วันศุกร์ ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘เลย’ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 เผยผลข้างเคียงฉีดวัคซีนคล้ายอัมพฤกษ์ 1 ราย

‘เลย’ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 เผยผลข้างเคียงฉีดวัคซีนคล้ายอัมพฤกษ์ 1 ราย

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564, 23.16 น.
เลย โควิด19 อัมพฤกษ์
  • Tweet

21 เม.ย.64 นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และนายปรีดา  วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย  ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ประจำวัน โดยมีประเด็นที่สำคัญคือ การพบผู้ติดป่วยรายใหม่ 6 ราย และการออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ผู้ค้าสลากฯตลาดวังสะพุง ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อเป็นลบเท่านั้นจึงจะเข้าไปขายได้  นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงอาการข้างเคียงของผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีน  เป็นอาการคล้ายที่จังหวัดระยอง

นายปรีดากล่าวว่า  จากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดในวันนี้ มีมติให้ร้านอาหารควรงดเว้นการนั่งรับประทานในร้าน หรือหากนั่งในร้านต้องจัดที่นั่งห่างกัน โดยเฉพาะร้านที่เป็นห้องแอร์ , ให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเมื่อออกไปสู่ที่สาธารณะ หรือพบปะใกล้ชิดกับบุคคลอื่น  ,  ตลาดนัดลอตเตอรี่วังสะพุง ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงที่จะมีการแพร่ระบาด  ผู้ค้าฯจะต้องมีผลการตรวจเชื้อโควิดเป็นลบมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ หรือมีหนังสือรับรองว่าได้รับการฉีดวัคซีนมาแล้ว 2 ครั้ง จึงจะสามารถเข้าไปจำหน่ายในตลาดได้  ส่วนถนนคนเดินเชียงคาน ยังคงอนุญาตให้เปิดได้ตามปกติ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดที่เข้มข้นขึ้น  ทั้งนี้ จะประเมินสถานการณ์ใน 1 สัปดาห์  หากจำนวนผู้ป่วยยังไม่ลดลง จะมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้น หากมีแนวโน้มลดลงก็จะพิจารณาผ่อนคลายได้ในภายหลัง

ส่วนสถานการณ์ผู้ป่วยรายใหม่ของจังหวัดเลยในวันนี้มีจำนวน 6 ราย อยู่ในอำเภอปากชม 2 ราย  เป็นแม่อายุ 23 ปี  อาชีพยูทูปเบอร์และลูกอายุ 1 ปี 7 เดือน พบว่าสามีติดเชื้ออยู่ที่กรุงเทพฯ แม่กับลูกก็พากันเดินทางกลับบ้านที่อำเภอปากชม  และส่วนผู้ป่วยในอำเภอเมืองเลย  เป็นกลุ่มเดียวกัน เป็นนักศึกษาที่มีประวัติเข้าไปเที่ยวจังหวัดกระบี่และกรุงเทพฯ 3  คน ส่วนอีก 1 ราย มีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงชื่อบลา บลา เชื่อมโยงกับผู้ป่วยก่อนหน้านี้  (ไทม์ไลน์ตามที่ระบุ) 

ผู้ป่วยทั้งหมด ได้เข้ารับการรักษาที่ห้องแยกโรค โรงพยาบาลเลยและโรงพยาบาลปากชมแล้ว  สรุปสะสมจำนวนผู้ป่วยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นมา มีจำนวน 23 ราย หลังจากนี้ คาดว่าจะมีผู้ป่วยเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดเลยอีกหลายราย เพราะในกรุงเทพฯโรงพยาบาลเต็มแล้ว ซึ่งทางจังหวัดได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ ควบคุมให้อยู่ในวงจำกัดให้ได้มากที่สุด

ส่วนการฉีดวัคซีนในล็อตที่ 2 ของจังหวัดเลยวันนี้ ดำเนินการได้แล้วประมาณร้อยละ 60  พบผู้ที่มีผลข้างเคียง 1 ราย มีอาการคล้ายกับที่เป็นข่าวในจังหวัดระยอง แต่จากการตรวจสอบพบว่าวัคซีนที่มาถึงจังหวัดเลยครั้งนี้เป็นคนละล็อตกับที่จังหวัดระยองที่มีผู้ได้รับวัคซีนแล้วมีอาการเป็นอัมพฤกษ์ 6 ราย  อย่างไรก็ตาม จะขอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งว่ามาผลข้างเคียงนี้มีสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ โดยเฉพาะคนที่แพ้อาหารทะเลควรเลื่อนการฉีดออกไปก่อน

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์ 'ดวงรายวัน' ประจำวันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564

'ไอติม'ชี้สิ่งที่เกิดขึ้นกับ'เพนกวิน-รุ้ง-อานนท์' ไม่ควรเกิดในประเทศที่บอกว่ามี'กระบวนการยุติธรรม'

สั่งตรวจ-กักตัว'ปลัดอำเภอ-อส.'เมืองคอน 18 ราย หลังบุกทลายบ่อนไก่ชนพบนักพนันติดโควิด

‘แรมโบ้’ ตอกหน้า!ฝ่ายค้านหยุดโหนกระแสวิกฤติโควิดตีกินการเมือง

หนุ่มเพชรบูรณ์ลงทุนซื้อแฟรนไชส์ 'หมีพ่นไฟ' ฝ่าวิกฤตโควิด ยอดขายโต

‘เลขาฯนายกฯ’ขอสื่อมวลชนงดเข้าปฏิบัติงานในทำเนียบฯ30 เม.ย.-7 พ.ค.นี้

  • Breaking News
11:08 น. ยิปซีพยากรณ์ 'ดวงรายวัน' ประจำวันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564
11:04 น. รมว.ดีอีเอสขอคนไทยมั่นใจ'หมอชนะ' ย้ำอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่เสร็จสมบูรณ์แล้ว
10:52 น. ‘วัชระ’โวยผู้มีอำนาจในสภารีบสั่งเก็บเก้าอี้ร้านค้า ก่อนกฎหมายมีผลบังคับใช้
10:46 น. 'ไอติม'ชี้สิ่งที่เกิดขึ้นกับ'เพนกวิน-รุ้ง-อานนท์' ไม่ควรเกิดในประเทศที่บอกว่ามี'กระบวนการยุติธรรม'
10:17 น. สั่งตรวจ-กักตัว'ปลัดอำเภอ-อส.'เมืองคอน 18 ราย หลังบุกทลายบ่อนไก่ชนพบนักพนันติดโควิด
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
11:08 น. ยิปซีพยากรณ์ 'ดวงรายวัน' ประจำวันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564
11:04 น. รมว.ดีอีเอสขอคนไทยมั่นใจ'หมอชนะ' ย้ำอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่เสร็จสมบูรณ์แล้ว
10:52 น. ‘วัชระ’โวยผู้มีอำนาจในสภารีบสั่งเก็บเก้าอี้ร้านค้า ก่อนกฎหมายมีผลบังคับใช้
10:46 น. 'ไอติม'ชี้สิ่งที่เกิดขึ้นกับ'เพนกวิน-รุ้ง-อานนท์' ไม่ควรเกิดในประเทศที่บอกว่ามี'กระบวนการยุติธรรม'
10:17 น. สั่งตรวจ-กักตัว'ปลัดอำเภอ-อส.'เมืองคอน 18 ราย หลังบุกทลายบ่อนไก่ชนพบนักพนันติดโควิด
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

\'เจ๊จง\'เจ้าของหมูทอดเจ๊จงติดโควิด พร้อมขอโทษ ไม่อยากสร้างภาระให้สังคม

'เจ๊จง'เจ้าของหมูทอดเจ๊จงติดโควิด พร้อมขอโทษ ไม่อยากสร้างภาระให้สังคม

30 เม.ย. 2564

วันที่ 30 เมษายน 2564 "เจ๊จง" จงใจ กิจแสวง เจ้าของร้านหมูทอดชื่อดัง โพสต์คลิปลงเพจ หมูทอดเจ๊จง โดนเปิดเผยว่า ตนเองติดเชื

อัพเดต 15 จังหวัด ขอร่วมมือปชช.‘งดออกจากเคหสถาน’ ป้องกันโควิด-19

อัพเดต 15 จังหวัด ขอร่วมมือปชช.‘งดออกจากเคหสถาน’ ป้องกันโควิด-19

29 เม.ย. 2564

อัพเดต 15 จังหวัด ขอร่วมมือปชช.‘งดออกจากเคหสถาน’ ป้องกันโควิด-19

หมอพูดชัด! บุคลากรฯสมควรได้รับค่าเสี่ยงภัย ลั่นตอนนี้จำนวนคนตึงมือ ต้องหยุดเคสใหม่ให้เร็ว

หมอพูดชัด! บุคลากรฯสมควรได้รับค่าเสี่ยงภัย ลั่นตอนนี้จำนวนคนตึงมือ ต้องหยุดเคสใหม่ให้เร็ว

29 เม.ย. 2564

รายการโหนกระแสวันที่ 28 เม.ย. 64 "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุ

เช็คที่นี่! อัพเดต 10 จังหวัดยอดผู้ป่วยโควิดสูงสุด-ภาคไหนติดเชื้อเท่าไหร่?

เช็คที่นี่! อัพเดต 10 จังหวัดยอดผู้ป่วยโควิดสูงสุด-ภาคไหนติดเชื้อเท่าไหร่?

28 เม.ย. 2564

28 เมษายน ศูนย์ข้อมูล COVID-19 สรุปสถานการณ์ 10 อันดับจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศรายใหม่สูงสุด โดยมีรายละเอียดดังนี้ 1.ก

อยู่จังหวัดไหนเช็คด่วน! เปิด 10 อันดับยอดติดโควิดสูงสุด-ลงลึกไปถึงรายภาค

อยู่จังหวัดไหนเช็คด่วน! เปิด 10 อันดับยอดติดโควิดสูงสุด-ลงลึกไปถึงรายภาค

27 เม.ย. 2564

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2564 ศูนย์ข้อมูล COVID-19  ได้เปิดเผย 10  อันดับจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศรายใหม่สูงสุด โดยมีรายละเอียดดั

‘อภัยภูเบศร’ออกคู่มือดูแลสุขภาพ รองรับวิกฤตโควิด-19 คาดอยู่นานหลายเดือน

‘อภัยภูเบศร’ออกคู่มือดูแลสุขภาพ รองรับวิกฤตโควิด-19 คาดอยู่นานหลายเดือน

27 เม.ย. 2564

‘อภัยภูเบศร’ ออกคู่มือดูแลสุขภาพ พร้อมชวนประชาชน จัดหากล่องยาสมุนไพรประจำบ้าน รองรับวิกฤตโควิด-19 คาดอยู่นานหลายเดือน

\'หมอธีระวัฒน์\'เตือนหนุ่มสาว! อย่าทนงตนคิดว่าแข็งแรงแล้วโควิดจะไม่ถามหา

'หมอธีระวัฒน์'เตือนหนุ่มสาว! อย่าทนงตนคิดว่าแข็งแรงแล้วโควิดจะไม่ถามหา

27 เม.ย. 2564

วันที่ 27 เมษายน 2564 ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะ​แพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก Thirav

\'ฟาวิพิราเวียร์\' 2 ล้านเม็ดถึงไทยแล้ว!  พ.ค.นี้ พร้อมสั่งเพิ่มอีก 2-3 ล้านเม็ด

'ฟาวิพิราเวียร์' 2 ล้านเม็ดถึงไทยแล้ว! พ.ค.นี้ พร้อมสั่งเพิ่มอีก 2-3 ล้านเม็ด

26 เม.ย. 2564

วันที่ 26 เมษายน 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า เมื่อเวลา 01.00 น. (วันที่ 26 เมษายน 2564) ยาฟาวิพิราเวียร์ สำหรับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved