วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อย่าลดการ์ด! 'นครพนม'ไม่พบติดโควิดเพิ่ม พร้อมแจงแผนฉีดวัคซีน

อย่าลดการ์ด! 'นครพนม'ไม่พบติดโควิดเพิ่ม พร้อมแจงแผนฉีดวัคซีน

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 19.10 น.
Tag : โควิด ติดเชื้อโควิด นครพนม ศบค.
  •  

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ที่ห้องประชุมร่มฉัตร ชั้น 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และนายแพทย์มานพ ฉลาดธัญญกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ ซึ่งวันนี้จังหวัดนครพนมไม่มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อเพิ่มขึ้น ทำให้ ยังคงมียอดสะสมรวมอยู่ที่ 106 รายเช่นเดิม ขณะที่การรักษานั้นวันนี้มีที่รักษาหายและได้กลับบ้านเพิ่มอีก 4 ราย รวมเป็น 31 ราย ส่วนยอดผู้เสียชีวิตยังคงมีเพียง 1 รายเท่านั้น โดยปัจจุบันยังคงมีผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างการรักษา 74 ราย และถึงแม้ยอดจะไม่เพิ่มในวันนี้ แต่ด้วยสถานสการณ์ที่ไม่อาจไว้วางใจได้ จังหวัดนครพนมจึงจะยังใช้มาตรการเชิงรุกต่อไป โดยจะมีการรุกเข้าไปอีกเพื่อเป็นการป้องกันและแยกคนป่วยออกจากชุมชนให้หมดจริง รวมถึงจะมีการนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดมาร่วมกันทบทวนเพื่อปิดช่องโหว่ หาประเด็นบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่นำมาสร้างแบบแผนแนวทางแก้ไข นอกจากนั้นก็ยังจะนำเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นตามสถานที่ต่างๆ ที่ยังไม่เกิดในจังหวัดนครพนมมาเป็นต้นแบบวิเคราะห์และวางแผนหาแนวทางรองรับสถานการณ์หากเกิดในพื้นที่จริง

สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ยังคงตามคลัสเตอร์ที่เป็นการรวมญาติที่ร้อยเอ็ดแล้วกลับมาอยู่บ้านที่อำเภอธาตุพนมอยู่ เพราะพบว่าในไทม์ไลน์มีการไปร่วมงานแต่งงานและคนที่อำเภอเรณูไปร่วมงานด้วย ซึ่งปัจจุบันเริ่มจะมีอาการและอยู่ระหว่างการรอผลตรวจยืนยัน อย่างไรก็ดีอยากให้เคสนี้เป็นอุทาหรณ์ที่ให้ทุกคนได้ตระหนักและอย่าได้พาตัวเองไปยังจุดเสี่ยงโดยไม่จำเป็นเพราะปัจจุบันเคสนี้ติดไป 7 รายแล้ว


ในส่วนของการลงทะเบียนหมอพร้อมที่เปิดให้บริการจองการฉีดวัคซีนเข็มแรก ที่จะมีการฉีดในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป โดยตั้งแต่เมื่อวานจนถึงเวลา 9.00 น. ของวันนี้ มีกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และประชาชน 18 - 59 ปี ที่ป่วยเป็น 7 โรคเรื้อรังลงทะเบียนมาแล้ว 105 ราย ซึ่งจากการลงทะเบียนพบว่าการลงผ่าน application จะมีความยากพอสมควร เพราะมีการกรอกข้อมูลรายละเอียดมากทำให้ประชาชนอาจจะลงได้ไม่ครบถ้วน เมื่อระบบประมวลผลอาจจะไม่พบข้อมูลของผู้ลงทะเบียน ส่วนการลงทะเบียนผ่านทางระบบ LINE จะสะดวกมากกว่า โดยในการลงทะเบียนจะให้ผู้ลงทะเบียนนัดวันเวลาที่สะดวกเข้ารับวัคซีนด้วยตนเอง โดยแต่ละโรงพยาบาลจะมีการกำหนดไว้แล้วว่าสามารถฉีดได้วันละเท่าไหร่ช่วงเวลาไหน ซึ่งโรงพยาบาลขนาดใหญ่จะตั้งเป้า ไว้ที่วันละประมาณ 600 คน ส่วนโรงพยาบาลชุมชนจะฉีดได้วันละ 300 คน ไม่เว้นหยุดเสาร์อาทิตย์และช่วงพักเที่ยง เพราะจะต้องมีการสลับสับเปลี่ยนหน้าที่ของบุคลากร และเบื้องต้นจะยังไม่มีการฉีดวัคซีนในส่วนของ รพ. สต. เนื่องจากการฉีดวัคซีนมีระบบที่ต้องดูแลหลังการฉีดเพื่อเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิดอย่างน้อย 30 นาที

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พบไวรัสโควิดระบาดเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จนท.เร่งสอบ-รับมือ พบไวรัสโควิดระบาดเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จนท.เร่งสอบ-รับมือ
  • รวบ\'ไอ้ตั้ม\'หนุ่มใหญ่นาแกเอเย่นต์ยาบ้ากลางชุมชน! ค้นบ้านเจอเกือบครึ่งร้อย รวบ'ไอ้ตั้ม'หนุ่มใหญ่นาแกเอเย่นต์ยาบ้ากลางชุมชน! ค้นบ้านเจอเกือบครึ่งร้อย
  • ระทึก! คนงานปรับปรุงถนนไล่ฟันกันอุตลุดเจ็บ 3 คาดปมขัดแย้งค่าแรง ระทึก! คนงานปรับปรุงถนนไล่ฟันกันอุตลุดเจ็บ 3 คาดปมขัดแย้งค่าแรง
  • ‘หมอเหยา’ตำนานที่ถูกลืม-ชูเป็น‘Soft Power’ส่งเสริมท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ‘หมอเหยา’ตำนานที่ถูกลืม-ชูเป็น‘Soft Power’ส่งเสริมท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์
  • สมาคมพ่อค้าฯ มอบเงินช่วย-ผู้ประสบอัคคีภัย จ.นครพนม สมาคมพ่อค้าฯ มอบเงินช่วย-ผู้ประสบอัคคีภัย จ.นครพนม
  • ‘จดหมายฉบับสุดท้าย’ สาวใหญ่ผูกคอลาโลก-หลังลูกชายไล่ให้ไปปลิดชีพ ‘จดหมายฉบับสุดท้าย’ สาวใหญ่ผูกคอลาโลก-หลังลูกชายไล่ให้ไปปลิดชีพ
  •  

Breaking News

ตามคาด!‘ทักษิณ’ไม่มาศาลฎีกาฯ ทนายรอศาลกำหนดแนวทางพิจารณา

‘กมธ.สาธารณสุข’หนุนสุดลิ่ม‘แพทยสภา’หักวีโต้‘สมศักดิ์’ ปกป้องความยุติธรรมสังคม

‘พยาบาล’รพ.พระนั่งเกล้า เล่านาทีโดนผู้ป่วยหนุ่มคลั่งพุ่งทำร้าย

‘จริยธรรม’อยู่สูงกว่ากฎหมาย ทุกคนต้องยึดมั่น ไม่ใช่เฉพาะแพทย์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved