคนรับและใช้เทคนิคconvert สายเข้าโทรศัพท์ มือถือส่วนตัวของจิตอาสาจากทั่วประเทศ ทำให้แต่ละเวรมีคนช่วยรับสายเพิ่มอีกกว่า 10 คู่สายทุกคนทำงานกันอย่างเต็มที่ หรือติดต่อทางแอปพลิเคชันไลน์ โดยการเพิ่มเพื่อน @Sabaideebot กรอกข้อมูลชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรติดต่อ เพื่อความสะดวกในการประสานส่งต่อให้ผู้ติดเชื้อได้เข้ารับการดูแลรักษาโดยเร็วที่สุด

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ลาว'ประกาศล็อกดาวน์เวียงจันทน์ สกัดโควิด-19รอบใหม่

'หมอสุกิจ'เผยมีส.ส.ฉีดวัคซีนแล้ว 110 คน ยันสภาฯเอาอยู่รับมือโควิด

ชาวสองแคว ยืนหยัดทำสวนผักกลางเมืองสู้โควิดระลอก 3

เที่ยววัดใหญ่ไหว้'พระพุทธชินราช'เงียบเหงา'มาดามฟิน'มอบเงินหนุน รพ.สนาม5แสน

ไขทุกปม‘วัคซีนซิโนแวค’! หมอธีระวัฒน์เลคเชอร์ผลข้างเคียง-อุปสรรคที่แก้ไขได้

‘หมอโอภาส’ยกเคสผู้ป่วยโควิดเสียชีวิต เตือนไม่ควรใช้ Rapid test เสี่ยงรักษาไม่ทัน

  • Breaking News
11:54 น. 'ลาว'ประกาศล็อกดาวน์เวียงจันทน์ สกัดโควิด-19รอบใหม่
11:51 น. 'หมอสุกิจ'เผยมีส.ส.ฉีดวัคซีนแล้ว 110 คน ยันสภาฯเอาอยู่รับมือโควิด
11:50 น. ‘ชวน’ไม่ขัดกมธ.ประชุมช่วงโควิด ย้ำต้องเข้มมาตรการ ห้ามนำ‘คนนอก’เข้า
11:47 น. ชาวสองแคว ยืนหยัดทำสวนผักกลางเมืองสู้โควิดระลอก 3
11:43 น. ‘บางกอกแอร์เวย์ส’เลื่อนเปิดเส้นทางบินใหม่‘กรุงเทพฯ – แม่สอด’
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
11:54 น. 'ลาว'ประกาศล็อกดาวน์เวียงจันทน์ สกัดโควิด-19รอบใหม่
11:51 น. 'หมอสุกิจ'เผยมีส.ส.ฉีดวัคซีนแล้ว 110 คน ยันสภาฯเอาอยู่รับมือโควิด
11:50 น. ‘ชวน’ไม่ขัดกมธ.ประชุมช่วงโควิด ย้ำต้องเข้มมาตรการ ห้ามนำ‘คนนอก’เข้า
11:47 น. ชาวสองแคว ยืนหยัดทำสวนผักกลางเมืองสู้โควิดระลอก 3
11:43 น. ‘บางกอกแอร์เวย์ส’เลื่อนเปิดเส้นทางบินใหม่‘กรุงเทพฯ – แม่สอด’
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สธ.รวมศูนย์บริหารหาเตียงรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มสายด่วน 1668-ระดมจิตอาสา

สธ.รวมศูนย์บริหารหาเตียงรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มสายด่วน 1668-ระดมจิตอาสา

20 เม.ย. 2564

สธ.รวมศูนย์บริหารจัดการเตียงรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จัดสายด่วน 1668 รวม 20 คู่สาย ระดมบุคลากรการแพทย์จิตอาสาทั่วประเทศช่วยรับสาย รอบ 10 วัน รวม 2,

สธ.ทำสื่อช่วยเหลือคนพิการ 2.02 ล้านคน เปิดสายด่วน1668 ปรึกษาปัญหาโควิด

สธ.ทำสื่อช่วยเหลือคนพิการ 2.02 ล้านคน เปิดสายด่วน1668 ปรึกษาปัญหาโควิด

16 เม.ย. 2563

สธ.จัดทำสื่อความรู้เข้าถึงคนพิการทุกประเภท พร้อมเปิดสายด่วน 1668 ปรึกษาปัญหาโควิด-19 ช่วยเหลือผู้พิการ 2.02 ล้านคน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved